THỪA THIÊN - HUẾ

Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây

15:33:05 | 12/11/2020

Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế (SGH) là thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), một trong những tập đoàn có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các khu công nghiệp, khu công nghệ cao với trên 20 dự án trên toàn quốc; và dẫn đầu về thành tích thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam.

Giới thiệu khái quát

Hiện nay, Công ty SGH là chủ đầu tư phát triển dự án Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây nằm trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu đô la Mỹ.

Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây (KCN&KPTQ) có vị trí chiến lược gần Cảng biển, Cảng Hàng không quốc tế, Quốc lộ 1A, đường Xuyên Á AH 1, trục hành lang kinh tế Đông – Tây, được kết nối với hệ thống đường cao tốc La Sơn - Túy Loan và Đà Nẵng - Quảng Ngãi và nằm giữa 2 trung tâm kinh tế lớn của miền Trung là thành phố Đà Nẵng và thành phố Huế, nên rất thuận lợi trong giao thương phát triển công nghiệp và là điểm đến thu hút dòng vốn FDI đầu tư.

Với kinh nghiệm và truyền thống của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, Công ty SGH đặt mục tiêu xây dựng KCN&KPTQ Sài Gòn – Chân Mây với diện tích 659,06 ha trở thành một khu công nghiệp hiện đại, có hạ tầng chất lượng cao, hoàn thiện và đồng bộ nhằm phục vụ tốt nhất hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước. KCN&KPTQ Sài Gòn – Chân Mây có nguồn cung cấp điện theo lưới điện quốc gia (110 KV), hệ thống đường ống dẫn nước, hệ thống đường ống thoát nước thải được lắp đặt sẵn dọc theo các con đường nội bộ trong KCN, các đường nội bộ rộng rãi được thảm nhựa sẵn sàng đảm bảo cho xe tải nặng và xe container ra vào. Tại cảng Chân Mây có kho xăng, dầu với quy mô công suất 22.000 m3.

Ngoài việc cho nhà đầu tư thuê đất để xây dựng nhà máy thì Công ty SGH đầu tư nhà xưởng xây sẵn cho thuê để phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư muốn nhanh chóng đi vào sản xuất trong lúc chờ xây dựng hoàn thiện nhà máy.

Lợi thế cho nhà đầu tư

1. Nhà đầu tư vào đây sẽ được hưởng các ưu đãi của Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, bao gồm: Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TTNDN) là 10% trong 15 năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu. Doanh nghiệp được miễn TTNDN trong 04 năm đầu tiên và giảm 50% trong 09 năm tiếp theo, tính từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế. Thời gian thuê đất dài hơn các khu công nghiệp thông thường, thời hạn của KCN&KPTQ Sài Gòn – Chân Mây đến ngày 11/01/2078.

2. Vị trí giao thông vận tải vô cùng thuận lợi: nằm ngay cạnh đường Xuyên Á AH1 (Quốc lộ 1A), sát ngay cạnh Cảng nước sâu Chân Mây, cách Cảng Liên Chiểu 25 km, cách Cảng Tiên Sa 47 km, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 39 km và Thành phố Huế 59 km..., thuận lợi cho hoạt động giao thương xuất nhập hàng hoá của nhà đầu tư và tuyển dụng nhân công.

3. Tỉnh Thừa Thiên Huế có các chính sách riêng để thu hút đầu tư, bao gồm: sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo nhân công 1 triệu đồng/lượt nhân công đối với doanh nghiệp sử dụng trên 200 lao động và giao đất mà không thu tiền sử dụng đất cho nhà đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân.n

Nguồn: Vietnam Business Forum