BẮC NINH

VietinBank KCN Tiên Sơn: Hướng đến khách hàng với sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp

10:19:01 | 11/12/2020

Gần 15 năm có mặt tại Bắc Ninh, VietinBank Khu công nghiệp (KCN) Tiên Sơn đã trở thành đối tác tin cậy với khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI. Những sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp; luôn đồng hành với doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai dự án là những yếu tố giúp VietinBank KCN Tiên Sơn chinh phục khách hàng tại tỉnh Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh, thành trên cả nước nói chung. Để tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lý Thanh Thảo, Giám đốc VietinBank KCN Tiên Sơn. Nguyệt Thắm thực hiện.

Thưa ông, VietinBank KCN Tiên Sơn đã góp phần không nhỏ vào thành công trong thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Vậy điều gì tạo nên thành công của VietinBank KCN Tiên Sơn?

VietinBank KCN Tiên Sơn là chi nhánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), được thành lập năm 2006 trên cơ sở nâng cấp từ chi nhánh cấp 2. Xuyên suốt quá trình hoạt động, Chi nhánh chú trọng thực hiện các giá trị cốt lõi trong văn hóa VietinBank và đặc biệt tập trung vào giá trị: “Hướng đến khách hàng” và “Năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại”. Đây chính là hai yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Chi nhánh ngày hôm nay.

Hiện nay, Chi nhánh đang phục vụ các khách hàng doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI... Các đối tượng khách hàng này có yêu cầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như phong cách phục vụ cao hơn nhiều so với mặt bằng chung, đòi hỏi cán bộ nhân viên Chi nhánh phải không ngừng nỗ lực đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Chi nhánh luôn tâm niệm, trước khi quyết định giao dịch với khách hàng phải đặt và trả lời câu hỏi: “Quyết định này có tốt nhất cho khách hàng và tốt nhất cho VietinBank?”. Đồng thời, luôn chủ động và linh hoạt để thực sự đem lại những giá trị vượt trội cho khách hàng.

Ông có thể giới thiệu một số gói sản phẩm nổi bật làm nên thương hiệu của VietinBank KCN Tiên Sơn? Qua các sản phẩm này, điều khác biệt gì khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn VietinBank KCN Tiên Sơn, thưa ông?

VietinBank KCN Tiên Sơn cung cấp các gói sản phẩm, dịch vụ ngân hàng toàn diện cho khách hàng, nổi bật trong số đó phải kể đến gói sản phẩm bất động sản KCN, hướng đến đối tượng khách hàng là chủ đầu tư hạ tầng KCN và các doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng cho thuê. Một số khách hàng lớn, có uy tín trong lĩnh vực bất động sản KCN đang có quan hệ tại Chi nhánh như: Tổng Công ty Viglacera, Tập đoàn VSIP, Công ty BWID… Với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các dự án bất động sản KCN, chúng tôi đã tư vấn hiệu quả, đồng hành cùng khách hàng từ khi bắt đầu triển khai lập hồ sơ dự án, đền bù giải phóng mặt bằng, đến giai đoạn bán hàng, thu hồi vốn và tái đầu tư. Sự hỗ trợ, đồng hành xuyên suốt đó là một trong những điểm khác biệt lớn của VietinBank KCN Tiên Sơn với các ngân hàng khác trong khu vực.

Hiện tại, VietinBank KCN Tiên Sơn đã và đang đồng hành cùng chủ đầu tư triển khai 4 KCN lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh gồm: KCN Yên Phong và KCN Yên Phong II-C của Tổng Công ty Viglacera, KCN VSIP Bắc Ninh và KCN VSIP Bắc Ninh II của Công ty VSIP Bắc Ninh. Trên địa bàn các KCN này, VietinBank KCN Tiên Sơn đều đã đặt trụ sở phòng giao dịch để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư thứ cấp trong KCN.

Bên cạnh đó, một gói sản phẩm nổi bật nữa mà VietinBank KCN Tiên Sơn đang cung cấp đến khách hàng là gói sản phẩm VietinBank eFast. Đây là sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao, tích hợp nhiều tiện ích, thể hiện sự tiên phong của VietinBank. Với sản phẩm VietinBank eFast, các doanh nghiệp có thể quản lý tài khoản, thực hiện giao dịch tài chính 24/7, qua đó tối ưu hóa dòng tiền, gia tăng hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, sản phẩm này càng trở nên có ý nghĩa hơn khi được nhiều khách hàng sử dụng.

Ngoài hai gói sản phẩm nổi bật trên, Chi nhánh còn cung cấp cho khách hàng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, những gói giải pháp tài chính toàn diện. Các sản phẩm thông dụng như: Cho vay vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh, mua bán ngoại tệ, tài trợ xuất nhập khẩu và bảo lãnh, thanh toán quốc tế,… đều được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Vậy những cam kết của VietinBank KCN Tiên Sơn với các đối tác, khách hàng là gì, thưa ông?

VietinBank KCN Tiên Sơn cam kết tiếp tục cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng, cụ thể: Đối với nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp: Chi nhánh đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn cho các khách hàng với lãi suất cho vay hợp lý, thủ tục hồ sơ nhanh gọn, không phát sinh bất kỳ chi phí bất hợp lý nào. Đối với nhu cầu tiền gửi, thanh toán của doanh nghiệp: Chi nhánh đảm bảo thủ tục giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, quản lý dòng tiền cho khách hàng hiệu quả. Đối với các nhu cầu ngoại tệ, tài trợ thương mại và nhu cầu khác của doanh nghiệp: Chi nhánh cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu, tư vấn tận tâm, xử lý hồ sơ thủ tục nhanh chóng.

Đặc biệt, với vị thế là một chi nhánh trọng điểm FDI của hệ thống Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh cam kết cung cấp gói dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư toàn diện cho các doanh nghiệp FDI, với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, thông thạo mọi ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… VietinBank KCN Tiên Sơn quyết tâm tăng cường năng lực phục vụ phân khúc khách hàng này để duy trì lợi thế hiện tại và đảm bảo sức mạnh phát triển trong tương lai, đóng góp vào thành công chung của hệ thống VietinBank trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Vietnam Business Forum