HƯNG YÊN

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên: Đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

09:29:07 | 5/5/2022

Chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tập trung đào tạo theo hướng linh hoạt, gắn với thực tiễn, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên (Trường ĐHSPKT Hưng Yên) đã khẳng định thương hiệu là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu của Việt Nam.

Trường ĐHSPKT Hưng Yên tiền thân là Trường Trung học Công nghiệp Hưng Yên thuộc Bộ Công nghiệp nặng được thành lập ngày 21 tháng 12 năm 1966 theo Quyết định số 1265/BCNNg/KH của Bộ Công nghiệp nặng với nhiệm vụ đào tạo kỹ thuật viên Trung cấp hai ngành Cơ khí và Động lực. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường hiện là nơi đào tạo theo định hướng ứng dụng trong các lĩnh vực: Khoa học, kỹ thuật công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ và giáo dục nghề nghiệp; cung cấp nguồn nhân lực có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng thực hành, khả năng nhận thức công nghệ, tri thức khoa học và sáng tạo, với phong cách làm việc chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Với thế mạnh đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học, Nhà trường còn gắn công tác tuyển sinh và đào tạo nghề với nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, quy mô đào tạo của Nhà trường hiện lên tới hơn 10.000 sinh viên và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm học tới. Bên cạnh đó Trường ĐHSPKT Hưng Yên nhiều năm qua đã luôn đã khuyến khích, hỗ trợ giảng viên, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động khởi nghiệp sáng tạo. Hàng năm có nhiều công trình nghiên cứu thuộc các lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ kỹ thuật Ô tô và Công nghệ thông tin… Cùng với đó sinh viên của Nhà trường được tạo điều kiện tốt nhất để tham gia các hoạt động như: Sáng tạo robot, sáng tạo trẻ, thi Olympic cơ học Toàn quốc... Những hoạt động sáng tạo này tạo sân chơi trí tuệ bổ ích, là nền tảng vững chắc để sinh viên ra trường dễ dàng tiếp cận và thích ứng ngay với công việc, tạo lợi thế cho sinh viên trong quá trình tham gia tuyển dụng vào các doanh nghiệp. Theo khảo sát, 100% sinh viên khi ra trường sau 1 năm đều có việc làm ổn định với mức thu nhập khá.

Nhà trường đang nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển thành trường đại học đa lĩnh vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, đạt trình độ, chất lượng theo chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; xây dựng mô hình đại học đào tạo, nghiên cứu nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ, đổi mới quản trị đại học hướng tới xây dựng mô hình đại học thông minh. Trong năm học 2021-2022, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới, nâng cao năng lực quản trị đại học, hướng tới quản trị đại học 4.0; tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các quá trình quản lý của các lĩnh vực đều được kiểm soát và đánh giá, kiểm định theo các tiêu chí cụ thể và phải đạt chuẩn; kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo; từng bước phát triển trở thành trường đại học trọng điểm của khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Nguồn: Vietnam Business Forum