HẬU GIANG

Hậu Giang tạo động lực cho phát triển sản phẩm OCOP

07:11:04 | 2/12/2021

Triển khai chương trình OCOP, nông dân Hậu Giang thu lợi nhuận cao nhờ chi phí sản xuất giảm, sản phẩm an toàn, chất lượng, thị trường ngày càng mở rộng.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối Nông thôn mới của tỉnh Hậu Giang đầu năm đến nay, Hậu Giang có 21 sản phầm được chứng nhận OCOP. Trong số này, có 6 sản phẩm đạt bốn sao gồm: Nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền, bột chuối xiêm của Hợp tác xã nông sản sạch An Phát (huyện Vị Thủy); gạo sạch Liên Hưng (OM 5451), gạo sạch Liên Hưng (Đài Thơm 8) của Công ty TNHH Liên Hưng (Thị xã Long Mỹ); lạp xưởng Mỹ Yến của Cơ sở sản xuất lạp xưởng Mỹ Yến (huyện Châu Thành A). Riêng sản phẩm Khô cá Sặc Rằn một nắng Kỳ Như của Hợp tác xã Kỳ Như được thăng hạng từ ba sao lên bốn sao.

Bên cạnh đó là 15 sản phẩm đạt ba sao gồm: giỏ bán nguyệt (đan lát từ Lục Bình), các loại trái cây như xoài Cát Hồng, dưa hấu; sản phẩm chế biến từ trái cây như mãng cầu, khóm, bưởi, đậu phộng; sản phẩm chế biến như chả cá Thát Lát, mắm cá lóc. Như vậy, từ khi triển khai chương trình đến nay, Hậu Giang có 66 sản phẩm được công nhận. Trong số này, có 32 sản phẩm bốn sao, 34 sản phẩm ba sao. Có hai sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao là chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop và bưởi năm roi của Hợp tác xã trái cây sinh học đang hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông đánh giá, công nhận.

Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hậu Giang cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan và địa phương tăng cường tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa, lợi ích của chương trình đến với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ dân sản xuất; đồng thời chọn và tập trung đầu tư, hỗ trợ phát triển một số sản phẩm OCOP đột phá của tỉnh...

Bảo Ngọc (Vietnam Business Forum)