QUẢNG NGÃI

Tiến tới xây dựng chính quyền phục vụ: Trách nhiệm, minh bạch và thân thiện

10:08:39 | 25/6/2019

Nhờ đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi, thân thiện và trách nhiệm, nhiều nhà đầu tư đã tin tưởng chọn Quảng Ngãi làm "bến đỗ". Đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại địa phương song các nhà đầu tư vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa của Quảng Ngãi trong xây dựng chính quyền phục vụ DN và nhân dân.

Ông Jeong Young Chil - Tổng Giám đốc Doosan Vina

Doosan Vina không chỉ đóng góp vào việc phát triển kinh tế tỉnh Quảng Ngãi mà còn dành nhiều sự quan tâm trong các hoạt động cống hiến cho xã hội. Thông qua đó, chúng tôi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, chúng tôi còn tích cực đồng hành và hỗ trợ hoạt động thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi; điển hình là việc hình thành Cụm DN dịch vụ Hàn Quốc trong năm vừa qua.

Chúng tôi mong muốn được gắn bó bền chặt với chính quyền tỉnh để những hoạt động này được tiếp tục duy trì và phát triển không ngừng; đóng góp thiết thực vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Trung Quân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC)

 Môi trường thu hút đầu tư của Quảng Ngãi đã được tỉnh chú trọng và cải thiện tốt trong thời gian gần đây giúp cho các nhà đầu tư an tâm hơn. Tuy nhiên, tỉnh cần tiếp tục quan tâm việc cải thiện "Tính năng động", "Dịch vụ hỗ trợ DN" ngày càng thực chất hơn nhằm thực hiện sự bình đẳng, công bằng giữa các DN thuộc các thành phần kinh tế trong tiếp cận và thụ hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, tiếp cận đất đai, tín dụng, công nghệ, giấy phép khai thác khoáng sản, giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời có chính sách để hỗ trợ tư vấn pháp luật, tiếp cận các công cụ quản lý cho DN; hỗ trợ đào tạo; hỗ trợ về vay vốn; xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường,...

Bà Hoàng Yến - Giám đốc Công ty TNHH Việt Quang

Chúng tôi luôn trân trọng và tri ân sâu sắc sự hỗ trợ không ngừng của Ban quản lý KKT Dung quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi, các cơ quan chức năng và các ngân hàng luôn đồng hành cùng DN vì một nền công nghiệp Quảng Ngãi phát triển bền vững.

Để tạo điều kiện thúc đẩy lưu thông hàng hóa và phát triển sản xuất, trong thời gian tới chúng tôi mong muốn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi sẽ thường xuyên tổ chức các hội chợ giới thiệu và giao lưu, khuyến khích tiêu dùng tại địa phương; đồng thời quan tâm đầu tư dịch vụ xếp dỡ để có thể xuất khẩu hàng hóa bằng container tại cảng Dung Quất, qua đó tiết giảm chi phí logictics cho DN.

Ông Phạm Sỹ Hùng - Giám đốc PC Quảng Ngãi

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh cùng lãnh đạo các địa phương, các Sở, ban ngành trong tỉnh đã giúp PC Quảng Ngãi hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, cung cấp đủ điện phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn. Để góp phần đồng hành cùng tỉnh Quảng Ngãi phát triển nhanh và bền vững, chúng tôi luôn bám sát mục tiêu chiến lược, nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương cũng như sự kỳ vọng của khách hàng và nhân dân để nâng cao hiệu quả đầu tư, quản lý vận hành lưới điện, công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng….; từ đó đảm bảo hoạt động cung cấp điện liên tục, an toàn, góp phần tích cực nâng cao Chỉ số PCI của tỉnh nhà.

Ông Hà Thế Vinh  - Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi

Để gia tăng sức hút môi trường đầu tư, tỉnh Quảng Ngãi cần tăng cường hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, làm sao giúp cho DN đỡ phiền hà, tốn kém. UBND tỉnh cũng cần phải tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng văn hóa, hạ tầng du lịch; phát triển công nghiệp tại các KCN đã quy hoạch với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng; đẩy mạnh tiến độ thực hiện xây dựng Nông thôn mới gắn với an sinh xã hội…; qua đó từng bước kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện và hiệu quả nhằm thu hút tối đa mọi nguồn lực cho xây dựng và phát triển.

Ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Công ty CP Dịch Vụ Dầu Khí PTSC Quảng Ngãi

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của PTSC Quảng Ngãi là làm sao đáp ứng được yêu cầu hợp tác, phát triển với các tập đoàn kinh tế lớn đã, đang và sắp đầu tư vào Quảng Ngãi nói riêng - khu vực miền Trung nói chung. Với quyết tâm và khát vọng vươn lên, PTSC Quảng Ngãi rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Tập đoàn PVN và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, "chắp cánh" cho PTSC Quảng Ngãi tiếp tục phát triển, đủ sức vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của PVN và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi giao phó; qua đó đóng góp nhiều hơn cho tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và đất nước nói chung, đưa tỉnh nhà phát triển nhanh, mạnh, bền vững, sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.