THANH HOÁ

Công ty TNHH Xây lắp điện và Sản xuất Vật liệu xây dựng Minh Hưng: Thành công nhờ sự năng động sáng tạo

10:07:13 AM | 20/12/2011

Tháng 2 năm 2002, Giám đốc Lê Thị Ninh cùng các cộng sự đã thành lập Công ty TNHH Xây lắp điện và Sản xuất Vật liệu xây dựng Minh Hưng. Sự gắn bó của cán bộ công nhân viên trong suốt 10 năm xây dựng và trưởng thành kết hợp với sự năng động sáng tạo của người nữ giám đốc đã làm nên sự phát triển toàn diện cả về bề rộng lẫn bề sâu cho Minh Hưng.

Để tồn tại, phát triển bền vững trong thương trường nhiều áp lực cạnh tranh là điều không hề đơn giản, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế biến động như hiện nay với một nữ giám đốc thì lại càng cần một bản lĩnh vững vàng, quyết đoán. Do vậy, bà Lê Thị Ninh đã đưa ra những chính sách và phương châm hoạt động hết sức hợp lý trong chiến lược phát triển Công ty. Trước hết, trong quan hệ hợp tác kinh doanh, Minh Hưng luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Công ty luôn xác định chất lượng sản phẩm, giá thành và đảm bảo thời gian giao sản phẩm cho khách hàng. Nhờ đó trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, Công ty vẫn luôn mở rộng được thị trường, ký kết được nhiều hợp đồng sản xuất và tiêu thụ ở thị trường trong nước và xuất khẩu.

Doanh nhân Lê Thị Ninh còn mạnh dạn đầu tư thêm thiết bị, máy thi công phương tiện làm việc để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động. Công ty còn chủ trương tiết kiệm trong chi phí sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời tham gia dự thầu các công trình, tạo việc làm cho công nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong mỗi dự án mà Minh Hưng tham gia, Công ty luôn đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo thời gian và chất lượng công trình, hoàn thành trước và đúng tiến độ bàn giao công trình cho chủ đầu tư để tiến hành thanh toán thu hồi vốn, góp phần giảm bớt lãi vay ngân hàng, đặc biệt là trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng cao như thời gian vừa qua.

Trong chiến lược kinh doanh, Giám đốc Ninh cùng ban lãnh đạo Công ty luôn chú trọng về nguồn lực con người. Công ty luôn có chính sách thu hút cán bộ kỹ thuật quản lý giỏi và đào tạo tại chỗ, bổ sung kiến thức cho cán bộ thông qua các chương trình, hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng quản lý, cập nhật và tiếp thu các chính sách mới của Đảng, Nhà nước và tỉnh Thanh Hóa đề ra. Với người lao động, Công ty luôn thực hiện chế độ tiền lương, thưởng, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đầy đủ, trong đó mức lương trung bình đạt tới 4,4 triệu/người/tháng.

Nhờ những giải pháp sáng tạo, kịp thời trong sản xuất kinh doanh, năm 2011 Công ty đạt doanh thu 29 tỷ đồng. Ở lĩnh vực sản xuất đá xuất khẩu sang châu Âu, mỗi năm Công ty xuất 35 – 40 ngàn mét vuông, doanh thu bán trong nước và xuất khẩu ở mặt hàng này năm cao nhất lên tới 6,828 tỷ (2010). Công ty cũng năng động tham gia xây dựng các công trình điện, cụ thể là xây dựng các trạm biến áp 32KV đến 560KV – 630KV, đồng thời xây dựng các đường dây điện của thành phố Thanh Hóa cũng như các huyện khác của tỉnh.

Với sự quan tâm của UBND huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng như các cấp ngành và các doanh nghiệp bạn, cùng với nỗ lực phát huy nội lực tiềm tàng, Công ty TNHH Xây lắp điện và Sản xuất Vật liệu xây dựng Minh Hưng hứa hẹn một tương lai phát triển không ngừng, tiếp tục phát huy uy tín của mình trong cộng đồng doanh nghiệp.

Hồng Hoa