THANH HOÁ

Công ty TNHH XD và SX vật liệu xây dựng Bình Minh: Góp phần làm giàu cho Thanh Hoá

14:58:50 | 4/8/2010

Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất Vật liệu xây dựng Bình Minh, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng của Việt Nam với bề dày 15 năm trong ngành đã tạo được niềm tin và chỗ đứng trên thị trường. Các công trình do công ty thi công đều đảm bảo năng suất, chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Đến nay, tại Bà Rịa Vũng Tầu, công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất Vật liệu xây dựng Bình Minh đã thực hiện các dự án lớn như: Dự án khu văn hoá thể thao Bầu Trũng, quy mô 126 ha, giá trị đầu tư 110 tỷ đồng; Dự án Khu du lịch Long Hải - Thị trấn Long Hải quy mô 26 ha, trị giá đầu tư 900 tỷ đồng; Dự án khu chung cư cao cấp 22 tầng tại T.p Vũng Tầu giá trị 400 tỷ đồng, và trên 20 công trình hạ tầng kỹ thuật các khu đô thị và công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tầu.

Ông Tào Quốc Tuấn hiện là Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc công ty, với mong ước góp sức cho sự phát triển của quê hương đã quay về mở chi nhánh tại Thanh Hóa và đã có những đóng góp không nhỏ choThanh Hóa. Các công trình công ty thi công tại đây như: Khu công nghiệp Tây Bắc Ga; Khu đô thị Bắc Đại lộ Lê Lợi; Nhà máy nước Nghi Sơn; khu công nghiệp đa ngành số 1 – Khu kinh tế Nghi Sơn…. Các dự án này đã khẳng định về thương hiệu của công ty .

Nằm cách chợ Vườn Hoa 1 km về phía đông, song song với Đại lộ Lê Lợi của Thành phố Thanh Hoá, Công ty là một khu đô thị mới, toạ lạc trên diện tích 47,7 ha, hạ tầng hoàn chỉnh, kiến trúc đồng bộ và phong cách hiện đại sang trọng, giá trị đầu tư 1.250 tỷ VNĐ, trong đó hạ tầng kỷ thuật là 210 tỷ đồng. Với các loại nhà ở được thiết kế đa dạng, các công trình hạ tầng xã hội đầy đủ, tiện ích mang đậm tính nhân văn. Đến khu công nghiệp Tây Bắc Ga của Thanh Hoá, sẽ tận mắt chứng kiến khu công nghiệp với 68 ha, đã được lấp gần đầy bởi các nhà máy, công ty đang hối hả nhịp sản xuất. Khu công nghiệp này được giao cho Công ty thi công toàn bộ hạ tầng cơ sở vào tháng 10/2004, với tổng giá trị đầu tư là 135 tỷ đồng và đã được hoàn thành vào tháng 6.2008. Đây là công trình được các cơ quan ban ngành trong tỉnh và các nhà đầu tư đánh giá cao về chất lượng và tiến độ.

Không chỉ thi công các dự án, công ty còn tham gia sản xuất với sự góp mặt của Nhà máy sản xuất ống cống và bê tông ly tâm Bình Minh tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga. Nhà máy đạt công suất 40.000 mét dài/ năm, ống cống được thiết kế theo dạng miệng bát duy nhất tại Thanh Hoá, có tính năng đảm bảo cho thoát nước nhanh, an toàn và bền vững. Đặc biệt với sự đa dạng về chủng loại từ phi 300 đến phi 2.000. Sản phẩm luôn đáp ứng tối đa yêu cầu kỹ thuật của các công trình hạ tầng cơ sở. Với sự phát triển của Khu Kinh tế Nghi Sơn, Công ty tham gia việc cấp nước cho khu kinh tế với hệ thống bể lọc và đường ống được xây dựng đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2008, Công ty thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội. Đây là một trong những kế hoạch để công ty vươn lên tầm cao mới. Trao đổi với chúng tôi, ông Tào Quốc Tuấn vẫn khẳng định một điều “Chúng tôi còn phát triển và còn đóng góp cho quê hương Thanh Hoá nhiều hơn nữa”. Mong muốn của ông là Thanh Hoá sẽ tạo môi trường đầu tư tốt hơn, các chính sách phải được đồng nhất, có tính pháp lý và hiệu lực, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

PV