HƯNG YÊN

Công ty cổ phần Cầu trục và Thiết bị AVC: Công nghệ và con người - Hành trang ra biển lớn

10:18:32 | 5/5/2022

Công ty cổ phần Cầu trục và Thiết bị AVC được thành lập vào năm 2002, đến nay đã trở thành doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp cầu trục tại Việt Nam. Hành trình 20 năm đã đi qua với nhiều thành tựu rực rỡ chính là nhờ hiệu quả trong quản trị, linh hoạt trong điều hành, nhạy bén với thị trường, đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần đoàn kết của mọi thành viên trong Công ty; là những trái tim đầy nhiệt huyết, tinh thần không ngại khó ngại khổ, luôn sáng tạo trong mọi hoàn cảnh và sẵn sàng chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Tiên phong trong công nghệ

Đặc thù của ngành công nghiệp hỗ trợ là phải sản xuất với số lượng lớn. Giá thành, chất lượng và thời gian giao hàng luôn là những đòi hỏi khắt khe của các tập đoàn lớn, đặc biệt khi Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng quốc tế. Chính vì thế, đổi mới công nghệ là hết sức quan trọng, cấp thiết đối với doanh nghiệp. Để doanh nghiệp nâng cao hiệu suất lao động, năng lực cạnh tranh và tạo ra các giá trị bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 có sức lan tỏa mạnh mẽ cùng sự cạnh tranh ngày một gay gắt... thì thực hiện đổi mới công nghệ là đòi hỏi tất yếu.

Chặng đường 20 năm phát triển sản xuất, thương hiệu AVC đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trên thị trường. Để có được thành công như vậy, điều khiến người ta nhớ đến AVC từ những ngày đầu thành lập chính là sự đột phá trong đầu tư đổi mới công nghệ. AVC đã tạo ra một hệ sinh thái bao gồm sản xuất, lắp đặt, bảo hành, dịch vụ sau bán hàng, sửa chữa nâng cấp thiết bị. Với trụ sở tại Hà Nội và 2 nhà máy ở Hưng Yên và Long An, AVC đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu về thiết bị nâng hạ cho khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

AVC đang sở hữu dây chuyền đồng bộ, hiện đại từ sản xuất, lắp ráp đến kiểm tra chất lượng được thiết kế riêng cho việc sản xuất cầu trục với các công nghệ hiện đại của thế giới như hệ thống máy hàn của ESAB (Thụy Điển), Lincoln (USA) và gần đây là D-arc được phát minh năm 2019 của hãng Daihen Nhật Bản, máy đo cân bằng của hãng Laser Reference Inc. (USA), quét laser công nghiệp của hãng LAP Laser (CHLB Đức), hệ thống kiểm tra mối hàn hiện đại của các hãng Krauktramer GE (Đan Mạch), Ferrous Probe ES-X (USA).

Đầu tư công nghệ là yếu tố quan trọng làm nên thành công của mỗi doanh nghiệp bởi những sản phẩm tiên tiến, chất lượng cao luôn là xu thế của thị trường. AVC đã đưa yếu tố này thành mục tiêu phát triển của mình. Việc mạnh dạn đầu tư quy mô lớn và không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm khác biệt có giá trị cao đã thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng bền vững của Công ty. Điều này cũng cho thấy một tư duy vận hành mang tính chiến lược của những người lãnh đạo.

Sau 20 năm phát triển cùng với sự biến động của nền kinh tế, AVC được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp, thiết kế và chế tạo thiết bị nâng hạ bao gồm các loại cầu trục, cổng trục, cầu trục quay, mono-ray chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, AVC là đại diện độc quyền của hãng ABUS Kransysteme GmbH, CHLB Đức tại Việt Nam. Ngoài ra, AVC còn là đại diện phân phối thiết bị của các hãng cầu trục khác như MITSUBISHI của Nhật Bản; Sungdo, KG. LGM của Hàn Quốc; đường điện CONDUCTIX của Úc; đường điện ITS/KYEC, Saga Remote controller của Đài Loan.

Phát triển bền vững dựa trên nền tảng “Con người”

Đứng trước tốc độ biến chuyển liên tục của nền kinh tế thời đại mới, củng cố nền móng nhân lực chính, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố vô cùng quan trọng, là chìa khóa giúp doanh nghiệp nhanh chóng ứng biến và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Xác định con người là giá trị cốt lõi trong công cuộc đổi mới công nghệ, bởi vậy AVC thể hiện rõ ràng định hướng phát triển doanh nghiệp dựa trên nền tảng “con người” thông qua triết lý: “Phát triển con người toàn diện, bền vững”. Hiểu rõ tầm quan trọng của đào tạo nguồn nhân lực từ rất sớm, AVC liên tục đào tạo và chuẩn hóa tập thể cán bộ công nhân viên một cách toàn diện. Ngoài việc được đào tạo trong nước, cán bộ quản lý và kỹ thuật chủ chốt thường xuyên được tham quan, học hỏi với các đối tác trong ngành ở Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan…

Năng lực của con người vững thì năng lực của doanh nghiệp mới bền. Trên chặng đường phát triển, AVC cũng không ngừng tạo ra các giá trị tinh thần, giá trị vật chất đích thực và đặt ra các mục tiêu phấn đấu nhằm nâng cao mức sống cho các thành viên của mình… Các mục tiêu đó được cụ thể hóa thông qua nội dung chi tiết về quy định, quy chế và chính sách định hướng nhân sự của AVC hàng năm, nhằm xây dựng AVC thành mái nhà thứ 2 của mỗi thành viên. Lấy người lao động làm gốc rễ và luôn đứng về quyền lợi của người lao động; đồng thời ghi nhận và tri ân sự đóng góp của các thành viên trong quá trình phát triển Công ty, “Vì sự nghiệp phát triển chung của AVC”, các thành viên AVC luôn được hưởng các chế độ và chính sách đảm bảo quyền lợi người lao động cũng như các chế độ phúc lợi của Công ty.

Ông Hoàng Tư Khoa, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AVC chia sẻ: “Trên hành trình sắp tới, nhất quán với tầm nhìn và sứ mệnh đã đặt ra ngay từ những ngày đầu thành lập, AVC sẽ tiếp tục chủ động nắm bắt, đón đầu xu thế phát triển, kiến tạo và ngày càng hoàn thiện theo hướng phát triển bền vững với những sản phẩm cốt lõi và đặc biệt là tập trung chiến lược phát triển công nghệ kết hợp con người, đó tiếp tục là nền tảng cho sự trường tồn và phát triển AVC trong tương lai...”.

Nguồn: Vietnam Business Forum