HƯNG YÊN

VNPT Hưng Yên: Thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

10:09:13 | 6/5/2022

Đồng hành cùng tỉnh Hưng Yên trong chuyển đổi số, VNPT Hưng Yên đã có nhiều thay đổi vượt bậc về hạ tầng viễn thông để đáp ứng tối đa nhu cầu của chính quyền, doanh nghiệp và người dân.

Là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu, với sứ mệnh dẫn dắt chương trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, VNPT Hưng Yên đã tập trung nguồn lực rất lớn cùng các cấp chính quyền thúc đẩy công tác chuyển đổi số tại tỉnh. Đến nay đã đáp ứng đầy đủ 4 trụ cột của Chuyển đổi số quốc gia đó là hạ tầng số, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Để thực hiện mục tiêu và sứ mệnh cao cả đó, những năm gần đây hạ tầng viễn thông và CNTT tại tỉnh Hưng Yên liên tục được đầu tư, nâng cấp theo sự phát triển chung của hạ tầng viễn thông quốc gia, sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền địa phương chinh phục những thử thách trong quá trình xây dựng kinh tế số, xã hội số. VNPT Hưng Yên tập trung nguồn lực nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp công nghệ, CNTT và các nền tảng số hiện đại, thông minh, linh hoạt trong việc cung cấp dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Mở rộng vùng phủ sóng 4G/5G đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng; gia tăng các dịch vụ số/CNTT mới cho khách hàng. Triển khai và đảm bảo hạ tầng mạng viễn thông tối ưu, an toàn, thông minh làm nền tảng phát triển internet phục vụ nền kinh tế số; tạo hệ sinh thái cho phát triển dịch vụ và công nghệ; phát triển hạ tầng số để sẵn sàng đáp ứng sự bùng nổ thông tin, xử lý dữ liệu và đảm bảo an toàn thông tin.

Nhu cầu số hóa hiện nay của các ngành, các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp là rất lớn. Việc hiện đại hóa hạ tầng viễn thông sẽ giúp tỉnh Hưng Yên sớm tiếp cận nền kinh tế số, tranh thủ thời cơ để phát triển nhanh và bền vững, thực hiện mục tiêu xây dựng Hưng Yên văn minh, hiện đại. Với quyết tâm tạo sự đột phá trong hạ tầng số đảm bảo cung cấp hạ tầng số đồng bộ, hiện đại để phấn đấu hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh, hệ thống trung tâm điều hành thông minh (IOC) Hưng Yên khai trương vào năm 2021 đóng vai trò như một "bộ não số" cho tỉnh Hưng Yên. Có thể khẳng định, hệ sinh thái điện tử Hưng Yên đã mở ra giai đoạn phát triển toàn diện và là tiền đề cho Hưng Yên xây dựng tầm nhìn chiến lược giai đoạn 2020- 2025.

Trên nền tảng đó, triển khai hạ tầng định danh xác thực, hạ tầng an toàn, an ninh thông tin, triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng từ cấp tỉnh đến các sở, ngành, chính quyền từ cấp huyện xuống cấp xã để thực hiện các nghiệp vụ thường xuyên qua các nền tảng, hệ thống CNTT phục vụ Chính quyền điện tử (Hệ thống Dịch vụ công – Một cửa điện tử (VNPT Igate), Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (VNPT eOffice), Hệ thống thông tin báo cáo định kỳ tỉnh Hưng Yên (VNPT LRIS)…).

Với các sản phẩm của mình, VNPT Hưng Yên tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ, giải pháp CNTT, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số chính quyền cho tỉnh Hưng Yên. Hệ thống Dịch vụ công và Một cửa điện tử được triển khai rộng khắp tỉnh Hưng Yên từ năm 2016 đến nay: 43% thủ tục hành chính (TTHC) đã được công bố dịch vụ công mức 3,4 trên tổng 1650 TTHC trên Cổng dịch công quốc gia; về công tác xử lý TTHC năm 2021: tiếp nhận 270.461 hồ sơ, xử lý đúng và trước hạn đạt 99,4%.

Về hệ thống Quản lý văn bản điện tử điều hành, VNPT Hưng Yên đã triển khai thành công VNPT eOffice cho 100% các đơn vị khối Chính quyền, hành chính sự nghiệp, tích hợp chữ ký số chuyên dùng đúng quy định. Các văn bản điện tử được gửi, nhận trên môi trường Internet/Wan/Lan đã đưa Hưng Yên là một trong số các tỉnh đầu tiên kết nối và tham gia đầy đủ vào trục liên thông văn bản quốc gia.

VNPT Hưng Yên đang phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành đưa hệ thống Tổng đài 1022 hoạt động chính thức từ năm 2022, tạo ra nền tảng tương tác giúp nâng cao tính tương tác giữa người dân và chính quyền. Bên cạnh đó, tham gia tích cực triển khai các nền tảng chuyển đổi số dịch vụ y tế, giáo dục. Hệ thống Quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm Y tế (VNPT – HIS) hoạt động thông suốt, chiếm gần 80% thị phần toàn tỉnh, hệ thống quản lý xét nghiệm, quản lý hình ảnh cho 100% các cơ sở y tế; 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn áp dụng phân hệ Quản lý bệnh truyền nhiễm do VNPT cung cấp. Hệ sinh thái Vnedu phục vụ công tác dạy và học, nâng cao tương tác giữa nhà trường và gia đình, chiếm gần 60% thị phần giáo dục tại địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Về giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp, Hệ sinh thái số OneSME của VNPT đã tiếp cận hàng chục ngàn khách hàng doanh nghiệp, tập trung vào các giải pháp Quản trị doanh nghiệp, Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, Quản lý bán hàng, Quản lý nhà hàng … Cung cấp các phần mềm, giải pháp CNTT giúp cho doanh nghiệp tối ưu năng suất lao động và cải tiến sản xuất. Cung cấp Ví điện tử và các công cụ hỗ trợ chấp nhận thanh toán và thanh toán trực tuyến tới các doanh nghiệp, điểm bán lẻ trên địa bàn, thương hiệu VNPT PAY được phổ biến rộng rãi. Các giải pháp VNPT Hưng Yên đã và đang triển khai đều được ứng dụng công nghệ tiên tiến: Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain, sinh trắc học.

Khẳng định quyết tâm của VNPT Hưng Yên trong việc đồng hành cùng UBND tỉnh thực hiện chương trình chuyển đổi số toàn diện trong thời gian tới, ông Trần Quốc Hưng, Giám đốc VNPT Hưng Yên cho biết: “Năm 2022 được dự báo là năm tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức mới, sự cạnh tranh trên thị trường viễn thông, CNTT sẽ gay gắt, quyết liệt hơn. Song với đội ngũ lao động chuyên nghiệp, tài năng đang sở hữu, sự đồng lòng, quyết tâm cao từ tập thể lãnh đạo đến người lao động, VNPT Hưng Yên sẽ bám sát chủ trương, định hướng của lãnh đạo Tập đoàn, đột phá trong mọi lĩnh vực với phương châm “Tư duy đúng - Hành động nhanh - Khai phá cơ hội tăng trưởng số”, khẳng định vai trò chủ đạo trong thúc đẩy chuyển đổi số mọi ngành, mọi lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ Tập đoàn giao”.

Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia IT hàng đầu triển khai các dự án lớn về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số, có thể nói VNPT Hưng Yên đã và đang khẳng định vị thế của một doanh nghiệp trụ cột dẫn dắt và góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số tại Hưng Yên.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội