HƯNG YÊN

Công ty Cổ Phần may Hưng Long II Lấy công nghệ và con người làm yếu tố cốt lõi

09:30:56 | 5/5/2022

Là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm may mặc hàng đầu trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Công ty Cổ phần may Hưng Long II không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho lao động mà còn đóng góp đáng kể cho ngân sách địa phương.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc Tết Công ty Cổ phần may Hưng Long II trong dịp Xuân 2018

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty Cổ phần may Hưng Long II luôn quan tâm đổi mới công tác quản lý doanh nghiệp để nâng cao năng lực sản xuất đủ sức cạnh tranh trên thương trường; đồng thời chú trọng đa dạng hóa mẫu mã, đầu tư đổi mới trang thiết bị công nghệ hiện đại để tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm. Sau hơn 10 năm thành lập, Công ty đã tạo việc làm cho 1.000 lao động, với thu nhập bình quân 10 triệu/người/tháng. Các sản phẩm của Công ty đã chinh phục được các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Hoa Kỳ và một số nước châu Âu,...

Năm 2021, cũng như nhiều doanh nghiệp khác trong ngành dệt may bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự linh hoạt trong quản lý, điều hành của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực của người lao động, doanh thu, nộp thuế của doanh nghiệp và thu nhập của người lao động tăng 10-15% so với năm 2020.

Theo đó, ngay từ khi đại dịch mới bùng phát, Công ty đã sớm xây dựng và triển khai thực hiện phương án, kế hoạch chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, duy trì, phát triển sản xuất. Công ty đã làm tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ người lao động đủ điều kiện tiêm; bổ sung thêm dinh dưỡng vào bữa ăn để tăng sức đề kháng cho người lao động… Cùng với đó là các giải pháp đầu tư hiện đại hóa dây chuyền, thiết bị sản xuất, tìm kiếm các đơn hàng, mở rộng thị trường; phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm không để đứt, gãy chuỗi sản xuất, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch ngay từ những tháng đầu năm.

Ông Đỗ Viễn Phương, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, Hưng Long II luôn xác định tăng khả năng cạnh tranh bằng nội lực của mình, đó là đi đầu về công nghệ, đầu tư vào nguồn lực con người để tăng năng suất lao động, đảm bảo thu nhập cao cho người lao động, đảm bảo nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, môi trường làm việc trong và ngoài nhà máy. Dù có ở bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, Công ty vẫn duy trì sản xuất, giữ uy tín với khách hàng và đặc biệt quan tâm đến đời sống người lao động.

Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Hưng Long II cũng tích cực tham gia công tác xã hội. Công ty luôn quan tâm hỗ trợ và cùng cán bộ công nhân viên chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Công ty còn đóng góp cho các Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học,... tại địa phương. Đặc biệt, khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, Hưng Long II đã tích cực tham gia và ủng hộ cho tỉnh, góp phần hỗ trợ các tuyến đầu chống dịch.

Với những kết quả đạt được, Công ty đã được vinh danh là Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động, 3 năm liền nhận cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh. Năm 2021, Công ty Cổ phần may Hưng Long II là một trong 80 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên.

Thời gian tới, Công ty sẽ chủ động nghiên cứu, bám sát các chủ trương, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khơi dậy mạnh mẽ sức mạnh nội sinh, kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

“Mục tiêu lâu dài, Hưng Long II sẽ phát triển mạnh thương hiệu, đồng thời cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Giai đoạn tới, Công ty sẽ đầu tư thêm 40 tỷ đồng để hiện đại hóa nhà máy, phục vụ cho sản xuất. Quyết tâm phấn đấu tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận; nâng chất lượng cuộc sống người lao động, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương” - Tổng Giám đốc Đỗ Viễn Phương khẳng định.

Nguồn: Vietnam Business Forum