HƯNG YÊN

Công ty CP May và Dịch vụ Hưng Long: Lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu

09:57:05 | 5/5/2022

Từ khi thành lập năm 1996 cho đến khi thực hiện cổ phần hóa vào năm 2001, Công ty CP May và Dịch vụ Hưng Long chỉ có vài trăm lao động. Nhưng đến nay, số lao động đã tăng lên gần 4.000 người và có thêm một nhà máy mới (Hưng Long I) đã đi vào hoạt động... Từ đó, Công ty tiếp tục khẳng định uy tín, lan tỏa mạnh mẽ thương hiệu “Hưng Long” tại thị trường trong nước và quốc tế.

Vững vàng trong đại dịch

Ông Ngô Minh Hoan - Giám đốc điều hành Công ty CP May và Dịch vụ Hưng Long (Hưng Long) cho biết: Trước diễn biến của đại dịch Covid-19 từ năm 2019 đến nay, ngành may trên cả nước đều gặp khó khăn do giá đơn hàng giảm, nhưng nhờ tạo được uy tín, thương hiệu nên Hưng Long đã duy trì kết quả sản xuất, kinh doanh ổn định, đảm bảo đời sống của cán bộ, công nhân viên (CBCNV). Công ty đã ký kết được nhiều đơn hàng xuất khẩu vào các thị trường Mỹ, Nhật, EU, Canada, Hàn Quốc,...; gia tăng giá trị sản xuất đến hết Quý II/2022.


Nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên, Ủy viên Trung ương Đảng Đỗ Tiến Sĩ (đứng giữa) tại buổi lễ trao thưởng cho các CBCNV của Hưng Long có thành tích xuất sắc trong sản xuất

Cụ thể, năm 2020, tuy chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng doanh thu của Hưng Long vẫn tăng trên 9% (so với năm 2019)... Năm 2021, Hưng Long đã bứt phá với doanh thu tăng trưởng tới 29,3% (so với năm 2020), lợi nhuận tăng 12%, thu nhập người lao động tăng 4,5% (đạt 12,5 triệu đồng/người/tháng) và nộp ngân sách nhà nước 47 tỷ đồng (luôn đứng đầu trong các doanh nghiệp ngành may của tỉnh Hưng Yên). Hơn nữa, Hưng Long luôn chú trọng đến việc khuyến khích người lao động khi có thành tích (sáng kiến, vượt năng suất,...) và đối với thưởng Tết. Cụ thể Tết Nhâm Dần - 2022, người lao động của Hưng Long nhận tiền thưởng thấp nhất trên 30 triệu đồng và người cao nhất là trên 100 triệu đồng.

Công ty còn thường xuyên quan tâm đến công tác an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương, tỉnh Hưng Yên, Trung ương bằng tiền mặt, hiện vật... với giá trị từ hàng trăm triệu đến gần 1 tỷ đồng mỗi năm. Công ty đã phụng dưỡng suốt đời cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng; bảo trợ cho gần 30 học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn của 2 địa phương (Yên Mỹ và Mỹ Hào); tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và các cụ cao tuổi... Riêng trong bối cảnh dịch Covid-19, Hưng Long đã chung tay ủng hộ vào Quỹ vaccine, Quỹ Covid-19 của tỉnh Hưng Yên, thị xã Mỹ Hào, huyện Khoái Châu với tổng số tiền gần 500 triệu đồng và nhiều hiện vật khác phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

“Ngôi nhà chung” đầm ấm của người lao động

Công ty thường xuyên duy trì 5 tuyến xe đưa đón CBCNV đi và về trong ngày ở nhiều xã thuộc các huyện Khoái Châu, Ân Thi, Yên Mỹ và Văn Lâm, Hải Dương. Tất cả người lao động vào làm việc trong vòng 1 tháng sẽ được ký hợp đồng không xác định thời hạn, được tham gia đầy đủ các chế độ như: BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ đãi ngộ khác của Công ty khi ốm đau, hiếu, hỉ, sinh nhật… Hàng năm, Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, thăm quan,… tạo sự gần gũi giữa lãnh đạo với người lao động, người lao động với người lao động, giúp họ hiểu nhau hơn và tạo sự hứng khởi, hăng say hơn trong sản xuất, coi “May Hưng Long” là “ngôi nhà chung” đầm ấm, thân thiết nhất.

Tổ sản xuất 24 do bà Lê Thị Minh Hải làm Tổ trưởng

Là một lao động từng gắn bó ngay từ những ngày đầu thành lập May Hưng Long, bà Lê Thị Minh Hải (SN 1971), Tổ trưởng Tổ sản xuất 24 xúc động cho biết: “Hiện không những tôi mà cả vợ chồng cậu con trai lớn cũng làm việc ở đây. Chính sự quan tâm chu đáo của Tổng Giám đốc, Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty, đời sống vật chất lẫn tinh thần và các chế độ của người lao động luôn được bảo đảm. Ngay trong bối cảnh Covid-19 đã và đang diễn ra nhưng công việc và thu nhập vẫn được duy trì, ổn định… Do đó, tôi cũng như các cháu rất tin tưởng, yên tâm làm việc ở Hưng Long”.

Thời gian qua diễn ra sự dịch chuyển lao động trong bối cảnh dịch Covid-19, bên cạnh đó là việc gia tăng các công ty nước ngoài cùng lĩnh vực may mặc kéo theo sự cạnh tranh gay gắt về nguồn lực lao động. Tuy nhiên, năm 2020, khi May Hưng Long quyết định đầu tư mở rộng sản xuất, cần tới 1.200 lao động ở các vị trí cho nhà máy Hưng Long I thì nhờ có chính sách đãi ngộ tốt, công tác tuyển dụng đều thuận lợi. Thậm chí, lực lượng lao động tuyển dụng vừa đảm bảo về cả chất lượng, số lượng vượt hơn so với kế hoạch của Công ty đề ra.

Bằng nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và phát huy nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, May Hưng Long xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” trong ngành may của tỉnh Hưng Yên.

  Nguồn: Vietnam Business Forum