HƯNG YÊN

Thép Việt- Ý: Thương hiệu khẳng định chất lượng

09:33:25 | 5/5/2022

Công ty CP Thép Việt Ý được thành lập năm 2002, có trụ sở chính đặt tại Hưng Yên và Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Năm 2018 đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi Công ty CP Thép Việt Ý trở thành thành viên của Tập đoàn Thép Kyoei Nhật Bản. Hiện nay, Công ty đang vận hành Nhà máy phôi thép Hải Phòng và Nhà máy cán thép Hưng Yên.

Ngay từ khi thành lập, Công ty đã xác định phân khúc thị trường hướng tới là sản phẩm thép xây dựng chất lượng cao và sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường. Vì vậy Công ty đã đầu tư, xây dựng và vận hành dây chuyền cán thép công suất 350.000 tấn/năm với công nghệ Danieli do tập đoàn thép hàng đầu thế giới Danieli - Italy cung cấp và dây chuyền luyện phôi công suất 552.000 tấn/năm với công nghệ Consteel, do tập đoàn Techint (Italy) cung cấp. Để nâng cao năng lực cung cấp và đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng, Thép Việt Ý đang chuẩn bị đầu tư thêm dây chuyền cán thép công suất 500.000 tấn/năm. Dây chuyền mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Công nghệ luyện thép bằng lò điện hồ quang nạp liệu liên tục ngang thân lò (EAF) của Công ty được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay và thân thiện với môi trường do sử dụng các nguyên liệu tái chế, không tàn phá nguồn tài nguyên thiên nhiên. Do đó, Thép Việt Ý đã được tổ chức Tiêu chuẩn quốc tế (Bureau Veritas) cấp chứng nhận về quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 - 2015.

Với tiêu chí “Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu”, Thép Việt Ý kiểm soát nghiêm ngặt tất cả các quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến khi sản phẩm được giao cho khách hàng. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên thực hiện các hoạt động cải tiến, cử cán bộ đi đào tạo nâng cao tại Nhật Bản và tham dự giải thưởng uy tín về cải tiến liên tục (Kaizen) được Tập đoàn Kyoei Steel tổ chức hàng năm tại Nhật Bản.

Với công nghệ hiện đại và năng lực quản lý tiên tiến, Công ty CP Thép Việt Ý đã sản xuất thành công các sản phẩm thép xây dựng bao gồm thép cuộn và thép thanh vằn;  thép công nghiệp bao gồm thép cuộn rút dây SAE và thép dự ứng lực 30Mnsi. Tất cả các sản phẩm của công ty đều đáp ứng theo các tiêu chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn Nhật Bản, Tiêu chuẩn Mỹ, tiêu chuẩn Anh, tiêu chuẩn Trung Quốc, tiêu chuẩn Việt Nam...

Thép Việt Ý đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường thép trong nước và khu vực khi được lựa chọn là vật liệu chính trong các dự án xây dựng trọng điểm quốc gia như: Thủy điện Sơn La, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nhà ga Quốc tế T2 Sân bay Nội Bài, cầu Thanh Trì, cầu Nhật Tân, đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội .....Và được các tập đoàn lớn trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn như: Coteccons, Delta, Obayashi, Huyndai, Sumitomo Mitsu, Taisei, Vingroup....Thị phần thép Việt Ý tại Miền Bắc được giữ vững và tăng lên hàng năm: từ 6,3% năm 2018 lên 6,6% năm 2019; 6,9% năm 2020 và 7,4% năm 2021. Thương hiệu “Thép Việt Ý” đạt được nhiều giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao vàng đất Việt, Chất lượng Quốc gia…

Bên cạnh hoạt động sản xuất, Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống tinh thần và trình độ cho người lao động như: tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng và trình độ; tổ chức chương trình tham quan và nghỉ dưỡng; hỗ trợ chi phí nhà ở, chi phí đi lại, ốm đau….

Hơn nữa, là một doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Thép Việt Ý luôn nỗ lực đóng góp xây dựng tỉnh ngày càng phát triển và thịnh vượng bằng việc chấp hành đúng pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng trên địa bàn như: xây dựng trường mầm non, chung tay ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam...

Với tôn chỉ của Tập đoàn là “Đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế và cộng đồng địa phương” cùng với phương châm hành động “Tạo ra giá trị sản phẩm cao cả về chất lượng và dịch vụ ” Thép Việt Ý tiếp tục nỗ lực để song hành cùng sự phát triển của một đất nước Việt Nam thịnh vượng.

Nguồn: Vietnam Business Forum