HÀ GIANG

Công ty TNHH Minh Đăng: Trọn vẹn chữ tâm

15:38:21 | 1/8/2011

Chặng đường gần 15 năm xây dựng và phát triển, với Giám đốc Trần Đình Hải và Công ty TNHH Minh Đăng, không chỉ đánh dấu bởi những bước tăng trưởng ổn định, những nguồn lợi nhuận để đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên, mà còn là sự ra đời của những công trình giao thông, thủy lợi, hồ nước, góp phần đem lại niềm vui, sự no ấm cho người dân thôn bản vùng cao.

Doanh nhân Trần Đình Hải vốn là bộ đội, tham gia nghĩa vụ bảo vệ biên giới, ngày xuất ngũ anh lựa chọn Hà Giang là nơi lập nghiệp. Có lẽ những tình cảm chân thành, sự mộc mạc chân chất của đất và người nơi đây đã giữ chân anh. Nếu không có một nghĩa tình sâu nặng thật khó để có thể trụ lại được ở vùng đất đặc biệt khó khăn này. Anh bảo, quên sao được nỗi vất vả khi cõng từng viên gạch, cân cát để tập kết vật liệu đến công trình, quên sao được những trận mưa rừng lũ quét, có thể cuốn công sức, tiền của trong tích tắc. Nhưng rồi cứ từng ngày như con ong cần mẫn, những công trình giao thông, thủy lợi, hồ nước vẫn được hoàn thành đúng tiến độ. Những vùng đất vốn còn nhiều khốn khó như: Mèo Vạc, Quang Bình, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ đều có sự hiện diện các công trình của Công ty TNHH Minh Đăng.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là xây dựng giao thông, thủy lợi, nước ăn vùng cao. Giám đốc Trần Đình Hải luôn bận bịu với các công trình, các dự án mà Công ty đang thi công nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Anh bộc bạch: Hoạt động đa ngành nghề đòi hỏi người chủ doanh nghiệp phải có kỹ năng quản trị tốt. Doanh nghiệp phát triển trước nhất người quản lý phải giỏi kỹ năng quản trị kinh doanh, biết sử dụng con người hợp lý và luôn luôn có chính sách đãi ngộ tốt nhất đối với những người có năng lực. Trong những năm gần đây, Công ty luôn được đánh giá cao với bước tăng trưởng ổn định. Sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, đời sống cán bộ, nhân viên có thu nhập ổn định. Chỉ tính trong năm 2010, Công ty đã đóng góp ngân sách nhà nước gần 10 tỷ đồng.

Để chủ động trong sản xuất, Công ty đã nỗ lực đầu tư máy móc thi công. Chỉ tính trong năm 2010, Công ty đã đầu tư gần 10 tỷ đồng để mua máy móc thiết bị như: máy đào, máy xúc, máy ủi, máy bơm và các loại máy phục vụ cho các công trình thủy lợi. Nhờ đó, trong năm 2010 – 2011, Công ty đã bàn giao 5 công trình thủy lợi vào vận hành sử dụng có hiệu quả. Công ty còn là hoàn thành một trạm cấp nước sạch cho các xã vùng trũng với tổng vốn đầu tư 4 tỷ đồng. Xác định con người là nhân tố quyết định, Công ty luôn chú trọng đến công tác đào tạo, tuyển dụng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt bao gồm các kỹ sư, công nhân lành nghề luôn gắn bó với doanh nghiệp đồng thời thực hiện đào tạo tại chỗ cho lao động địa phương, tạo việc làm cho lao động địa phương với thu nhập ổn định.

Để tăng trưởng bền vững, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp, cụ thể như liên doanh với các nhà cung ứng vật tư, vật liệu, nhờ đó luôn chủ động đáp ứng vật liệu trên công trường; đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, khuyến khích người lao động chủ động sáng tạo… Trong giai đoạn hiện nay, Công ty còn chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Tại thành phố Hà Giang, Công ty đang thực hiện đầu tư dự án khách sạn 7 tầng với tổng vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2012. Đây sẽ là khách sạn có chất lượng hàng đầu tại Hà Giang.

Không chỉ tạo bước tăng trưởng ổn định cho doanh nghiệp, doanh nhân Trần Đình Hải và tập thể cán bộ nhân viên Công ty còn tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện. Hàng năm, Công ty đã hỗ trợ, ủng hộ các quỹ vì người nghèo, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào bão lũ, ủng hộ hỗ trợ xã điểm với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Những suy nghĩ, việc làm của anh đều xuất phát từ tâm niệm: “Hãy phát triển vì cộng đồng và cộng đồng sẽ là nơi để doanh nghiệp phát triển, mỗi doanh nhân đều phải có chữ Tâm trong mỗi việc làm của mình, khi sống và làm việc có tâm, cuộc sống sẽ đền đáp cho bạn và gia đình bạn".

Bình Châu

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.