LÂM ĐỒNG

Công ty cổ phần Viên Sơn: Khẳng định thương hiệu Việt

09:38:54 | 14/7/2020

Lâm Đồng là một tỉnh Nam Tây Nguyên, với những điều kiện tự nhiên ưu đãi thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt các cây trồng như chè, cà phê, rau củ quả, hoa,… Nhằm khai thác có hiệu quả nguồn nguyên liệu phong phú, ngày 25/10/2006, Công ty cổ phần Viên Sơn được thành lập chuyên sản xuất, chế biến nông sản chất lượng cao cung cấp cho các thị trường tiêu thụ cao cấp trong nước và xuất khẩu.

Bằng chiến lược phát triển đúng đắn và với đội ngũ nhân sự tâm huyết, đến nay sau gần 15 năm hoạt động, Công ty cổ phần Viên Sơn trở thành thương hiệu có uy tín cung cấp các loại nông sản thực phẩm như rau quả tươi và cấp đông, đặc biệt khoai lang giống Nhật, ớt chuông hàng đầu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Hiện nay, Công ty phát triển mạnh mẽ mặt hàng rau củ tươi như khoai lang, ớt chuông… phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu sang các nước như: Malaysia, Singpapore, Thái Lan….với công suất 3.000 tấn/ năm. Song song với đó, để tận dụng tối đa nguyên liệu trong quá trình đóng gói sản phẩm tươi đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm chế biến sâu, Công ty đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cấp đông và đã trở thành nhà cung cấp chuyên nghiệp ra nhiều thị trường khó tính trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… với những mặt hàng xuất khẩu chủ lực như khoai lang, cà tím, bí đỏ giống Nhật đã qua chế biến, công suất hàng năm: 1.900 tấn/ năm.

Ông Nguyễn Duy Đa, Giám đốc Công ty cổ phần Viên Sơn chia sẻ: “Với phương châm “sản phẩm chất lượng cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, Viên Sơn cam kết mang lại sản phẩm tươi, sạch, an toàn, hợp vệ sinh cho người tiêu dùng và mang lại cuộc sống tốt đẹp cho cả khách hàng và cán bộ, công nhân viên Công ty. Vì vậy, chúng tôi luôn xác định vấn đề sống còn của doanh nghiệp là sản xuất ra các sản phẩm bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm của Viên Sơn cung cấp ra thị trường, người tiêu dùng không băn khoăn về vấn đề chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu”.

Để làm được điều này, Công ty triển khai đồng bộ các giải pháp định hướng sản xuất, nâng cao năng lực chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ. Trong đó đặc biệt chú trọng các giải pháp về công nghệ, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất với những dây chuyền thiết bị sản xuất mới, đổi mới công nghệ, nâng cấp nhà xưởng, phát triển sản phẩm mới cũng như chú trọng xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân, hệ thống quản lý chất lượng để có thể kiểm soát chặt chẽ chất lượng, đảm bảo số lượng và thời gian giao hàng hiệu quả hơn. Sản phẩm của Công ty đạt nhiều chứng nhận quốc tế như: HACCP, ISO 22000:2005…

Công ty cổ phần Viên Sơn đã được vinh danh trong Top 200 doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2018; các sản phẩm của Công ty đạt danh hiệu: Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao TP.Hồ Chí Minh trao tặng năm 2019 và trên hết là được nhiều khách hàng quốc tế đánh giá cao qua các lần thanh kiểm tra.

Ngoài ra, để có đủ nguồn nguyên liệu chất lượng cung ứng cho nhà máy chế biến xuất khẩu, Công ty cổ phần Viên Sơn triển khai thực hiện hiệu quả mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững với bà con nông dân. “Để trở thành đối tác cung cấp nguyên liệu cho Công ty, người nông dân phải tuân thủ đúng quy trình trồng rau sạch, đảm bảo sản phẩm được trồng và cung cấp theo các tiêu chuẩn quốc tế như GLOBAL GAP, VIETGAP đảm bảo nông sản sạch, đáp ứng các yêu cầu của thị trường” - ông Nguyễn Duy Đa nhấn mạnh.

Nhằm đón đầu cơ hội do các FTA thế hệ mới và cộng đồng kinh tế ASEAN mang lại, Công ty cổ phần Viên Sơn đã triển khai đầu tư xây dựng mở rộng nhà máy chế biến với trang thiết bị hiện đại sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới đảm bảo cung ứng vào thị trường trong và ngoài nước sản phẩm đa dạng hơn và chất lượng ngày càng cao hơn. Tạo ra bước đột phá tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh, khẳng định thương hiệu trong ngành nông sản Lâm Đồng nói riêng cũng như cả nước nói chung; góp phần khẳng định vị thế hàng nông sản thực phẩm Việt trên trường quốc tế.

Nguồn: Vietnam Business Forum