PHÚ THỌ

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

11:07:09 | 14/10/2023

Chiều ngày 13/10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đồng chí Phạm Đình Vũ- Trưởng ban kế hoạch tổng hợp (VCCI)


Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI hoa chúc mừng hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ

Hiệp hội DNNVV tỉnh đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với 13 chi hội và hơn 600 hội viên. Những năm qua, Hiệp hội đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các hội viên tiếp cận các chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh liên quan đến doanh nghiệp; tìm kiếm cơ hội đầu tư, xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, mở rộng liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh…giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng xã hội.


Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Chủ tịch hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Nguyễn Quang Vinh đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ đã đạt được thời gian qua, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp hội viên, đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉa sẻ với hiệp hội DNNVV tỉnh về Nghị quyết 41-NQ/TW (Nghị quyết 41) về Xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới (Nghị quyết 41), với nhiều nội dung mới trong quan điểm, định hướng, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành ngày 10/10 trong đó xác định đội ngũ doanh nhân có vị trí, vai trò quan trọng, đây là điểm tương tự Nghị quyết 09-NQ/TW nhưng có bổ sung thêm “là một trong những lực lượng nòng cốt” góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế; xây dựng và phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng của hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp; tổ chức nhiều hình thức phù hợp, thiết thực để khuyến khích, huy động doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện trách nhiệm xã hội, chia sẻ vì cộng đồng. Kịp thời tôn vinh, khen thưởng hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền khen thưởng xứng đáng những doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Nhân dịp này, hiệp hội DNNVV tỉnh cùng năm tập thể, chín cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và kinh tế xã hội địa phương năm 2022; bốn tập thể và 14 cá nhân đã được nhận bằng khen của Hiệp hội DNNVV Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hiệp hội DNNVV tỉnh.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội DNNVV tỉnh đã trao 100 triệu đồng ủng hỗ quỹ Vì người nghèo tỉnh; trao 50 triệu đồng ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao bằng ghi danh cho các doanh nghiệp, doanh nhân đã đồng hành cùng Hiệp hội hưởng ứng chương trình ủng hộ quỹ Vì người nghèo tỉnh và làm nhà cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên năm 2023.

Trong chương trình, đại diện lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội đã tặng hoa chúc mừng các nữ doanh nhân nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Mạnh Dũng (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.