NINH BÌNH

Nữ doanh nhân Lê Thị Bích: Lan toả những giá trị đẹp vì cộng đồng

07:41:00 | 30/8/2021

Tâm huyết, năng động, sáng tạo, thể hiện bản lĩnh doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh và lan toả những giá trị tốt đẹp vì cộng đồng, đó là hình ảnh bà Lê Thị Bích - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển Việt Thắng. 

Một cán bộ từng nhiều năm gắn bó với quê hương Tam Điệp - Ninh Bình đánh giá: Có mấy điểm đặc biệt ở người phụ nữ này là “dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm”.

Thực hiện chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, mở cửa phát triển nền kinh tế đất nước theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, bà Lê Thị Bích đã rời vị trí quản lý nhà nước ra thành lập doanh nghiệp tư nhân mang tên Công ty TNHH Đầu tư phát triển Việt Thắng ngay từ những năm 2000. 

Kể từ đó đến nay, doanh nhân Lê Thị Bích đã phát huy sự năng động, sáng tạo và lan tỏa tới đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động… tinh thần kiên định vững vàng, vượt khó vươn lên trong các lĩnh vực như: khai thác đá, sản xuất bê tông thương phẩm và các sản phẩm từ xi măng, khai thác xuất khẩu vôi… Và đặc biệt nhất, bà đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp vì cộng đồng xã hội qua các hoạt động xã hội và “trồng người”.

Trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Việt Thắng luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại; kết hợp sự quản lý sản xuất chuyên nghiệp cùng đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao để mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất phục vụ cho đa dạng đối tượng khách hàng với tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý. Đặc biệt, đối với lĩnh vực “trồng người”, Công ty đã tâm huyết đầu tư xây dựng Trường Mầm non Việt Thắng khang trang, sạch sẽ và đầy đủ trang thiết bị, mô hình trải nghiệm theo lứa tuổi. Tại ngôi trường này, cô giáo luôn là người mẹ hiền, dịu dàng; học trò được rèn luyện cách ứng xử lễ phép, ngoan ngoãn. Bởi vậy, các bậc phụ huynh rất yên tâm gửi gắm con cháu của mình ở môi trường học tập giàu tình thương và có phương pháp dạy hiện đại như ở nơi đây. Hơn nữa, khi các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Tam Điệp tiếp nhận các em của Trường Mầm non Việt Thắng sau một thời gian tiếp xúc đều có chung nhận xét: “Các em rất ngoan, lễ phép, hòa đồng và có kỹ năng sống tốt”. Đây cũng nét ưu việt của môi trường giáo dục, học tập ở Trường Mầm non Việt Thắng. 

Khi các lĩnh vực hoạt động đã được định hình, cơ bản đi vào nề nếp, nữ doanh nhân Lê Thị Bích mong muốn được địa phương tạo điều kiện về quỹ đất để Công ty TNHH Đầu tư phát triển Việt Thắng đầu tư xây dựng một trung tâm dưỡng lão tầm cỡ quốc tế tại Tam Điệp - Ninh Bình. Trung tâm này sẽ đảm bảo đầy đủ các điều kiện cả về trang thiết bị lẫn cảnh quan môi trường để phụng dưỡng, đền đáp công ơn của các bậc lão thành cách mạng, các gia đình có công với cách mạng, các cán bộ về nghỉ chế độ, người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đó vừa là một tâm nguyện đẹp đồng thời cũng là mô hình rất thiết thực, cụ thể cần được các cấp, các ngành của tỉnh Ninh Bình tiếp tục ủng hộ và nhân rộng. Qua đó, tiếp tục khích lệ đội ngũ doanh nhân nỗ lực đóng góp công sức cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh trên con đường phát triển và hội nhập. 

Nguồn: Vietnam Business Forum