HƯNG YÊN

Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên - B12: Song hành cùng sự phát triển của tỉnh

09:54:24 | 5/5/2022

Có mặt tại Hưng Yên ngay từ những ngày đầu tái lập tỉnh (năm 1997), Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên đã vượt qua bao gian khó, vươn lên cùng sự phát triển của địa phương.

Vươn lên chiếm lĩnh thị trường

Ngày 11/01/1997, Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên được thành lập, tách ra từ Chi nhánh Xăng dầu Hải Hưng thuộc Công ty Xăng dầu B12 (Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex). Chi nhánh có chức năng, nhiệm vụ trực tiếp kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, khí gas và phụ kiện gas trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; đáp ứng nhu cầu về xăng dầu đảm bảo cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyến ống vận chuyển xăng dầu của Công ty Xăng dầu B12 qua địa bàn quản lý, gồm 2 huyện Ân Thi và Khoái Châu, vượt sông Hồng qua 3 xã thuộc huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Sơn Bình nay thuộc Thành phố Hà Nội. Thời điểm đó, cơ sở vật chất lẫn trang thiết bị và con người của Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên đều thiếu và yếu. Toàn bộ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của Chi nhánh chỉ có 69 người, với 7 cửa hàng xăng dầu kinh doanh trên toàn địa bàn tỉnh. Trong đó, tại thị xã (nay là thành phố) Hưng Yên lúc bấy giờ chỉ có duy nhất 01 cửa hàng xăng dầu; văn phòng của Chi nhánh phải thuê lại một phần Khách sạn Phố Hiến để hoạt động, trong lúc chờ UBND tỉnh bố trí vị trí đất để xây dựng.


Thay mặt tập thể CBCNV Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên, Giám đốc Trần Tấn Đại trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hưng Yên

Với sự quan tâm đầu tư, chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam và Công ty Xăng dầu B12, cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua gian khó, tập thể CBCNV Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên đã vươn lên chiếm lĩnh thị trường, khẳng định vai trò nòng cốt của doanh nghiệp nhà nước trong kinh doanh xăng dầu, đảm bảo an ninh năng lượng và làm tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương.

Luôn có trách nhiệm với xã hội

Trải qua 25 năm hoạt động, đến nay Chi nhánh đã được tỉnh bố trí đất xây dựng văn phòng làm việc khang trang tại số 689, đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên; đồng thời phát triển mạng lưới kinh doanh lên 31 cửa hàng xăng dầu ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ CBCNV của Chi nhánh có 167 người với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng. Chi nhánh đã tổ chức thực hiện sản lượng xăng dầu tăng lên đáng ghi nhận (gấp 7 lần so với thời gian mới thành lập). Năm 2021, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhu cầu xăng dầu giảm mạnh nhưng sản lượng Chi nhánh vẫn đạt 107.588m3 xăng dầu/năm; trong đó tỷ lệ bán lẻ xăng dầu ở các cửa hàng đạt 50%; nộp ngân sách nhà nước 363,5 tỷ đồng.

Theo số liệu báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên, tính đến nay, trên toàn địa bàn tỉnh có 190 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Tuy số lượng cửa hàng chỉ chiếm trên 16,3% so với tổng số cửa hàng của các đơn vị kinh doanh xăng dầu khác, nhưng sản lượng của Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên chiếm tới gần 60% thị phần tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.


Giám đốc Trần Tấn Đại tới động viên, tuyên dương và trao thưởng cho CBCNV các cửa hàng xăng dầu đạt thành tích cao

Giám đốc Trần Tấn Đại nhấn mạnh: Do đảm trách sứ mệnh vai trò trách nhiệm của một doanh nghiệp nhà nước, Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên không chỉ chú trọng kinh doanh mà còn đảm bảo an ninh năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cho tỉnh. Chi nhánh có các cửa hàng nằm ở tất cả các vị trí quan trọng trên trục giao thông chính, các khu công nghiệp và đô thị trọng điểm của tỉnh Hưng Yên nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu xăng dầu cho người dân và doanh nghiệp ở bất kỳ tình huống nào. Đây chính là sự khẳng định vai trò trách nhiệm của Chi nhánh với sự phát triển của tỉnh Hưng Yên.

Trong thời gian tới, theo quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, sẽ có nhiều tuyến đường giao thông và các khu, cụm công nghiệp được Trung ương và tỉnh quan tâm đầu tư phát triển để đưa Hưng Yên trở thành một đô thị xanh, văn minh, có nền công nghiệp hiện đại. Vì vậy, với vai trò tiên phong và đảm bảo an ninh năng lượng trên địa bàn, Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh Hưng Yên trong việc bố trí đầu tư xây dựng các cửa hàng xăng dầu hiện đại tại các vị trí giao thông, khu công nghiệp và đô thị mới.

25 năm đồng hành và phát triển cùng tỉnh nhà, Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên vẫn luôn duy trì tốt sứ mệnh, trách nhiệm của mình, luôn đảm bảo an ninh năng lượng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quản lý. Đặc biệt, Chi nhánh tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương theo đúng tôn chỉ mục đích xuyên suốt trong quá trình hoạt động:“Tự hào là một doanh nghiệp luôn có trách nhiệm với xã hội, luôn tôn trọng hài hòa lợi ích của các bên liên quan, bảo vệ môi trường và đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước. Luôn tiên phong trong chuyển đổi và kinh doanh các sản phẩm năng lượng sạch, thân thiện với môi trường”.

Nguồn: Vietnam Business Forum