THỪA THIÊN - HUẾ

Royal Park Huế: Đồng hành cùng một thành phố Huế phát triển và bản sắc

10:04:20 | 13/11/2020

Ngày 10/12 /2019, Bộ Chính trị đã quyết định ban hành Nghị quyết 54 về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương dựa trên nền tảng “bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh”. Hướng tới mục tiêu này, tỉnh đã nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, phối hợp với các bộ, ngành, doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai tiến độ các dự án phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và đô thị. Nhận thức rõ xu thế phát triển, Công ty cổ phần Apec Land Huế trong những năm qua cũng đã tập trung trí lực chung tay xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển hơn về cả kinh tế lẫn cảnh quan đô thị.

Là đơn vị đã tham gia đầu tư và đầu tư vào thị trường thành phố Huế từ hơn 10 năm qua, Apec Land Huế với “đứa con tinh thần” là Khu đô thị Royal Park cũng đã nhận được sự chào đón và quan tâm đến từ phía khách hàng tại địa phương. Kể từ ngày đi vào hoạt động cho đến nay, dự án Royal Park luôn xem việc lấy con người làm trung tâm, làm tài sản quý giá nhất là tôn chỉ vận hành để từ đó đem lại những tiện ích tốt nhất cho người sử dụng. Mỗi công trình, mỗi thiết kế trong khu dự án tại Royal Park luôn được xem xét kỹ lưỡng và luôn hướng đến mục tiêu vì con người và sự phát triển bền vững của con người. Không những chỉ quan tâm đến chất lượng cuộc sống của người dân trong địa bàn thành phố, Công ty cổ phần Apec Land Huế cũng rất chú trọng đến việc xây dựng cảnh quan của dự án Royal Park sao cho phù hợp với định hướng kiến tạo cảnh quan đô thị của thành phố và tỉnh.

Với tiêu chí biến thành phố Huế trở thành “Thành phố Xanh” và tiến đến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với định hướng “sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh”, có thể nói rằng Royal Park chính là người tiên phong trong việc đáp ứng nhu cầu của thế hệ hiện tại nhưng không ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng của thế hệ tương lai. Ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị cho dự án cách đây gần chục năm, chủ đầu tư - Tập đoàn đầu tư APEC - đã đặc biệt chú trọng đến việc trồng và chăm sóc hệ thống cây xanh cho khu đô thị. Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Tập đoàn đã bỏ ra 8 tỷ đồng cho việc cải tạo môi trường, chỉnh trang đường sá và trồng cây xanh bao quanh khu đô thị. Chủ đề thiết kế “xanh, hiện đại và thân thiện với môi trường” thấm đượm vào từng ngóc ngách mỗi con đường, mỗi góc phố và mỗi căn nhà của Royal Park”. Nhờ những định hướng phù hợp với con người, chính sách và môi trường của tỉnh mà trong những năm trở lại đây, Royal Park Huế đang dần trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy của người dân ở mọi lứa tuổi trong địa bàn thành phố. Khu B của dự án Royal Park - nằm trên trục đường rộng 100m Võ Nguyên Giáp với hơn 300 căn hộ gồm biệt thự, nhà liền kề… sau khi đi vào hoạt động thì toàn bộ cũng đều đã tìm được chủ sở hữu. Khách hàng qua quá trình sinh sống tại Royal Park đã đánh giá rằng, Apec Royal Park có cách thiết kế thông minh, tối ưu không gian sống, tận dụng khoảng không, tầm nhìn để đón ánh sáng, không khí tươi cho ngôi nhà. Hầu hết vật liệu đều là các mặt hàng chất lượng như cửa nhôm Xingfa, hệ thống cửa kính khung nhôm khổ lớn với kính hộp cao cấp, chính vì vậy mà cách âm, cách nhiệt tốt, đảm bảo chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Tiếp nối sự thành công của Khu B, trong thời gian tới đây, Công ty cổ phần Apec Land Huế cũng đang trong quá trình tiến hành xây dựng thêm hai khu vực mới là Khu C và Khu D và được dự đoán sẽ là tâm điểm nghỉ dưỡng mới của thành phố Huế. Cảnh quan chung của hai khu vực sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa nét kiến trúc truyền thống và hiện đại mang đến sự thăng hoa, là sự hòa quyện giữa nét sang trọng của kiến trúc Pháp nhưng vẫn giữ được nét văn hóa cung đình Huế phù hợp với định hướng phát triển cảnh quan “ phát huy giá trị di sản cố đô” mà tỉnh đang hướng đến. Bên cạnh đó, việc xây dựng dự án hai công viên Moon Park và Sun Park với dự tính có sức chứa đến hơn 5000 người, cộng thêm kế hoạch hoạt động nghệ thuật dự đoán sẽ được tổ chức thường niên mà dự án tại khu C và khu D của Khu đô thị Royal Park tiếp tục đảm bảo sự giao thoa huyền diệu của thiên nhiên và hướng đến con người. Đặc biệt hơn, bên cạnh cho xây dựng thêm những mô hình nhà liền kề, biệt thự đã giành được sự thành công nhất định thì tiếp theo tại khu D, Apec Group sẽ cho ra mắt hai dòng sản phẩm mới có thiết kế đương đại ấn tượng với tên gọi Apec Imperia Boulevard.

Dự án Apec Imperia Boulevard Huế có quy mô gồm hơn 200 căn được thiết kế theo concept đẳng cấp và sang trọng. Với vị trí đắc địa và thiết kế tối ưu cho kinh doanh, Apec Imperia Boulevard là giải pháp an cư hoàn hảo, đồng thời là kênh đầu tư giàu tiềm năng phát triển mang về những khoản lợi siêu hấp dẫn cho các nhà kinh doanh. Dự án sẽ bao gồm các sản phẩm là nhà phố, biệt thự và đặc biệt là shophouse boutique – có tổng diện tích sàn hơn 1.200m2, mỗi căn có thể bố trí được từ 30 đến 35 phòng khách sạn. Chủ sở hữu vừa có thể dùng mặt bằng tầng 1 và 2 của shophouse boutique để kinh doanh nhiều mặt hàng với quy mô lớn, các tầng còn lại có thể kinh doanh dịch vụ lưu trú song song mà vẫn đảm bảo không gian rộng rãi, riêng tư cho khách hàng.

Chính nhờ những tiềm năng về vị trí địa lý, về ý tưởng mà dự án tại khu C và khu D đang sở hữu, có thể dự đoán được rằng nếu đi vào hoạt động, hai dự án này sẽ đáp ứng một số lượng lớn nhu cầu chỗ ở cho người dân với chất lượng cao, góp phần làm đẹp cho cảnh quan thành phố, thể hiện được bản sắc văn hóa của Thừa Thiên Huế trong kiến trúc đồng thời có thể đóng góp được một phần nguồn lực tài chính vào ngân sách của tỉnh thông qua thuế. Bên cạnh đó, không chỉ dừng lại ở hai dự án khu C và D, việc đã, đang và sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai các sự án có giá trị trên địa bàn tỉnh cũng phần nào cho thấy Công ty cổ phần Apec Land Huế sẽ tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng và đóng góp vào hành trình đi lên của tỉnh, để Huế có thể phát triển xứng tầm với một thành phố trực thuộc Trung ương hiện đại nhưng vẫn giữ được những bản sắc văn hóa quý giá.

Nguồn: Vietnam Business Forum