VĨNH PHÚC

Công ty TNHH Exedy Việt Nam (KCN Khai Quang): Đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

14:57:23 | 18/10/2023

Công ty TNHH Exedy Việt Nam là công ty con duy nhất tại Việt Nam của Tập đoàn Exedy (Nhật Bản) có nhà xưởng đặt tại Khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm chi tiết động cơ, ly hợp, côn, hộp số của ô tô, xe máy cung cấp cho các hãng lớn như Yamaha, Honda, Suzuki… Sau 17 năm thành lập, Exedy Việt Nam trở thành doanh nghiệp vững mạnh, tạo việc làm cho gần 300 lao động, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.


Ông Kazuki Hayashi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Exedy Việt Nam

Những năm qua, mặc dù thị trường có nhiều biến động, song Exedy Việt Nam luôn nỗ lực để trở thành một doanh nghiệp vững mạnh, tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty luôn chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước, đóng đầy đủ bảo hiểm cho người lao động… Năm 2022, doanh thu của Công ty đạt 638 tỷ, đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 20 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho gần 300 lao động, trong đó chủ yếu là lao động người Vĩnh Phúc.

Để Exedy là ngôi nhà thứ 2 của người lao động, Công ty luôn quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân viên, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ theo quy định của phát luật, Công ty còn có chế độ thưởng hàng tháng, thưởng vào các ngày Lễ Tết, thăm hỏi động viên người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao, đào tạo… nhằm tạo động lực cho người lao động. Ngoài ra, Công ty luôn coi trọng trách nhiệm xã hội, thông qua các hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Trung tâm trẻ khuyết tật, đồng hành cùng Trường Tiểu học Khai Quang xây dựng thư viện xanh, tham gia vệ sinh môi trường tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc…


Công nhân làm việc trong Công ty TNHH Exedy Việt Nam

Phát biểu tại Hội thảo thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc, Ông Kazuki Hayashi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Exedy Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi luôn hoạt động với tâm thế trở thành công dân của tỉnh Vĩnh Phúc. Để đạt được điều đó, bên cạnh sự nỗ lực của Công ty phải kể đến sự hỗ trợ của Lãnh đạo tỉnh, của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt, chúng tôi luôn trân trọng và đánh giá cao sự giúp đỡ của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc. Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ, hoàn thành các thủ tục ban đầu một cách nhanh chóng. Trong suốt những năm qua, bất cứ khi nào chúng tôi gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến các vấn đề hành chính, chúng tôi đều nhận được sự hướng dẫn tận tình từ Lãnh đạo, cán bộ Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc. Tôi vẫn còn nhớ năm 2014, khi chúng tôi gặp vướng mắc liên quan đến ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, đích thân Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc khi ấy là ông Nguyễn Công Lập đã cùng chúng tôi gặp gỡ và thảo luận với cơ quan thuế để có kết luận cuối cùng, đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đồng hành cùng doanh nghiệp của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc.

Với sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều khu công nghiệp mới được mở ra, đặc biệt là Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đi vào hoạt động đồng nghĩa với rất nhiều các nhà đầu tư từ Nhật Bản đã, đang, và sẽ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc, đó là minh chứng cho chính sách thu hút đầu tư đúng đắn, hiệu quả của tỉnh Vĩnh Phúc. Chúng tôi mong muốn rằng, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh nói riêng sẽ tiếp tục tạo điều kiện để chúng tôi tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng đi lên, Tổng Giám đốc Exedy Việt Nam nhấn mạnh.

Hướng tới sự phát triển bền vững, thời gian tới, Exedy Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại; thường xuyên cử công nhân đi đào tạo, học tập để nâng cao tay nghề. Đồng thời, áp dụng các biện pháp kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động tiên tiến vào sản xuất; thực hiện triệt để hoạt động giảm khí thải CO2 ra môi trường, tạo môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp, thân thiện với môi trường và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới