THÁI NGUYÊN

BQL các KCN tỉnh Thái Nguyên: Gặp mặt Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt nam

09:11:01 | 10/10/2020

Hướng tới kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), chiều ngày 9/10, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp tại KCN trên địa bàn tỉnh, nhằm tăng thêm sự gắn kết trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp với hoạt động quản lý nhà nước của Ban Quản lý và các sở ngành, góp phần vào sự phát triển các KCN nói riêng, và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên nói chung. Ông Phan Đức Cường – Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên phát biểu chủ trì hội nghị.

Đồng chí trưởng ban cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn các KCN trong xây dựng và phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới doanh nghiệp - doanh nhân cần tiếp tục đoàn kết, sẻ chia với tinh thần trách nhiệm cao, bằng bản lĩnh và trí tuệ của mình, sẵn sàng đối mặt, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững.

Đại diện các Doanh nghiệp bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm từ lãnh đạo Ban. Đây là động lực mạnh mẽ giúp doanh nghiệp, doanh nhân yên tâm sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục cố gắng vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người lao động, đồng thời tìm kiếm, nắm bắt xu hướng thị trường và tận dụng những cơ hội mới để phát triển. 

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Trần Quốc Trung – Phó Trưởng Ban chúc mừng những đóng góp của các doanh nghiệp trong KCN tham gia phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Ban Quản lý các KCN tỉnh cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà đầu tư cũng như, tạo thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

Nhờ phát huy tốt những lợi thế về địa lý và nguồn nhân lực, với cách làm sáng tạo, trong đó xác định giải quyết thủ tục hành chính là vấn đề mấu chốt, áp dụng hiệu quả nguyên tắc vận động trực tiếp, có những định hướng phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, nên lũy kế tính đến hết tháng 9 -2020, trong các KCN trên địa bàn tỉnh đã có tổng số gần 236 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực. Trong đó có 119 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 8,4 tỷ USD; 117 dự án DDI với tổng vốn đăng ký là 15.497 tỷ đồng. Tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê là 595,3ha, tỷ lệ đất công nghiệp đã lấp đầy đạt 60,67%.

Nguyễn Dũng (Vietnam Business Forum)