THANH HOÁ

Công ty Cổ phần Nông sản Thanh Hoa: Bạn đồng hành của người chăn nuôi

09:45:13 | 20/12/2011

Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đa dạng hóa ngành nghề, tăng cường phát triển sản xuất… đã giúp Công ty Cổ phần Nông sản Thanh Hoa (Khu Công nghiệp Lễ Môn, TP. Thanh Hóa) không chỉ khẳng định sự lớn mạnh của thương hiệu, mà còn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người chăn nuôi.

Thành công từ hướng đi đúng

Doanh nghiệp đối diện với nhiều thử thách: dịch bệnh, thiên tai, kinh nghiệm non trẻ, cạnh tranh khốc liệt với doanh nghiệp cùng ngành…; Đồng thời đầu năm 2011, khó khăn về vốn, biến động về tỷ giá, lãi suất ngân hàng tăng cao... ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Nông sản Thanh Hoa.

Không chùn bước trước khó khăn, Ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời đưa ra những quyết sách đúng đắn: rà soát lại bộ máy hoạt động, giảm các chi phí không cần thiết, mạnh dạn đầu tư vào những lĩnh vực mới. Bên cạnh việc duy trì ổn định các ngành hàng sản xuất truyền thống như: thức ăn chăn nuôi cao cấp; bột cá - nguồn nguyên liệu bổ sung độ đạm cho thức ăn chăn nuôi; surimi (thịt cá xay nhuyễn đông lạnh đã qua công đoạn rửa), thủy sản xuất khẩu; chăn nuôi.... Công ty còn biết tận dụng thế mạnh sẵn có - làm chủ được chất lượng với giá thành thấp nhất, khả năng phục vụ với khối lượng lớn và có nguồn nguyên liệu dồi dào, đã đầu tư hơn 5 tỷ đồng vừa xây dựng hệ thống bếp ăn hiện đại vừa đào tạo nhân lực để kinh doanh dịch vụ chế biến suất ăn công nghiệp cho công nhân tại các khu công nghiệp trong tỉnh với công suất hơn 10.000 suất/ngày.

Ngoài ra, Công ty còn đầu tư xây dựng các trang trại nuôi lợn thử nghiệm tại TP Thanh Hóa, huyện Thạch Thành, huyện Thiệu Hóa với chu kỳ khép kín để kiểm định trực tiếp chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gia súc…

Các bước đột phá

Với sự đoàn kết nỗ lực vượt khó của cán bộ nhân viên, với những quyết sách đúng đắn, lấy ngắn nuôi dài, tích tiểu thành đại, đã tạo nên những bước đột phá cho doanh nghiệp trong những năm qua.

Ngoài cung cấp sản phẩm tại thị trường trong nước, 9 tháng đầu năm 2011, Công ty đã xuất khẩu sang Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Trung Quốc... hàng ngàn tấn surimi, thức ăn chăn nuôi, bột cá..., tổng doanh thu đạt hơn 500 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2010; với hơn 1.000 lợn nái mẹ, tạo nguồn giống nhân đàn và phát triển, hàng năm cung ứng ra thị trường gần 4.000 tấn lợn thịt... Công ty cũng hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước và giải quyết việc làm ổn định cho hơn 1.200 lao động với mức thu nhập bình quân hơn 4 triệu đồng/người/tháng.

Thức ăn chăn nuôi cao cấp của Công ty đã được Giải thưởng Sao Vàng Bắc Trung bộ (năm 2008); Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao (năm 2009, 2010), được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tín nhiệm.

Ông Lê Quý Việt - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty khẳng định: “Bỏ nghề là không bỏ, và chắc chắn sắp tới chúng tôi sẽ còn khẳng định thêm nữa sự lớn mạnh của thương hiệu, trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người chăn nuôi không chỉ trong tỉnh, trong nước và ngày càng vươn xa hơn vào thị trường các nước trên thế giới”.

Gia Huy