BẮC NINH

Trường Tiểu học Đình Bảng 2: Thành tựu từ mô hình trường học thông minh

10:19:02 | 11/12/2020

“Trong tổng số 18 trường tiểu học trên địa bàn, Trường Tiểu học Đình Bảng 2 đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên lập được nhiều thành tích trong quá trình dạy và học, xứng đáng trở thành “cánh chim đầu đàn” ở bậc tiểu học của thị xã Từ Sơn”- Đó là đánh giá của thầy Nguyễn Văn Dũng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Từ Sơn.     

Cô Nguyễn Thị Du - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường Tiểu học Đình Bảng 2 được xây dựng trên tổng diện tích 16.892 m2 tại khu phố chùa Dận, phường Đình Bảng, Từ Sơn - Bắc Ninh. Trường khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2015 theo mô hình hiện đại khép kín, có đầy đủ phòng học chức năng với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đồng bộ, hiện đại, được đánh giá là một trong những trường khang trang nhất nhì bậc tiểu học của tỉnh Bắc Ninh.

Đặc biệt, Đình Bảng 2 là trường tiểu học duy nhất của Bắc Ninh nằm trong 5 trường điểm về mô hình trường học thông minh. Trường được lắp đặt hệ thống camera ở trong và ngoài sân trường, vừa để minh bạch hóa việc giảng dạy và học, quản lý học sinh, bảo vệ nhà trường... Đồng thời, 100% phòng học của Trường được xây dựng kiên cố đạt chuẩn cùng nhiều thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy. Các lớp học đều được trang bị máy tính, máy chiếu, màn chiếu. Ngoài ra, còn có 2 phòng học ngoại ngữ hiện đại, 1 phòng học đa chức năng giúp học sinh có thể sử dụng các phương tiện, máy móc để học tất cả các môn học được tiện lợi, hiệu quả. Trường có phòng chiếu phim nhằm tăng sự hiểu biết và hỗ trợ thiết thực cho việc học tập của các em. Trong Trường còn có một bể bơi thông minh giúp các em rèn luyện sức khỏe được tốt hơn.

Bên cạnh cơ sở vật chất lẫn trang thiết bị dạy và học hiện đại, Trường Tiểu học Đình Bảng 2 hiện có 53 CB-GV-NV với 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn (98% Thạc sĩ, Đại học và Cao đẳng). Theo đó hàng năm, Trường đã đảm trách tốt công tác tuyển sinh đối với tám khu phố Đình Tây phường Đình Bảng. Kết quả tuyển sinh cho thấy: Trường đã thu hút 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn đến lớp và phổ cập giáo dục xóa mù chữ đạt cấp độ 3. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học được xét lên lớp đạt 99,7%; các cấp khen thưởng trường đạt trên 80%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%. Đặc biệt, Trường tự hào có nhiều em đạt thành tích trong tỉnh và học sinh đạt giải Trạng nguyên Quốc gia.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Du cho biết thêm, năm học 2019-2020, Nhà trường có 30 lớp với 1.131 học sinh. Trường được đánh giá là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của UBND tỉnh và hiện đang dẫn đầu bậc tiểu học của thị xã Từ Sơn về chất lượng đào tạo đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn.

Chỉ trong 5 năm - một thời gian chưa hẳn là dài kể từ ngày thành lập, Trường Tiểu học Đình Bảng 2 đã đạt được những thành quả đáng tự hào. Thành quả trên có được là do thầy cô và trò đã thấm nhuần truyền thống văn hiến của địa phương, cùng với đó các cấp ủy Đảng, chính quyền ở đây rất quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho con em học tập. Em Chử Đăng Khoa, học sinh lớp 5A5 đã bày tỏ niềm phấn khởi: “Con là thứ tư trong gia đình và là người đầu tiên vinh dự được học ở trường này. Trong tất cả các lớp học của chúng con đều được trang bị máy tính, màn chiếu giúp việc học tập trở nên sinh động hơn, tiếp thu bài tốt hơn. Trường còn bể bơi thông minh giúp chúng con chủ động luyện tập sức khỏe tốt hơn… Và chúng con rất vui khi biết rằng sắp tới, Nhà trường còn được quan tâm đầu tư sân bóng để chúng con có điều kiện rèn luyện thể thao, thể chất tốt hơn”.

Nguồn: Vietnam Business Forum