VĨNH PHÚC

Công ty TNHH Solum Electronics Việt Nam (KCN Bá Thiện 2): Tạo việc làm ổn định cho gần 3.000 lao động

13:43:38 | 16/10/2023

Công ty TNHH Solum Electronics Việt Nam (KCN Bá Thiện 2) được thành lập năm 2016, với 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất sản phẩm Mudule - cung cấp nguồn điện cho các sản phẩm điện tử và bảng giá điện tử thay thế có tem giá dán bằng giấy thông thường. Đến nay, Công ty tạo việc làm ổn định cho gần 3.000 lao động, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 34%/năm.


Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nghe đại diện Công ty TNHH Solum Vina giới thiệu một số sản phẩm mới

Cuối tháng 11/2022, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho chủ đầu tư dự án Solum Electronics Việt Nam; đây là lần thứ 5 Công ty điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, nâng vốn đầu tư ban đầu từ 10 triệu USD năm 2016 lên trên 155 triệu USD năm 2023, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Công ty trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Năm 2022, Công ty đạt doanh thu 1,3 tỷ USD. Ông Ha Jae Hak, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Solum Electronics Việt Nam cho biết: "Những kết quả đạt được của Công ty trong thời gian qua khẳng định vai trò hỗ trợ, đồng hành của chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt trong công tác tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Công ty sẽ liên tục phát huy thế mạnh hiện có và không ngừng ứng dụng khoa học, công nghệ cao vào sản phẩm để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc".

Trong chuyến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Solum Electronics Việt Nam ngày 13/05/2023, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đánh giá cao trước những thành tựu của Công ty đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí Lê Duy Thành cho rằng, bên cạnh những chiến lược kinh doanh phù hợp với khách hàng, thị trường, thường xuyên cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tập thể doanh nghiệp đã đồng sức, đồng lòng, nỗ lực quyết tâm thực hiện các mục tiêu đề ra. Để tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Công ty dành sự quan tâm nhiều hơn nữa đến lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực hiện tại của doanh nghiệp, đặc biệt là nguồn nhân lực của một số cơ sở đào tạo nghề của tỉnh Vĩnh Phúc. Trước mắt là phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc hàng năm đào tạo cho tỉnh những lao động có tay nghề trong lĩnh vực công nghệ cao; quan tâm hơn nữa để có nhiều người lao động Vĩnh Phúc được tham gia các khoá đào tạo nâng cao... tỉnh Vĩnh Phúc rất sẵn sàng để Solum Vina xây dựng Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao tại địa phương.

Hiện, Công ty đang triển khai sản xuất một số sản phẩm mới như sạc điện ô tô; đèn chiếu sáng thông minh; pin dành cho ô tô... nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư và góp phần phát triển ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Phấn đấu doanh thu năm 2023 cán mốc 2,2 tỷ USD.

Trần Ngọc (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới