THANH HOÁ

Tổng Công ty Công trình Giao thông I Thanh Hóa – Công ty Cổ phần: Những bước tiến vượt bậc

09:54:20 | 20/12/2011

Là một tập thể vững mạnh, từng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Chiến công hạng Ba và rất nhiều phần thưởng cao quý khác, Tổng Công ty Công trình Giao thông I Thanh Hóa – Công ty Cổ phần không chỉ linh hoạt ứng phó với thời cơ và thách thức mới đặt ra với ngành xây dựng mà còn năng động tham gia các hoạt động từ thiện, công tác xã hội, đồng hành phát triển với địa phương.

Từ tháng 3/2004 đến nay với việc thực hiện chủ trương cổ phần hóa Doanh nghiệp Nhà nước, Tổng Công ty Công trình Giao thông I Thanh Hóa – Công ty Cổ phần luôn tăng trưởng ổn định và liên tục gặt hái những thành công mới. Nếu như doanh thu của đơn vị sau cổ phần hóa năm 2007 là 51 tỷ đồng thì đến 2010, Tổng Công ty đã đạt doanh thu lên tới 234 tỷ đồng, thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên cũng nhờ vậy mà tăng lên.

Để có được thành quả đáng tự hào này, Tổng Công ty đã chú trọng vào khâu xây dựng thương hiệu, phát triển nguồn nhân lực. Ngoài những bước tiến vượt bậc về hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty còn góp phần tích cực trong việc giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Trong các yếu tố cấu thành nên hiệu quả sản xuất kinh doanh, con người được xem là yếu tố quyết định nhất. Tổng giám đốc Lê Văn Đâu chia sẻ: “Việc xây dựng đội ngũ lao động ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của lãnh đạo Tổng công ty. Chúng tôi luôn tuyên truyền giáo dục đối với cán bộ, công nhân viên chức để mọi người nhận thức đầy đủ về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế và các hoạt động xã hội.”

Trong chiến lược xây dựng thương hiệu, Tổng Công ty Công trình Giao thông I Thanh Hóa – Công ty Cổ phần còn mạnh dạn đầu tư xe, máy, thiết bị hiện đại như dây chuyền thảm bê tông nhựa Asphalt công suất 80 -120 tấn/h; dây chuyền nghiền sáng đá phân cấp công suất 30m3/h; thiết bị khoan cọc nhồi đường kính 1,2 -2m; công nghệ kéo dầm bê tông dự ứng lực, dầm superti, xe lao dầm bê tông khổ lớn cùng rất nhiều thiết bị xe, máy thi công đường. Nhờ vậy, hàng loạt sản phẩm chất lượng cao của Tổng Công ty đã ra đời như bê tông nhựa nóng Asphalt; các loại đá xây dựng đạt tiêu chuẩn; các công trình giao thông cầu đường...

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế, Tổng Công ty Công trình Giao thông I Thanh Hóa – Công ty Cổ phần còn trích một phần không nhỏ doanh thu để tham gia quyên góp, ủng hộ từ thiện và nhiều công tác xã hội khác. Bằng lòng nhiệt huyết và tri ân của một đơn vị từng gắn bó lâu năm với địa phương, Tổng Công ty luôn hưởng ứng các chương trình “Mái ấm công đoàn”, “học sinh nghèo vượt khó” của tỉnh. Ngoài ra, Tổng Công ty còn tích cực ủng hộ cho Đội Bóng đá Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa. Với những đóng góp không ngừng về kinh tế, xã hội, Tổng Công ty Công trình Giao thông I Thanh Hóa – Công ty Cổ phần xứng đáng là cánh chim đầu đàn đầy kiên định và vững chãi của ngành xây dựng giao thông tỉnh Thanh Hóa.

Đội Khuyến