AN GIANG

Công ty TNHH Liên Doanh ANTRACO: Kinh doanh có trách nhiệm, vì sự phát triển bền vững

16:00:18 | 7/9/2023

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Hội đồng thành viên, ban lãnh đạo cùng tinh thần đoàn kết, hăng say lao động của toàn thể cán bộ, công nhân viên, hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty TNHH Liên doanh ANTRACO đã đạt nhiều kết quả tích cực. Thông qua đó tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và an sinh xã hội địa phương.

6 tháng đầu năm 2023, doanh thu của Công ty đạt hơn 393 tỷ đồng, tăng 31,16% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 57,26% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 42 tỷ đồng, tăng 73,50% so với cùng kỳ năm 2022  và đạt 80,13% so với tổng lợi nhuận sau thuế kế hoạch năm, nộp ngân sách hơn 67 tỷ đồng, tăng 23,59% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 62,57% so với kế hoạch. 

Tổng sản lượng khai thác gần 1,3 triệu m³, tăng 20,08% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 59,57% kế hoạch; sản lượng chế biến đạt hơn 1,4 triệu m³, tăng 12,50% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 53,57% so với kế hoạch. Tổng khối lượng tiêu thụ đạt hơn 1,5 triệu m³, tăng 22,91% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 56,67% so với kế hoạch.

Ông Quách Kim Long, Giám đốc ANTRACO cho biết: Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực điều hành và hăng say lao động của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty. Trong đó tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí, sử dụng lao động hợp lý, từng bước kiện toàn bộ máy tổ chức, quản lý, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ được quan tâm. Công ty còn đẩy mạnh phát động phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh đến từng bộ phận phòng, ban, phân xưởng.

Song song với đó, Công ty đã vận dụng các quy chế nhằm đảm bảo máy móc, thiết bị vận hành ổn định, an toàn, sản phẩm đạt chất lượng và công suất cao. Đồng thời không ngừng nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm, cải tiến công nghệ.

Nhờ vậy, mặc dù hiện nay, thị trường có sự canh tranh gay gắt, nhưng nhu cầu sử dụng các sản phẩm đất, đá của ANTRACO vẫn đang tăng mạnh. ANTRACO tiếp tục giữ vững là thương hiệu đá xây dựng số 1 tại khu vực và hiện là nguồn nguyên vật liệu chính phục vụ công tác thi công tại các công trình lớn, trọng điểm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Nêu cao trách nhiệm với cộng đồng Ông Quách Kim Long cho biết, công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động luôn được ANTRACO đảm bảo. Người lao động đều được khám sức khỏe định kỳ hàng năm, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn,... Các nghề, chức danh thuộc nhóm nghề độc hại, nặng nhọc Công ty thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật trực tiếp trong ca làm việc nhằm nâng sức khỏe và hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố độc hại trong quá trình làm việc. Trong 6 tháng qua, tại Công ty không ghi nhận tai nạn lao động nào xảy ra.

Đặc biệt, Công ty chú trọng đầu tư, xây dựng và phát triển của đội ngũ nhân viên chất lượng có tâm, có tầm, được cập nhật đầy đủ kiến thức, kỹ năng. Chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp để mọi cán bộ, nhân viên đều có cơ hội thể hiện tối đa năng lực của bản thân, tự do sáng tạo, phát huy khả năng và kiến thức chuyên môn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên Công ty đạt mức hơn 17,7 triệu đồng/người/tháng, tăng 25,10% so với cùng kỳ năm 2022 và vượt 10,78% so với kế hoạch năm 2023.

Bên cạnh đó, với quan điểm kinh doanh đề cao trách nhiệm với cộng đồng, công tác bảo vệ môi trường cũng được Công ty đặc biệt quan tâm và chú trọng với nhiều biện pháp như: Phun sương chống bụi phát tán tại các máy nghiền, dùng xe chuyên dụng tưới nước đường hàng ngày và trồng hơn 19.000 cây xanh. Ngoài ra, các chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình sản xuất cũng được xử lý đúng quy trình, quy định. 

Song song với đó, Công ty cũng thường xuyên phối hợp với địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội. 6 tháng đầu năm, Công ty đã triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng số tiền gần 4,4 tỷ đồng. Trong đó, thực hiện công tác an sinh xã hội được Hội đồng thành viên thông qua năm 2023 với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng; các hoạt động khác hơn 2,1 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ vật liệu đất, đá cho công trình nông thôn mới ở các xã, trường học, đường nông thôn, nhà cựu chiến binh,... trị giá hàng tỷ đồng.

Quốc Hưng (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội