PHÚ THỌ

Công ty TNHH Rừng sinh thái: Đảm bảo sự phát triển bền vững

3:20:42 PM | 7/11/2011

Công ty TNHH Rừng sinh thái là doanh nghiệp tiêu biểu của Nhật Bản đầu tư tại Phú Thọ (2006), trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm: gỗ tròn, gỗ vuông, ván sàn, ván ép. Các sản phẩm của công ty được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, lựa chọn. Có được những thành công đó là nhờ nhiều yếu tố, song quan trọng nhất là Công ty luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, nhờ đó công ty luôn phát triển bền vững ngay trong giai đoạn nền kinh tế nhiều khó khăn hiện nay.

Ông Kobayashi Noritoshi – Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Cũng như nhiều doanh nghiệp sản xuất khác, những năm đầu công ty luôn gặp khó khăn trong quá trình ổn định nguồn nguyên liệu. Muốn cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường, thì cần phải có phương pháp quản lý hợp lý và tạo thế chủ động trước sự biến động của thị trường cung ứng nguyên liệu. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty xác định việc đầu tư dây chuyền công nghệ là rất quan trọng. Toàn bộ dây chuyền sản xuất được công ty nhập mới 100% từ Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Theo đó, công nghệ sản xuất được áp dụng theo công nghệ sản xuất của Nhật Bản, đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm. Cũng theo tổng giám đốc Kobayashi Noritoshi: Để cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, ngoài việc đầu tư các thiết bị công nghệ tiên tiến, công ty đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nhân viên. Nhờ đó, sản lượng của công ty luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ ra thị trường với mức tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 50%. Các sản phẩm của công ty chủ yếu xuất sang thị trường Nhật Bản và bắt đầu cung cấp cho thị trường nội địa.

Mặt khác, công ty luôn xác định đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu bền vững là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Trong những năm qua, công ty luôn thực hiện nhiều chính sách, bảo đảm lợi ích của người nông dân trồng rừng, tăng giá thu mua và công bố giá thu mua dài hạn để bà con yên tâm sản xuất. Đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng ngành nghề kinh doanh, bảo đảm đời sống của cán bộ, công nhân và người trồng rừng, đầu tư phát triển mở rộng vùng nguyên liệu là một trong những mục tiêu mà công ty đã và đang thực hiện. Trong thời gian tới, công ty sẽ nỗ lực và chủ động hơn nữa từ khâu xây dựng vùng nguyên liệu đến khâu chế biến sản phẩm và công tác tìm kiếm thị trường.

Trước tình hình suy thoái kinh tế, nhiều công ty sản xuất phải đóng cửa hoặc phải sản xuất cầm chừng nhưng công ty TNHH Rừng sinh thái vẫn đứng vững và không ngừng phát triển. Có được điều này là do tập thể ban lãnh đạo đã có những quyết sách đúng đắn như: Đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ chữ tín với khách hàng, chủ động được vốn trong kinh doanh… Chính những điều này đã đem lại cho công ty thành công nhanh chóng tại thị trường xuất khẩu và thị trường Việt Nam. Chất lượng sản phẩm ngày càng nâng cao, được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Trần Trang