HỒ CHÍ MINH

Hội DN quận Phú Nhuận: “Mái nhà chung” của các doanh nghiệp thành viên

15:24:22 | 16/8/2010

Là đơn vị đứng chân trên địa bàn thành phố có hoạt động công nghiệp, dịch vụ sôi động nhất cả nước nên trong những năm qua Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận (PNBA) đã có nhiều cách làm sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động và thu hút hội viên.

Sau 3 năm hoạt động, Hội đã trở thành “mái nhà" chung của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và ng­ười sử dụng lao động trên địa bàn.

Thành lập năm 2007 với vỏn vẹn 50 hội viên, đến nay PNBA không ngừng lớn mạnh, phát triển với tổng số 120 hội viên. Với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Hội là cầu nối giữa các cơ quan Nhà nước với các doanh nghiệp, các nhà quản lý kinh tế xã hội, các tổ chức trong và ngoài nước. Ngoài việc tích cực kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung của quận Phú Nhuận, của Tp.Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung; PNBA còn tập trung phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của hội viên. Cụ thể Hội luôn ra sức bảo vệ quyền lợi của hội viên, nâng cao hình ảnh và uy tín của Hội trong cộng đồng giới doanh nghiệp đồng thời chủ động nâng cao năng lực hoạt động của bộ máy văn phòng Hội nhằm làm tốt vai trò là cầu nối giữa các cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, các nhà quản lý kinh tế xã hội, các tổ chức trong và ngoài nước.

Năm 2009, trong tình hình kinh tế suy thoái ảnh hưởng chung tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, PNBA đã luôn thể hiện rõ nét vai trò của mình đối với hội viên, hỗ trợ tích cực các hội viên trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, tạo cầu nối tốt để các hội viên gặp gỡ chính quyền, quảng bá thương hiệu sản phẩm – dịch vụ, thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt Hội đã thực hiện được nhiều chương trình hỗ trợ, gắn kết doanh nghiệp như: kết hợp với UBND quận Phú Nhuận tổ chức các cuộc họp mặt doanh nghiệp trong năm, đề xuất với lãnh đạo UBND quận một số chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức đi thăm các hội viên, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm…

Bên cạnh đó, PNBA và các doanh nghiệp còn tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội, chia sẻ cộng đồng. Trong năm Hội đã xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa tại huyện Cần Giờ với tổng số tiền 30.000.000 đồng; đóng góp cho quỹ “Đồng hành vì người nghèo” của quận Phú Nhuận; ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt; ủng hộ giải quần vợt Cúp “Doanh nhân” mở rộng năm 2009; ủng hộ Bệnh viện Phú Nhuận nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam… Nhiều doanh nghiệp đã có cách làm sáng tạo trong việc phối hợp với chính quyền địa phương làm công tác nhân đạo, xã hội theo địa chỉ và được dư luận đánh giá cao.

Bàn về hướng phát triển trong tương lai, ông Nguyễn Tiến – Chủ tịch PNBA chia sẻ: Với mục tiêu trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện, Hội đã đặt ra một số nhiệm vụ chủ yếu và luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành những mục tiêu này. Từng bước đưa hoạt động Hội đi vào chiều sâu, bám sát mục tiêu phương hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận để điều hành hoạt động của Hội hiệu quả; đa dạng hoá nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trên địa bàn Thành phố để tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của các doanh nghiệp thành viên. Hội cũng sẽ khảo sát nhu cầu của các doanh nghiệp, phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan tổ chức những buổi hội thảo, tọa đàm… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những thông tin mới về các vấn đề có liên quan. Đồng thời vận động doanh nghiệp tích cực đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh, thực sự là cầu nối quan trọng giữa Nhà nước với doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Ngọc Hiên

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội