THỪA THIÊN - HUẾ

Minh Viễn - Lăng Cô: Điểm nhấn trong phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

08:50:33 | 20/6/2019

Công ty cổ phần Quốc tế Minh Viễn hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực kinh doanh và phát triển bất động sản, quản lý tài sản, công trình trang trí, cây xanh và kinh doanh xuất nhập khẩu công nghệ hàng hóa với bản đồ trải rộng khắp Hồng Kông và Ma Cao. Sau một thời gian chuẩn bị, năm 2018, Minh Viễn đã lựa chọn đột phá vào lĩnh vực du lịch tại Việt Nam thông qua việc cam kết phát triển cụm khách sạn cao cấp gồm các khu du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế tại Lăng Cô - Khu nghỉ dưỡng ven biển 6 Miles Coast có diện tích 110 ha, tổng vốn đầu tư 328 triệu USD.


Minh Viễn ký kết hợp tác chiến lược với Đơn vị phân phối CenLand và Đơn vị truyền thông Ngôi Sao Mới trong dự án 6 Miles Coast Resort

Bắt đầu xây dựng từ tháng 3/2018, đến ngày 29/12/2018, Minh Viễn đã ra mắt khu vực mẫu có diện tích lớn nhất Việt Nam, lên đến 70.000 m2. Theo kế hoạch, dự án sẽ đi vào hoạt động từ năm 2022, trong đó giai đoạn I sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Với thông điệp “Cùng thế giới thưởng thức vẻ đẹp Vịnh Lăng Cô”, 6 Miles Coast Resort là khu du lịch đa dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế hứa hẹn sẽ mang đến cho Vịnh Lăng Cô một địa chỉ du lịch và nghỉ dưỡng ấn tượng, góp phần tạo diện mạo mới và tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Quốc tế Minh Viễn, lý do lựa chọn Vịnh Lăng Cô để triển khai dự án bởi nơi đây là một vùng đất trù phú, hội tụ nhiều ngọn núi, biển, hồ, đầm… tạo nên quần thể “sơn thủy hữu tình”, được Tạp chí National Geographic đánh giá là một trong 50 địa điểm chúng ta nên đến, nằm trong danh sách với các điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới như dãy Alps và Hawaii. Năm 2009, Vịnh Lăng Cô được mệnh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất.

Từ vị trí của dự án, chỉ mất 45 phút lái xe là có thể đến hai sân bay quốc tế ở Huế và Đà Nẵng; nằm gần quốc lộ 1A, đường sắt và đang được xây dựng cao tốc tiếp giáp bên trái và bên phải nên rất thuận lợi về giao thông. Ngoài ra, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô là một trong những số ít quy hoạch trọng điểm quốc gia tại Việt Nam đã thu hút được một số dự án nghỉ dưỡng và sân golf, các dự án đang được đẩy mạnh triển khai đưa vùng đất phía nam của tỉnh bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng.

Cũng theo lãnh đạo Công ty, hiện tại ở Đà Nẵng - thành phố cốt lõi của du lịch Trung bộ, nguồn cung của các khách sạn được xếp hạng sao đã dần không đáp ứng được nhu cầu du lịch lớn. Do vậy, dự án tập hợp những khách sạn năm sao, nằm ở Vịnh Lăng Cô, bãi biển nguyên sinh đẹp nhất ở Trung bộ, mục đích để xây dựng trung tâm nghỉ dưỡng tiêu chuẩn hàng đầu của Việt Nam.

Đánh giá về tác động của việc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Vịnh Lăng Cô và tỉnh Thừa Thiên Huế sau khi dự án hoàn thành, lãnh đạo Công ty cho biết thêm: Thành phố Huế lưu giữ kho tàng di sản văn hóa đồ sộ, có tài nguyên du lịch chất lượng rất cao tuy nhiên vẫn còn thiếu các cụm khách sạn và cơ sở giải trí quốc tế quy mô lớn, đầy đủ tiện nghi. Dự án sẽ giới thiệu 5 khách sạn năm sao quốc tế. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, trung tâm giải trí và trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp của dự án sẽ trở thành địa điểm nghỉ dưỡng du lịch kiểu mẫu cho toàn miền Trung của Việt Nam, đây là lựa chọn đầu tiên cho khách du lịch trong và ngoài nước đến miền Trung Việt Nam.

Về chiến lược và nghiệp vụ kinh doanh phát triển ưu tiên của Công ty Minh Viễn - Lăng Cô, ngoài việc kinh doanh bán hàng bất động sản nghỉ dưỡng là chính, dự án sẽ đồng thời phát triển giải trí đa dạng, kinh doanh thương mại và kinh doanh khách sạn. Hiện tại, giai đoạn đầu tiên của câu lạc bộ đa chức năng của dự án, Eurasia Club, đã chính thức đi vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ ăn uống, tiệc, tiếp tân và giải trí cao cấp. Tất cả khách du lịch trong và ngoài nước cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc biệt và các dịch vụ ân cần khi đến thăm phong cảnh tuyệt đẹp của vịnh Lăng Cô. Trong giai đoạn tiếp theo, dự án sẽ nhanh chóng thúc đẩy giai đoạn đầu tiên vận hành khách sạn và xây dựng thánh địa du lịch nghỉ dưỡng kiểu mẫu tại Vịnh Lăng Cô.