THANH HOÁ

Công ty TNHH Tư Thành: Chất lượng – yếu tố then chốt quyết định thành công

09:24:28 | 20/12/2011

Tới thăm nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Tư Thành, người ta sẽ được chứng kiến một không khí lao động sản xuất nhộn nhịp; bàn tay thoăn thoắt của người công nhân chế biến những lát dứa vàng uôm chín mọng, những quả dưa chuột tươi xanh kích thước đều tăm tắp. Sản phẩm bánh tráng, dưa chuột bao tử, dứa, vải thiều đóng lon… với chất lượng đảm bảo, mẫu mã bắt mắt đã trở thành niềm tự hào của tập thể cán bộ nhân viên Công ty.

Chinh phục thị trường

Trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng, giá vật tư nguyên liệu tăng cao, đồng Euro biến động gây bất lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu; để ổn định việc làm cho người lao động, đảm bảo doanh thu cho Công ty, Giám đốc Công ty TNHH Tư Thành – bà Đồng Thị Tuyết Anh đã kịp thời đưa ra ba giải pháp sáng tạo và đúng đắn.

Trước hết, bằng uy tín khẳng định qua những lô hàng đảm bảo chất lượng và kịp tiến độ, Tư Thành mạnh dạn đàm phán với đối tác, thuyết phục khách hàng thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng để tích hợp vốn phục vụ thu mua nguyên liệu và sản xuất. Nhờ vậy Công ty luôn trụ vững trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng mạnh như thời gian qua. Giải pháp thứ hai là phát động phong trào thi đua, khích lệ công nhân tăng năng suất lao động. Nếu như trước kia, mỗi năm Công ty xuất khẩu trên 50 container hàng hóa thì hiện nay con số lên tới 180 container/năm, giúp Công ty đảm bảo được doanh thu, ổn định thu nhập cho nhân viên. Ngoài ra, để chinh phục những thị trường khó tính như Pháp, Bỉ, Canada, Bồ Đào Nha và Nga thì chất lượng luôn là yếu tố then chốt. Bởi vậy Công ty đã mạnh dạn thiết lập hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo HACCP.

Nhờ thực hiện tốt ba giải pháp trên, năm 2011 Công ty đã đạt kim ngạch xuất khẩu trên 3 triệu USD, tạo công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên cùng hàng trăm lao động thời vụ.

Bản lĩnh và tâm huyết của nữ doanh nhân xứ Thanh

Tại những phân xưởng làm việc của Công ty Tư Thành ở Lô B Khu công nghiệp Lễ Môn – TP Thanh Hóa, hình ảnh nữ giám đốc thân thiện, luôn mang theo mình chiếc máy ảnh, chụp lại khoảnh khắc làm việc hăng say của công nhân, tự tay chọn lọc từng nguyên liệu trái cây căng tràn sức sống đã trở nên vô cùng quen thuộc. Khi không phải đi công tác hoặc giải quyết công việc hành chính, bà Tuyết Anh lại hăng hái đeo găng, xỏ ủng, mặc đồ bảo hộ lao động xuống xưởng trò chuyện và làm việc với công nhân. Bà chia sẻ: “Nếu giám đốc chỉ ngồi phòng máy lạnh chỉ đạo công việc từ trên xuống thì sẽ không thể nắm bắt chính xác được tình hình hoạt động của công ty. Chính việc gần gũi với người lao động, tham gia vào từng công đoạn sản xuất sẽ giúp lãnh đạo sâu sát hơn công việc của công ty để đưa ra biện pháp quản lý kịp thời”.

Là một lãnh đạo đa năng, Giám đốc Đồng Thị Tuyết Anh không chỉ quản lý khoa học bộ máy hoạt động của Công ty mà còn trực tiếp tuyển dụng, quản lý hành chính và đào tạo nghề cho cán bộ nhân viên. Ngoài xây dựng các phân xưởng, kho bãi khang trang sạch đẹp, bà Tuyết Anh còn cho xây dựng khuôn viên xanh mát và nhà ăn rộng rãi khang trang phục vụ bữa ăn đủ chất lượng cho người lao động.

Theo Giám đốc Tuyết Anh, Công ty đã tạo dựng được mối quan hệ chặt chẽ với nông dân thông qua việc thu mua các sản phẩm như dứa, vải thiều, cà chua bi, dưa chuột bao tử… “Bà con nông dân trong và ngoài tỉnh rất phấn khởi khi có Công ty Tư Thành tới thu mua nguyên liệu bởi Công ty luôn có chính sách giá tốt, mua bán sòng phẳng, chi trả nhanh chóng, kịp thời”, bà chia sẻ.

Với tài năng và tâm huyết của mình, bà Đồng Thị Tuyết Anh đã và đang dìu dắt Công ty TNHH Tư Thành trở thành doanh nghiệp xuất nhập khẩu điển hình của Thanh Hóa, góp phần đưa sản phẩm nông sản của quê hương Việt Nam trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế. Điều mà bà trăn trở và mong mỏi nhất, chính là làm sao cho nguyên liệu đầu vào trước khi được doanh nghiệp thu mua từ nông dân phải là nguyên liệu sạch được các cơ quan chức năng quan tâm kiểm soát và có chứng nhận về chất lượng nguyên liệu sạch. Có như vậy Công ty Tư Thành nói riêng và các doanh nghiệp xuất khẩu nói chung mới có thể nâng cao chất lượng hàng hóa cũng như uy tín với bạn hàng quốc tế.

Trinh Anh