NINH BÌNH

Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị thành phố Ninh Bình: Tạo diện mạo đô thị văn minh, xanh - sạch - đẹp

07:04:24 | 30/8/2021

Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị thành phố Ninh Bình là doanh nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, đảm nhận các lĩnh vực vệ sinh môi trường - công viên cây xanh - chiếu sáng - thoát nước. Xuyên suốt quá trình hoạt động, Công ty luôn hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm của mình, góp phần tạo nên diện mạo đô thị xanh - sạch - đẹp.

Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị thành phố Ninh Bình tiền thân là Công ty xây dựng và quản lý đô thị thị xã Ninh Bình được thành lập năm 1986. Qua 6 lần đổi tên, năm 2014, để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Công ty chính thức đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, trực thuộc UBND tỉnh Ninh Bình quản lý.

Hiện Công ty có 450 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, Đảng bộ có 61 đảng viên, sinh hoạt tại 3 chi bộ. Nhiệm vụ chính  của Công ty là thu gom, vận chuyển rác thải; quản lý, duy tu hệ thống thoát nước; quản lý, duy tu hệ thống điện chiếu sáng công cộng, tín hiệu giao thông, bảng điện tử; quản lý, chăm sóc công viên, cây xanh; duy tu sửa chữa công trình công cộng và các dịch vụ vệ sinh môi trường và quản lý đô thị; quản lý, duy tu các tuyến đường nội thị... Trong những năm qua, Công ty đã tập trung nguồn lực, khắc phục khó khăn, phát động các phong trào thi đua trong toàn đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Ninh Bình cho biết: Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, TP.Ninh Bình cùng sự phối hợp của các cấp ủy Đảng, UBND các phường, xã và đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của người dân thông qua các phong trào tự quản, sạch nhà, sạch ngõ…, Công ty đã thực hiện tốt công tác bảo đảm môi trường, góp phần xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng văn minh, hiện đại, năng động và giàu sức sống. Trong quá trình phát triển, Công ty luôn chú trọng nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời, khuyến khích sáng tạo trong toàn Công ty để nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến máy móc thiết bị cũng như đem lại những hiệu quả tốt giúp Công ty hoạt động hiệu quả và ổn định.

Hiện nay, Công ty thực hiện quét, gom rác trên 48 tuyến đường chính, thu, gom rác khu dân cư của 14 xã, phường thuộc thành phố; thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trung bình 120 tấn/ngày vào bãi rác thung Quèn Khó, thôn 1, xã Đông Sơn, TP.Tam Điệp để xử lý.

Với mục tiêu vừa bảo đảm mỹ quan thành phố Ninh Bình, vừa tiết kiệm điện năng và an toàn cho nhu cầu đi lại của người dân, ban lãnh đạo Công ty đã tìm hiểu những kinh nghiệm quản lý vận hành hệ thống điện chiếu sáng hiện đại. Công ty thực hiện quản lý vận hành hệ thống điện chiếu sáng công cộng với hơn 350 tủ điện các loại; hơn 6.700 bóng đèn chiếu sáng và chiều dài chiếu sáng hơn 230 km. Công ty vận hành 12 nút đèn tín hiệu giao thông; 02 bảng điện tử… nên cơ bản đáp ứng hoạt động chiếu sáng tại các khu vực công cộng và các tuyến đường có hệ thống chiếu sáng. Đơn vị cũng nghiên cứu điều chỉnh thời gian chiếu sáng một cách hợp lý cho các khu vực trong thành phố và bảo đảm theo các mùa trong năm. 

Đi đôi với hoạt động kinh doanh, Công ty cũng thường xuyên quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, gắn sản xuất kinh doanh với an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo phát triển một cách ổn định, bền vững. Đội ngũ cán bộ, lao động có tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau, gắn bó với đơn vị, tận tụy với công việc. Cùng với đó Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước và bảo đảm các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Bằng nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm cao, Công ty đã góp phần xây dựng một đô thị Ninh Bình ngày càng đổi mới và phát triển. Thời gian tới, Công ty tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trong đảm bảo cho thành phố Ninh Bình ngày càng sạch đẹp, văn minh. Tập trung mở rộng thêm ngành nghề dịch vụ, tăng thu nhập cho người lao động, mở rộng đầu tư nhiều hạng mục công trình, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Nguồn: Vietnam Business Forum