VĨNH PHÚC

Công ty CP điện tử Thiên Quang: Mở thêm nhà máy sản xuất mới tại KCN Thăng Long (Vĩnh Phúc)

14:37:10 | 29/11/2022

Sau hơn 3 năm có mặt tại Khu công nghiệp (KCN) Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Công ty Cổ phần điện tử Thiên Quang đã không ngừng phát triển, trở thành một trong những nhà cung cấp tin cậy các sản phẩm camera an ninh, camera hành trình cho thị trường thế giới.

Trong năm đầu thành lập, Công ty chỉ đạt doanh thu 18,8 tỷ đồng, đến năm 2020 đã tăng lên 530 tỷ đồng; năm 2021, doanh thu tiếp tục tăng lên 1.277 tỷ đồng; riêng trong 9 tháng đầu năm 2022, Công ty cung cấp ra thị trường trên 1.350.000 sản phẩm với doanh thu khoảng 386 tỷ đồng, đạt 73% kế hoạch đề ra. Đặc biệt, sau hơn 3 năm thành lập, Công ty có 3 lần tăng vốn đầu tư nhằm đáp ứng các đơn hàng của đối tác.

Với những thành công bước đầu khả quan, năm 2022, Công ty quyết định đầu tư thêm nhà máy sản xuất mới tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc, khi đi vào hoạt động, dự kiến nhà máy mới sẽ tạo việc làm mới cho khoảng 400 lao động. Hiện bên cạnh thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định ở hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước, Công ty cổ phần điện tử Thiên Quang đã trở thành nhà cung cấp tin cậy các sản phẩm camera an ninh, camera hành trình cho nhiều bạn hàng lớn trong khu vực và trên thế giới.

Thời gian tới, Công ty Cổ phần điện tử Thiên Quang sẽ tiếp tục mở rộng liên danh, liên kết với các nhà sản xuất trong cùng lĩnh vực để tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh cả về giá cả, chất lượng; tăng cường hợp tác, tìm kiếm thị trường xuất khẩu, mở hướng sản xuất các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị trường, phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ngành linh kiện điện tử tiêu biểu của cả nước.

Mạnh Dũng (Vietnam Business Forum)