THANH HOÁ

Doanh nghiệp Tiến Nông đồng hành cùng nông dân Việt

14:53:14 | 4/8/2010

Hơn 15 năm (1995 -2010) xây dựng và trưởng thành, Doanh nghiệp Tiến Nông, với mục tiêu xây dựng quan hệ bền chặt với người nông dân là ưu tiên hàng đầu, đã khẳng định được thương hiệu và vị thế của mình, góp phần tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nông thôn trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đến nay, Doanh nghiệp đã có 120 nhà phân phối là các tổng công ty, các nông - lâm trường, các HTX dịch vụ nông nghiệp, các hội nông dân và đại lý ở 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Năm 2009, doanh nghiệp ước tính doanh thu đạt 200 tỷ đồng, nộp ngân sách 3 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt 2,3 triệu đồng /người/tháng.

Để có được những thành quả trên, ngay từ khi mới thành lập, Tiến Nông đã tập trung vào đi sâu nghiên cứu và là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên sản xuất thành công phân lân nung chảy bằng quy trình nhiệt lò cao. Không dừng lại đó, doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều loại phân bón dùng cho các loại cây trồng như phân bón N.P.K, phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ tổng hợp. Đồng thời, chú trọng đầu tư đổi mới trang thiết bị với công nghệ tiên tiến, phối hợp với các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về phân bón và Viện Nông hóa thổ nhưỡng để không ngừng đổi mới công nghệ sản xuất nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, Công ty liên tục cập nhật, tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong nông nghiệp của các nước tiên tiến trên thế giới.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Tiến Nông luôn chú trọng các hình thức khuyến nông. Tại công ty có phòng Nghiên cứu và Phát triển với nhiệm vụ nghiên cứu, tiếp cận các qui trình công nghệ để khuyến cáo cho bà con nông dân nhằm đạt hiệu quả cao trong sản xuất. Thường xuyên cử đoàn cán bộ kỹ thuật triển khai chương trình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, thử nghiệm mô hình mới trong qui trình sản xuất có sử dụng phân bón Tiến Nông đến nhiều xã, huyện trên địa bàn tỉnh như Hoằng Hóa, Vĩnh Lộc…. Qua đó, cùng tham gia thảo luận với bà con đưa những tiến bộ mới vào quá trình canh tác của, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế cho nhà nông, tìm ra nhiều giống cây trồng cho năng suất hiệu quả cao, khả năng thích ứng với điều kiện thổ nhưỡng và chống chịu sâu bệnh tốt.

Xác định, phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững cần sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp với nhà nông, Doanh nghiệp Tiến Nông luôn đồng hành cùng với bà con nông dân khi thị trưòng biến động. Anh Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc doanh nghiệp Tiến Nông đặc biệt nhấn mạnh: “Bà con nông dân là điều kiện và động lực để Doanh nghiệp tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức trong suốt sự nghiệp xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà.”. Vì vậy, trong thời gian khó khăn Doanh nghiệp vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các sản phẩm phân bón phục vụ nông dân với giá cả phù hợp nhất.


Với thành tích đạt được trong sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp Tiến Nông đã nhiều lần vinh dự được nhận những giải thưởng như: Danh hiệu Giải thưởng Sao Đỏ (2001), Giải thưởng chất lượng Vàng Việt Nam (2002), Giải thưởng Sao vàng đất Việt (2003), Cúp Vàng doanh nhân trẻ Thanh Hóa (2004), Giải thưởng Sao Vàng đất Việt (2005), Giải thưởng Sao Vàng vùng Bắc Trung bộ (2007), Giải thưởng doanh nghiệp hội nhập và phát triển (2008) . Sản phẩm của doanh nghiệp đã được người tiêu dùng và đánh giá cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn.

PV