KIÊN GIANG

Kiên Giang sẵn sàng cho Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019

09:44:21 | 22/7/2019

Ngày 29/7, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề "Kiên Giang-Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững". Hội nghị vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị có quy mô khoảng 500 đại biểu gồm: cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, cơ quan xúc tiến đầu tư và thương mại các nước tại Việt Nam, hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong và nước ngoài, lãnh đạo nhiều bộ, ngành T.Ư.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang - năm 2019 sẽ tập trung giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh, cơ chế chính sách ưu đãi, danh mục các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh Kiên Giang. Trao đổi các ý kiến tham luận của các chuyên gia, nhà đầu tư về định hướng và giải pháp để khai tốt các thế mạnh, tiềm năng và thu hút đầu tư phát triển bền vững. Qua đó chính quyền địa phương tiếp thu ý kiến của các đại biểu và chỉ đạo của Thủ tướng, góp phần cho Kiên Giang xây dựng chương trình kế hoạch và xây dựng các giải pháp phát triển tốt hơn trong thời gian tới

Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Hội nghị gần như hoàn tất. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang đã phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư chọn lựa 116 danh mục dự án lớn ưu tiên mời gọi đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt trên các lĩnh vực. Trong số này, lĩnh vực du lịch có 14 dự án; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, 19 dự án; sản xuất công nghiệp, 17 dự án; môi trường, 8 dự án; giao thông vận tải, 23 dự án; đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp, 14 dự án; nhà ở và phát triển đô thị, 11 dự án; thương mại, 5 dự án; nước nông thôn, 3 dự án; văn hóa thể thao, giáo dục và đào tạo, 2 dự án.

Công Luận