HƯNG YÊN

Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam: Vươn tới tầm cao mới

09:48:36 | 5/5/2022

Sản phẩm sandwich panel “cách âm, cách nhiệt, chống cháy” tiên phong với chất lượng vượt trội, thân thiện môi trường, giá trị hàng đầu trong nước đang được Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam đầu tư mở rộng sản xuất tại miền Bắc và vươn dần ra thị trường khu vực và thế giới. Đó là những tâm huyết, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh và cán bộ công nhân viên Công ty trong suốt 30 năm qua.

Hòa hợp cùng phát triển

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc khu vực miền Bắc của Công ty  TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam cho biết: Các chuyên gia, cán bộ của Phương Nam Panel đã nghiên cứu, khảo sát rất kỹ ở các tỉnh thành như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Hưng Yên... và thấy Hưng Yên là địa điểm hội tụ toàn diện mọi lợi thế về cả vị trí địa lý, kết nối hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực, môi trường đầu tư, điều kiện và cơ hội kinh doanh,... đặc biệt là sự cởi mở, thân thiện và ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên nên Công ty đã đi đến quyết định lựa chọn đầu tư xây dựng nhà máy thứ 3 của Phương Nam Panel trong khu công nghiệp (KCN) tại xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên (nhà máy thứ nhất và nhà máy thứ 2 đều đặt tại KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh).


Ông Nguyễn Đình Sáu (thứ nhất từ trái sang), Ủy viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư Việt Nam chứng kiến Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh (thứ 2 phải sang) phát lệnh vận hành dây chuyền số 1 Nhà máy Panel số 3 - Hưng Yên tại miền Bắc

Ngày 20/7/2021, dự án Nhà máy Panel Phương Nam miền Bắc có tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng; quy mô 30.000m2, gồm 2 xưởng sản xuất (tổng diện tích gần 13.000m2); còn lại là diện tích nhà điều hành, văn phòng, nhà ăn, đường giao thông, không gian cảnh quan, cây xanh... Nhà máy được lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất sandwich panel tự động liên tục theo công nghệ hiện đại của Đức, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của thế giới, với năng lực sản xuất lên đến 28.000m2 panel/ngày.


Toàn cảnh Nhà máy Panel Phương Nam số 2

Ông Sơn cho biết thêm, mặc dù phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, nhưng Ban lãnh đạo Công ty vẫn nỗ lực quyết tâm triển khai xây dựng Nhà máy Panel miền Bắc theo đúng kế hoạch đã đề ra. Do đó, chỉ trong vòng 6 tháng, ngày 12/01/2022, Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh đã chính thức phát lệnh đưa dây chuyền sản xuất số 1 của Nhà máy thứ 3 sản xuất Panel tại Hưng Yên đi vào hoạt động đúng dịp Lễ kỷ niệm “25 năm tái lập tỉnh Hưng Yên và 30 năm thành lập Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam”. Đây sẽ là tín hiệu lạc quan cho sự hội đủ điều kiện “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa” của Phương Nam Panel tiếp tục vững bước vươn tầm cao mới - khi Hưng Yên đang chú trọng thu hút các nhà đầu tư tiềm năng để phát triển “công nghiệp xanh” bền vững theo đúng định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.  

Tiên phong áp dụng khoa học công nghệ, tạo dựng những công trình xanh

Sau 30 năm không ngừng cải tiến, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm, từ Công ty sản xuất và thương mại Tôn Sài Gòn, đến nay đơn vị đã được công nhận là đơn vị cung cấp vật liệu nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống cháy hàng đầu Việt Nam với tên gọi Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam.


Hoạt động tại Nhà máy Panel Phương Nam số 2 tại KCN Tân Phú Trung, TP.Hồ Chí Minh

Ông Sơn nhấn mạnh, dấu mốc năm 2019 đã đánh dấu năm phát triển vượt bậc về công nghệ sản xuất của Phương Nam Panel. Ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ cao, Phương Nam Panel đã triển khai xây dựng thêm nhà máy số 2 (đạt tiêu chuẩn LEED GOLD của Hiệp hội Công trình xanh Mỹ), lắp đặt thêm 2 dây chuyền sản xuất panel liên tục công nghệ châu Âu. Hơn nữa, đầu năm 2022, Nhà máy thứ 3 tại Hưng Yên đã khánh thành, đưa tổ hợp dây chuyền số 1 vào hoạt động và có ngay những sản phẩm đầu tiên theo đúng cam kết với khách hàng (là các chủ đầu tư đang thực hiện xây dựng các công trình trọng điểm tại miền Bắc và miền Trung). Với tôn chỉ luôn giữ chữ tín và luôn nâng cao chất lượng, cải tiến sản phẩm, Phương Nam Panel quyết tâm phát triển lên tầm cao mới, góp phần đổi mới ngành vật liệu xây dựng Việt Nam hội nhập và phát triển.

Một trong số khách hàng lớn của Phương Nam Panel, ông Nguyễn Quốc Định - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Kỹ thuật Tân Phát Long, tổng thầu của nhiều công trình trọng điểm tại Việt Nam (Trung tâm Công nghệ Hàng không - Học viện đào tạo Hàng không Vietjet tại TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh; Nhà máy Longwell Việt Nam tại KCN Dầu Giây, Nhà máy chế biến rau quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh; Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 tại tỉnh Sóc Trăng, chuỗi nhà máy chế biến thực phẩm Masan Group được xây dựng trên cả nước; Nhà máy Boho Décor tại KCN Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An,…) đang sử dụng sản phẩm của Phương Nam Panel cho biết: Trước yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp đang đầu tư, họ đòi hỏi phải đầy đủ các tiêu chuẩn “xanh” và các chứng chỉ cần thiết khác như bảo hiểm FE CREDIT, LEED,... đặc biệt là tiến độ giao hàng nên chúng tôi đã chọn Phương Nam Panel là nhà cung cấp panel ngay từ giai đoạn lập kế hoạch và thiết kế dự án.

Sandwich panel với trọng lượng nhẹ, có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm, dễ dàng ghép nối lại được với nhau mà không cần chất kết dính từ bên ngoài, kích thước có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của chủ đầu tư. Dãy sản phẩm đa dạng nhất thị trường với đủ chủng loại: EPS, PU, PIR, Rockwool - Vách Panel Phương Nam sẽ thay thế hoàn hảo cho các vật liệu xây tường truyền thống trong lĩnh vực xây dựng. Cụ thể là xây tường bao, vách ngoài, vách bao che cho nhà xưởng, nhà kho, phòng sạch, phòng lạnh... Cùng với năng lực sản xuất lớn nhất Việt Nam, đáp ứng chất lượng, tiến độ mọi công trình, Phương Nam Panel luôn là sự lựa chọn hàng đầu của hàng trăm nhà thầu uy tín và sử dụng cho hàng ngàn công trình trọng điểm; hàng vạn công trình lớn nhỏ khác trên cả nước và đã tự tin vươn ra thị trường khu vực Đông Nam Á, từng bước phục vụ khách hàng khó tính có yêu cầu cao tại các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật và châu Âu.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Đình Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Việt Nam, việc được cấp Giấy chứng nhận LEED GOLD của Hiệp hội Công trình xanh Mỹ là doanh nghiệp đã đạt tiêu chuẩn quốc tế về vấn đề xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người.

Panel cách âm, cách nhiệt, chống cháy của Phương Nam Panel có ưu điểm thi công nhanh, giúp tiết kiệm điện năng, đặc biệt thân thiện với môi trường và có độ an toàn nhất định cho người và tài sản khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra... Trung bình mỗi năm, Phương Nam Panel đưa ra thị trường hơn 3 triệu m2 sandwich panel và hơn 2.500 công trình lớn nhỏ trên cả nước sử dụng sandwich panel của Công ty.

Từ những suy nghĩ trăn trở, tâm huyết của Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh, đó là “Toàn cầu hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ sức khoẻ con người”, ông Sơn chia sẻ thêm: Thế giới đang hứng chịu vô vàn tác động tiêu cực của thiên nhiên như bão, lũ, hạn hán và đặc biệt là sự nóng dần lên của trái đất. Các ý tưởng sáng tạo, khoa học công nghệ hiện đại, trình độ kỹ thuật tiên tiến được áp dụng, vật liệu xây dựng thế hệ mới ưu việt hơn ra đời, dần thay thế cho vật liệu truyền thống nhằm giảm thiểu tác động môi trường, an toàn trong thi công xây dựng. Đây là xu hướng tất yếu để thích ứng và chủ động kiểm soát môi trường sống, bảo vệ sức khoẻ con người. Phương Nam Panel nhận thức và thấu hiểu sâu sắc về xu hướng mới, quyết tâm nghiên cứu, quyết định đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất vật liệu nhẹ, vật liệu xanh, thiết kế lắp đặt công trình xanh. Dây chuyền công nghệ sản xuất liên tục hàng loạt sản phẩm panel có tính năng và chất lượng vượt trội, như một giải pháp tiên phong thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí “xanh, sạch, an toàn, kinh tế và thẩm mỹ cho công trình xây dựng” mà đã được các bộ, ngành chức năng thẩm định, đánh giá theo đúng quy định của Nhà nước.

Với tinh thần đó, qua 30 năm cải tiến phát triển, không ngừng đổi mới, Phương Nam Panel đã vươn lên trở thành “Nhà sản xuất panel chất lượng hàng đầu của Việt Nam”. Phương Nam Panel cam kết luôn tiên phong về công nghệ, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, xứng đáng là đối tác chiến lược, tin tưởng nhất của khách hàng.

  Nguồn: Vietnam Business Forum