THỪA THIÊN - HUẾ

Khu công nghiệp Phong Điền Viglacera: Điểm đến đầu tư mới tại miền Trung

15:24:02 | 12/11/2020

Khu công nghiệp (KCN) Phong Điền Viglacera khởi công năm 2015, sở hữu quy mô 284 ha. Qua 5 năm phát triển với nỗ lực đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại từ Tổng Công ty Viglacera – CTCP, KCN đã và đang là địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư, trở thành điểm đến mới hấp dẫn tại miền Trung.

KCN Phong Điền Viglacera thuộc địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là tỉnh có vị trí trung tâm của khu vực miền Trung, nằm trên trục giao thông xuyên Bắc – Nam quan trọng, trục hành lang Đông – Tây nối Thái Lan – Lào – Việt Nam theo Tỉnh lộ 9, nằm giữa thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hai trung tâm lớn của hai vùng kinh tế phát triển nhất cả nước. Tỉnh có mạng lưới giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy, cũng như quy tụ nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo lực lượng lao động dồi dào. Tọa lạc trên địa bàn tỉnh, KCN Phong Điền Viglacera được thừa hưởng lợi thế giao thông khi nằm sát Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam, cách thành phố Huế 35 km, sân bay Phú Bài 50 km, cảng Thuận An 30 km, cảng nước sâu Chân Mây 90 km, cảng Tiên Sa 120 km, dễ dàng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa.

Với tổng mức đầu tư xây dựng lên đến 700 tỷ đồng, KCN Phong Điền Viglacera là KCN hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, hướng tới các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm như điện tử, công nghệ thông tin, chế biến nông - lâm, thủy sản, thực phẩm và đồ uống, dệt may, vật liệu xây dựng, khai thác và chế biến khoáng sản, khai thác và chế biến cát nhờ nằm cạnh mỏ cát thạch anh chất lượng tốt, trữ lượng lớn. Hiện nay, KCN đã có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật – dịch vụ đồng bộ, hiện đại: giao thông nội bộ với đường trục chính từ 2 – 4 làn đường, rộng 22m đến 33m, nguồn điện 110/22KV được cung cấp từ lưới điện quốc gia, nhà máy nước công suất 11.000m3/ngày đêm. Không chỉ đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN, Viglacera còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp khi dự kiến phát triển khu đô thị, khu nhà ở dành cho công nhân ngay cạnh KCN trong tương lai. Dự án góp phần giải quyết vấn đề chỗ ở cho người lao động, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho doanh nghiệp.

Sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm, Viglacera là một trong những doanh nghiệp triển khai KCN tập trung đầu tiên tại Việt Nam. Đến nay, Viglacera đã xây dựng và đưa vào hoạt động 11 KCN, trong đó có 10 KCN tại Việt Nam và 1 KCN tại Cuba, tổng quy mô hơn 4.000 héc-ta, thu hút hơn 300 nhà đầu tư trên khắp thế giới, trong đó có nhiều thương hiệu uy tín như: Samsung, Orion, Canon, Foxconn, Hyosung, Qisda, Toyoda Gosei... Những nơi Viglacera đặt chân tới luôn trở thành điểm đến tin cậy đối với nhà đầu tư, đồng thời đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong những năm qua, Viglacera liên tục tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, bên cạnh tham gia chương trình hội nghị trong và ngoài nước để kêu gọi doanh nghiệp đầu tư. Nhờ đó, KCN Phong Điền Viglacera nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung ngày càng được nhiều nhà đầu tư biết đến.

Năm 2019, Viglacera đã thu hút thành công dự án 200 triệu USD của Công ty TNHH Kanglongda. Được biết, đây là nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn nhằm tăng khả năng cung cấp các sản phẩm trên toàn cầu. Đại diện Công ty Kanglongda cho hay nhà máy đầu tiên này có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển và mở rộng thị trường của công ty mẹ. Vì vậy, Hội đồng quản trị đã cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn KCN Phong Điền Viglacera bởi KCN có lợi thế về vị trí giao thông, dễ dàng vận chuyển hàng hóa qua đường biển, đường sắt, đường bộ, đường hàng không, cùng nguồn lao động dồi dào, chính sách ưu đãi đầu tư và sự hỗ trợ tận tình từ chính quyền địa phương.

Để chủ động đón các nhà đầu tư trong giai đoạn hậu Covid – 19, Viglacera đã phối hợp cùng chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đất sạch. Hiện nay, KCN có hơn 100 ha đất sẵn sàng xây dựng nhà máy, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Công ty Kinh doanh Bất động sản VIGLACERA
Tầng 2, Tòa nhà Viglacera, số 1 Đại Lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
E-mail: vir@viglaceraland.vn
Website: https://viglaceraip.com
Hotline: +84 888 25 22 88

Nguồn: Vietnam Business Forum