HÀ GIANG

Bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang: Nơi gửi gắm niềm tin

10:10:54 | 22/7/2021

Qua 18 năm thành lập, Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) Hà Giang, đơn vị sự nghiệp y tế hạng II, tuyến khám chữa bệnh bằng y dược cổ truyền cao nhất của tỉnh, đang ngày càng khẳng định là địa chỉ khám chữa bệnh y dược cổ truyền tin cậy cho người bệnh trong và ngoài tỉnh.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Đức - Giám đốc Bệnh viện YDCT Hà Giang cho biết: Khi thành lập, Bệnh viện có quy mô 50 giường bệnh, 5 khoa, phòng chức năng như: Khám bệnh và điều trị ngoại trú, Khoa Nội - Nhi, Khoa châm cứu và phục hồi chức năng,... với 35 cán bộ y, bác sĩ và nhân viên. Đến nay Bệnh viện đã có 120 giường bệnh, 21 khoa - phòng (có thêm các khoa phòng mới như: Châm cứu - Dưỡng sinh, Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Ngũ quan, Hồi sức tích cực và chống độc,...) với 133 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên.

Bệnh viện đã kết hợp chặt chẽ những tinh hoa y học dân tộc với hiện đại để triển khai khám chữa bệnh các chuyên khoa và phục hồi chức năng; đồng thời triển khai nhiều kỹ thuật mới và điều trị thành công nhiều căn bệnh khó, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau dai dẳng. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng chú trọng việc rèn luyện, nâng cao y đức, xây dựng hình ảnh, thái độ phục vụ thân thiện, chu đáo cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Luôn quán triệt tinh thần: Mỗi bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện cảm thấy yên tâm, hài lòng về chất lượng cũng như sự tận tình chăm sóc của các y, bác sĩ, trong nhiều năm qua tại Bệnh viện không có trường hợp sai sót chuyên môn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh, không có đơn thư khiếu nại tố cáo của người bệnh.

Với những nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, số lượng bệnh nhân tin tưởng tìm đến điều trị tại Bệnh viện ngày càng tăng, góp phần giảm tải cho tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, Bệnh viện đã thực hiện khám cho gần 5.421 lượt bệnh nhân (3.969 ngoại trú và 1452 nội trú). Kết quả đạt được tuy còn khiêm tốn nhưng đó là động lực to lớn để Bệnh viện tiếp tục triển khai thêm các giải pháp tăng khả năng tiếp nhận người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần phục vụ cho sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Giám đốc Nguyễn Thị Đức cho biết thêm: Bên cạnh thuận lợi là được sự quan tâm và chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện cũng gặp nhiều khó khăn. Hiện 02 toà nhà khám chữa bệnh và làm việc đều tận dụng từ các chung cư cũ được xây dựng từ năm 2008, vốn không đúng mục đích, công năng lại xuống cấp nghiêm trọng. Hệ thống trang thiết bị thiếu về số lượng cũng như lạc hậu về công nghệ (đã đầu tư từ 2005) nên không đáp ứng được nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

“Do vậy, Bệnh viện rất mong các cấp, ngành cũng như các tổ chức và bệnh viện tuyến trên hỗ trợ tạo điều kiện sửa chữa cơ sở vật chất, nâng cấp phòng khám chữa bệnh, đầu tư một số thiết bị và hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng để Bệnh viện tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, là địa chỉ tin cậy trong khám chữa bệnh của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, nơi địa đầu Tổ quốc”, bà Nguyễn Thị Đức cho biết.

Nguồn: Vietnam Business Forum