THÁI BÌNH

Thái Bình tổ chức Hội nghị công bố đường dây nóng của UBND tỉnh

08:54:39 | 16/5/2016

Chiều ngày 13/5/2016, tại TP Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 1139/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành Quy định tạm thời về quản lý sử dụng đường dây nóng của UBND tỉnh để tiếp thu, xử lý những thông tin của đại diện tổ chức, cá nhân phản ánh vấn đề có liên quan đến tỉnh Thái Bình. Tham dự Hội nghị có ông Nguyến Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở ban ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện, TP trong tỉnh.

Theo Quyết định 1139/QĐ-UBND, từ ngày 15/5/2016, UBND tỉnh Thái Bình sẽ sử dụng số điện thoại 036.3.73.13.13 và 036.3.73.23.23, hoạt động 24/7 nhằm tiếp nhận thông tin của đơn vị, cá nhân phản ánh các vấn đề liên quan đến tỉnh Thái Bình. Thông tin phản ánh của tổ chức, cá nhân được tiếp nhận và chuyển đến trực tiếp ông Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình lắng nghe và xử lý kịp thời. Tổ chức, cá nhân muốn phản ánh thông tin phải cung cấp đầy đủ thông tin bằng lời nói qua đường dây nóng gồm: Họ tên, số điện thoại và nội dung thông tin cần phản ánh. Người phản ánh thông tin được giữ bí mật về họ tên, số điện thoại và nội dung phản ánh, đồng thời chịu trách nhiệm toàn bộ về tính trung thực, chính xác của thông tin cung cấp.


Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh: Trong thời gian gần đây, Chính phủ đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, hoạt động nhằm xây dựng một Chính phủ liêm chính, phục vụ và có những cải cách thiết thực nhằm xây dựng một nền chính hiện đại. Quán triệt tinh thần đó, UBND tỉnh Thái Bình cũng đang nỗ lực cải cách hành chính với mục tiêu xây dựng chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp và việc công bố đường dây nóng chính là hành động thiết thực cụ thể hoá quyết tâm nói trên. Việc công bố đường dây nóng thông qua 2 số điện thoại 036.3.73.13.13 và 036.3.73.23.23 tuy không hoàn toàn mới ở Việt Nam song đến nay cũng chưa nhiều địa phương triển khai và đây là lần đầu tổ chức tại tỉnh Thái Bình. Trong quá trình hoạt động sẽ có những điều chỉnh phù hợp để phát huy hiệu quả tích cực của đường dây nóng trong  tiếp nhận và xử lý thông tin, góp phần giải quyết những bức xúc nhân dân, phục vụ tích cực cho công tác điều hành của chính quyền địa phương.

Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh Thái Bình đã công bố Chỉ thị số 13/CT-UBND về thiết lập đường dây nóng của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố để tiếp thu xử lý những thông tin của đại diện tổ chức, cá nhân phản ánh các vấn đề liên quan đến các sở, ban ngành, huyện, thành phố. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố khẩn trương trong tháng 6/2016 triển khai công bố đường dây nóng của cơ quan, địa phương để tiếp nhận thông tin của các tổ chức, cá nhân.

Việc UBND công bố đường dây nóng của Chủ tịch UBND tỉnh và tới đây là của các sở, ban, ngành, chính quyền cấp huyện đã cho thấy quyết tâm to của chính quyền tỉnh Thái Bình trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác điều hành hướng tới nền hành chính hiện đại, xây dựng chính quyền minh bạch và phục vụ.

Ngô Khuyến