BẾN TRE

Ban Quản lý chợ Tp.Bến Tre: Sẵn sàng đồng hành cùng tiểu thương

15:10:42 | 20/6/2012

Hiện nay trên địa bàn Tp.Bến Tre có có tổng cộng 13 chợ đang hoạt động hết sức nhộn nhịp. Sự phát triển thương mại tại các chợ góp phần quan trọng trong lưu chuyển hàng hóa, gia tăng nguồn thu ngân sách, tạo động lực cho phát triển kinh tế của Tp.Bến Tre nói riêng cũng như tỉnh Bến Tre nói chung. Trong thành công chung này có sự đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, viên chức Ban Quản lý chợ Tp.Bến Tre.

Ban Quản lý chợ Tp.Bến Tre được hình thành theo Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 12/1/2000 của UBND Tp.Bến Tre, trên cơ sở sáp nhập Ban điều hành quản lý chợ Thành phố và Công ty thương mại – dịch vụ Bến Tre. Trưởng ban Thái Văn Bé cho biết hiện Ban quản lý chợ Tp. Bến Tre phụ trách quản lý 10 chợ và 1 bến trung chuyển hàng hóa ở các xã, phường trên địa bàn. Tính đến thời điểm hiện nay có tổng số 1.900 hộ kinh doanh cố định thường xuyên tại các chợ của Thành phố. Từ nguồn vốn nhà nước và vốn huy động trong hộ kinh doanh, những năm qua Ban Quản lý chợ Tp.Bến Tre đã thực hiện xây mới 8 chợ trên địa bàn; cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất 3 chợ và thảm nhựa nâng cấp mặt bằng Bến trung chuyển hàng hóa F.8. Đến nay các chợ trực thuộc Ban quản lý đều có nhà lồng chợ tương đối khang trang, không còn chợ mua bán ngoài trời.

Song song với nỗ lực hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất tại các chợ, với phương châm “đồng hành cùng tiểu thương, Ban quản lý chợ Tp.Bến Tre đã luôn chủ động giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi để các tiểu thương an tâm buôn bán, từ đó góp phần tạo cầu nối giữa tiểu thương và Ban quản lý, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của tiểu thương, cùng đoàn kết xây dựng hệ thống chợ trên địa bàn Tp.Bến Tre ngày càng hiện đại, hoạt động hiệu quả. Do xây dựng được hệ thống quản lý tốt, hàng năm Ban quản lý chợ đã tiết kiệm một khoản không nhỏ cho chi phí điện, nước, giảm chi phí quản lý, tăng cường khai thác các hoạt động dịch vụ… Từ đó, nâng cao số tiền nộp ngân sách nhà nước và tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên với tỷ lệ tăng bình quân 0,3%/năm.

Trong thời gian tới, Ban quản lý sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, lập lại trật tự chợ cũng như phối hợp tốt với các ngành chức năng kiên quyết xử lý hàng gian, hàng giả, hàng kém phẩm chất và đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó bảo vệ quyền lợi của tiểu thương cũng như người dân trên địa bàn Thành phố.

Mỹ Ngọc – Trường Thành