THANH HOÁ

Công ty Cổ phần Bắc Trung Nam: “Sức mạnh con người làm nên tất cả”

09:31:51 | 20/12/2011

Là một nữ giới đi làm kinh doanh đã khó, lại từ môi trường giáo dục chuyển sang buôn bán lại càng khó hơn, thế nhưng bà Đỗ Thị Hồng – Giám đốc Công ty CP Bắc Trung Nam (321 Bà Triệu - P. Hàm Rồng – TP. Thanh Hóa), đã vượt lên trên tất cả mọi khó khăn, để trở thành một nữ doanh nhân thành đạt…

Lấy sức người làm gốc

Vốn xuất thân là giáo viên, nên bà Hồng rất coi trọng tài năng và sức lực của con người. Giám đốc Công ty CP Bắc Trung Nam chia sẻ: “Ngay từ ngày đầu lên ý tưởng thành lập công ty, tôi đã nghĩ đến việc phải có một đội ngũ nhân viên tốt. Ban đầu chỉ là đại lý bán nước tinh khiết, các loại sản phẩm Chinsu… phạm vi nhỏ lẻ, nhưng tôi vẫn đã có tổ chức bộ máy hoàn chỉnh. Đó là gồm tôi- Giám đốc, 1 kế toán, 1 thủ quỹ, 1 thủ kho, 1 lái xe, 1 bán hàng. Với tôi sức mạnh con người làm nên tất cả, nhưng một cái đầu không thể làm được việc gì tốt mà cần phải có nhiều cái đầu cùng suy nghĩ, cùng làm thì hiệu quả sẽ cao hơn gấp bội”.

Chính từ những ý nghĩ “vì lợi ích trồng người” táo bạo nhưng không kém phần khoa học đó đã giúp người phụ nữ này đạt được thành công. Từ một Công ty có quy mô nhỏ có 6 nhân viên với mức thu nhập tính bằng tiền trăm, thì đến nay, sau gần 10 năm hoạt động, Công ty đã có hơn 500 công nhân viên, với mức thu nhập ổn định.

Bước vào cạnh tranh trên lĩnh vực mới là vận tải, du lịch, đào tạo, khám chữa bệnh… bà Hồng vẫn xác định: Thành công luôn bắt đầu từ yếu tố con người nên chú trọng xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi: 100% nhân viên được học tập về kỹ năng nghiệp vụ, văn hoá giao tiếp, rèn luyện đức tính trung thực, thái độ lịch sự, đúng mực với khách hàng.

Để có thành quả như hôm nay, là sự phấn đấu không mệt mỏi của Ban Giám đốc, của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền.

Trái tim thiện nguyện

Lớn lên từ sự nghèo khổ, nhưng khi đã ở trên đỉnh vinh quang, đã trở thành một doanh nhân thành đạt với vốn điều lệ lên đến hàng trăm tỉ đồng, lãnh đạo Công ty CP Bắc Trung Nam vẫn không quên: Sống có tình người.

Giám đốc Hồng cho biết: “Công ty thống nhất luôn phát triển với 4 mục tiêu: Người lao động có thu nhập/ Doanh nghiệp tồn tại phát triển/ Nộp ngân sách nhà nước/ Tham gia các hoạt động xã hội. 4 mục tiêu này phải song song tồn tại. Việc làm từ thiện, giống như là món ăn tinh thần, trước hết là giúp bản thân tôi và mọi người trong công ty cảm thấy thoải mái, thấy mình vẫn có ích cho đời. Và hơn hết là có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời éo le, bất hạnh”.

Nhớ về những chuyến công tác ở các huyện miền núi, bà Hồng tâm sự: “Có lần tôi cùng đoàn bác sĩ của Bệnh viện mắt lên một huyện miền núi để khám mắt miễn phí. Có cụ 90 tuổi, bị mù đã lâu nhưng khi không biết bệnh vẫn có thể chữa được. Thế là sau khi phẫu thuật, nhìn thấy ánh sáng, cụ khóc nức nở. Cụ không tin cuối đời mình vẫn còn cơ hội được thấy con cháu. Nhìn cụ vui mừng rơi nước mắt, tôi cũng không kìm nỗi lòng”. Cũng chính bởi thương cảm người già, để các cụ có chỗ nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, nên sắp tới, Giám đốc Hồng sẽ đầu tư xây dựng một Bệnh viện dưỡng lão ở trong khu vực thành phố Thanh Hóa.

Với các ý tưởng kinh doanh mới mẻ, hợp thời, đúng cách; sự lãnh đạo tài tình của nữ giám đốc luôn lấy con người làm gốc; sự đoàn kết đồng lòng của toàn thể nhân viên, Công ty CP Bắc Trung Nam kỳ vọng sẽ trở thành công ty cung cấp dịch vụ đa ngành, hoạt động hiệu quả và có vị thế hàng đầu tại Thanh Hóa.

Anh Quân