HÀ NAM

Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Nam: Khẳng định vị trí

13:50:39 | 21/8/2020

Tiền thân là doanh nghiệp nhà nước, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Nam (Hanapharm) được cổ phần hóa và đổi tên từ Công ty Dược vật tư y tế Hà Nam từ năm 2002.

Là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh các loại thuốc, thực phẩm chức năng, dược liệu, trang thiết bị y tế…, Hanapharm sở hữu đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao như: thạc sĩ, đại học… với trên 100 người lao động đầy năng lực, nhiệt tình, có chuyên môn, kỹ thuật tay nghề cao.

Đến nay, Công ty đã sản xuất trên 30 sản phẩm thuốc dược liệu, được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc, gồm nhiều dạng bào chế, như siro, viên nén, viên bao, hoàn cứng, hoàn mềm, nang cứng… phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Trong đó có một số sản phẩm mũi nhọn đã được thị trường tin dùng như: Thuốc ho bổ phế chỉ khái lộ, Hoàn phong thấp, Berberin BM, Kim tiền thảo, Hoạt huyết dưỡng não - Vibatop, Thanh nhiệt tiêu độc LiverGood, Mát gan tiêu độc Hanaliver…

Để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, nhất là trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, Hanapharm đã đầu tư trên 50 tỷ đồng xây dựng dây chuyền mới  với trang thiết bị máy móc tự động, hiện đại. Nhà máy sản xuất của Công ty đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc” (GMP-WHO) do Bộ Y tế chứng nhận.

Cùng mạng lưới phân phối sâu rộng, các sản phẩm của Công ty đã được lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam, kể cả những địa bàn vùng sâu vùng xa.

Bằng tinh thần phấn đấu không ngừng, trên 20 năm qua Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Hàng năm, Công ty luôn hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch với tốc độ tăng trưởng cao, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, đảm bảo việc làm cho người lao động với thu nhập ngày càng tăng và các chế độ phúc lợi xã hội theo đúng quy định của Nhà nước. Công ty cũng thường xuyên tham gia ủng hộ thuốc cho các chương trình từ thiện của các sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh.

Ông Bùi Việt Phương, Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Nam khẳng định: Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tập trung phát triển các giá trị cốt lõi là: “Chất lượng – Con người – Môi trường”. Qua trên 30 năm hoạt động, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Nam – Hanapharm đã đứng vững, khẳng định vị trí của mình trong ngành dược Việt Nam và từng bước lan tỏa ra thị trường quốc tế.

Nguồn: Vietnam Business Forum