QUẢNG NINH

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Miền Đông: Chữ Tín là nền tảng để phát triển thương hiệu

10:29:08 | 3/2/2012

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Miền Đông được thành lập từ tháng 7 năm 2007, hiện Công ty đã trở thành một trong những thương hiệu có uy tín bậc nhất tại Quảng Ninh và các tỉnh, thành lân cận trong lĩnh vực: Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, giao thông, thủy lợi, đầu tư kinh doanh bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng, bê tông thương phẩm, kinh doanh tổng hợp…

Với những lợi thế có sẵn về con người, phương tiện, thiết bị, đặc biệt với nòng cốt là Ban lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao nên ngay từ khi đi vào hoạt động, Công ty đã đạt được những thành công, điều đó được khẳng định qua các dự án, công trình mà Công ty đã và đang thực hiện: Chợ Trung tâm Tiên Yên (2008); Trường THPT Hải Đảo Vân Đồn (2008 - 2010); Trường THCS Suối khoáng Quang Hanh (2009 - 2010); UBND Phường Cẩm Thủy (2010 - 2011); Trường Tiểu học Sơn Dương (2010 - 2011); Xây dựng Khu đô thị mới Cẩm Bình với 29 ha, 95 tỷ đồng từ năm 2003 – 2010; Khu chung cư cao tầng Cẩm Bình với 11 ha, 290 tỷ đồng từ năm 2008 đến 2016…

Năm 2010, Công ty đã mở rộng, thành lập thêm 2 đơn vị trực thuộc: Xí nghiệp xây dựng số 1 – MCD và Phòng kinh doanh Bất động sản, đầu năm 2011 hai đơn vị đã bắt đầu đi vào hoạt động, góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) mới của Công ty.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Miền Đông đã có những kế hoạch rất cụ thể để thực hiện chiến lược xây dựng, củng cố thương hiệu.Với chiến lược kinh doanh đúng đắn, hiệu quả, Công ty đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu lớn, liên tục nhận được những danh hiệu và giải thưởng cao quý như: Cờ thi đua xuất sắc; Tập thể lao động xuất sắc; Doanh nghiệp giỏi cùng nhiều giấy khen do UBND tỉnh Quảng Ninh và LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh trao tặng năm 2010. Đây là sự khích lệ rất lớn và cũng là động lực để Công ty ngày càng hoàn thiện hơn nữa về chất lượng, dịch vụ của các sản phẩm.

Chia sẻ về sự thành công, ông Đỗ Mạnh Cường – Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế xã hội chịu tác động lớn của suy thoái kinh tế toàn cầu, cùng với thiên tai, dịch bệnh, lạm phát tăng cao, thêm vào đó là tình trạng thiếu điện thường xuyên đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động SXKD của Công ty, để Công ty đứng vững và phát triển, Ban lãnh đạo Công ty đã thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin để có được những đánh giá cụ thể và có sự điều chỉnh kịp thời, chuyển hướng SXKD sang những lĩnh vực hợp lý hơn. Bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp trong quản lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được Công ty đặc biệt quan tâm. Hai vấn đề trên có mối liên quan rất mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp tới nhau.”

Thị trường các nhà thầu xây dựng dân dụng và công nghiệp diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt, để thành công Công ty đã chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, đó là nâng cao chất lượng công trình thông qua việc đầu tư, áp dụng đồng bộ hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại để phù hợp với điều kiện thực tế của từng công trình và của thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, các trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất gạch không nung cũng được Công ty tính toán, chọn lựa kỹ càng để Nhà máy gạch luôn hoạt động ổn định. Chính sự đầu tư này đã xây dựng nên các sản phẩm có chất lượng “vàng” đồng thời tạo ra sự khác biệt cho các công trình. Sản phẩm của Công ty luôn được chủ đầu tư và khách hàng đánh giá cao.

Nói về chiến lược phát triển của Công ty trong những năm tiếp theo, ông Đỗ Mạnh Cường cho biết: “Công ty sẽ liên tục đổi mới, tăng cường đầu tư phát triển, mở rộng SXKD theo hướng đa ngành nghề, đa dạng hoá sản phẩm mà trọng tâm là lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, giao thông, thủy lợi, tăng cường sức cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; luôn đồng hành với tôn chỉ “Uy tín – Chất lượng – Tiến độ là thước đo hàng đầu cho sự phát triển và lớn mạnh của Công ty”.

Quỳnh Ngọc