THÁI BÌNH

Huyện Kiến Xương: Ưu tiên phát triển công nghiệp

16:06:16 | 13/10/2014

 Ông Đặng Ngọc Oánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương

Xuất phát từ đặc điểm là một huyện nông nghiệp, thời gian qua huyện Kiến Xương đã nỗ lực tập trung khai thác các tiềm năng của mình phục vụ cho việc phát triển sản xuất công nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm. Năm 2014 với mục tiêu thu hút đầu tư phát triển ngành công nghiệp, UBND huyện Kiến Xương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân trong toàn huyện.

Phát huy lợi thế về diện tích đồng bằng rộng lớn, thích hợp cho việc phát triển các khu, cụm công nghiệp, những năm qua huyện đã giao cho Phòng Công Thương triển khai nhiều mô hình khu, cụm công nghiệp ở tất cả các xã trên địa bàn, mở rộng các mô hình sản xuất. Kết quả đánh giá những mô hình này bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế.


Bên cạnh những làng nghề sản xuất truyền thống của địa phương, nhiều mô hình phát triển công nghiệp mới cũng đã được huyện quan tâm phát triển. Từ đầu năm 2014, huyện Kiến Xương đã bắt đầu đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân, thanh quyết toán vốn đầu tư cho các dự án phát triển các khu, cụm công nghiệp, đồng thời xây dựng các đề án phát triển chi tiết cho từng khu, cụm công nghiệp. Đề án được xây dựng với các giải pháp cụ thể, từ quy hoạch vùng làng nghề, lựa chọn địa điểm cho đến quảng bá tìm nhà đầu tư….Vùng sản xuất tập trung sẽ hướng tới các dự án có năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cao.


Nhằm góp phần đẩy mạnh tốc độ phát triển công nghiệp, huyện đã tổ chức nhiều chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất; triển khai các lớp tập huấn kỹ thuật, tổ chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các địa phương khác trong và ngoài tỉnh. Từ nhiều nguồn vốn, huyện đã tổ chức được các lớp dạy nghề cho lao động. Các lớp học và mô hình này cơ bản đáp ứng được nhu cầu thực tế của nhà đầu tư và được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền địa phương, trong đó có các lớp dạy nghề chất lượng cao thành công. Kết quả trên cho thấy những mô hình và các lớp dạy nghề hiện đang phát huy được hiệu quả tích cực.


Để tiếp tục phát huy hiệu quả thế mạnh của địa phương, trong thời gian tới, huyện Kiến Xương sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã và vận động nhân dân triển khai nhân rộng những mô hình có hiệu quả. Đồng thời triển khai các đề án phát triển quy mô lớn với nhiều giai đoạn nhằm hình thành những vùng sản xuất hàng hoá tập trung gắn với sản xuất tiêu thụ.

Tuấn Anh

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.