BẠC LIÊU

Khu dân cư Tràng An: Tập trung tháo gỡ vướng mắc để về đích

15:21:29 | 27/12/2023

Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, với hạ tầng được đầu tư đồng bộ, Khu dân cư Tràng An (thành phố Bạc Liêu) đã nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân, tạo nên không gian sống văn minh, hiện đại.


Ông Nguyễn Văn Quá, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tràng An

Khu dân cư Tràng An được Công ty TNHH Tư Vấn và Đầu Tư Tràng An triển khai xây dựng từ năm 2009 với quy mô 68ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Tọa lạc tại khóm 1, phường 7, thành phố Bạc Liêu, Khu dân cư Tràng An có vị trí đắc địa, nằm ngay cửa ngõ của thành phố Bạc Liêu ra các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với lợi thế nằm giữa hai tuyến giao thông trọng điểm là đường Trần Phú và đường tránh Quốc lộ 1A, rất thuận lợi cho việc liên thông giữa các cụm đô thị khác trong toàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Đến nay, dự án đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, như: Trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, nhà ở thương mại, hệ thống đường giao thông, hệ thống điện, cây xanh, công viên,… đáp ứng nhu cầu an cư và đảm bảo tiện ích cho cộng đồng cư dân ngày càng đông đảo.

Hiện trong Khu dân cư Tràng An đã hình thành được một số công trình tiêu biểu như: Trường tiểu học tư thục Tâm Tâm đang hoạt động với khoảng 1.000 học sinh đang theo học. Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ có quy mô khoảng 500 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương. Đồng thời, từ năm 2017, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải đã triển khai đầu tư nhà xưởng lắp ráp, sửa chữa và kinh doanh xe ô tô tại khu thương mại có diện tích hơn 28.095m2 tại khu thương mại trong dự án Tràng An, vị trí ngay vòng xuyến ngã 5 cửa ngõ vào thành phố Bạc Liêu và đi tỉnh Cà Mau.


Khu dân cư Tràng An nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Bạc Liêu

Nhờ những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư, Khu dân cư Tràng An không chỉ hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh giải quyết vấn đề cấp bách về nhà ở cho người dân mà còn góp phần chỉnh trang đô thị, xây dựng thành phố Bạc Liêu ngày càng văn minh, hiện đại.

Ông Nguyễn Văn Quá, Giám đốc Công ty cho biết: Đến nay, dự án Khu dân cư Tràng An đã đạt được những thành công nhất định, đã xây dựng được khu dân cư có môi trường sống tiện ích, văn minh, góp phần vào phát triển đô thị cho thành phố Bạc Liêu. Tuy nhiên, điều trăn trở là dự án chưa thể về đích do còn một số vướng mắc trong công tác bàn giao mặt bằng.

Theo ông Nguyễn Văn Quá, dự án Khu dân cư Tràng An có hơn 670 hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, đa số các hộ dân đã được bồi thường, hỗ trợ để ổn định cuộc sống theo đúng trình tự và thủ tục pháp luật nhưng vẫn còn một số ít hộ dân dù đã nhận hỗ trợ bồi thường và bố trí tái định cư nhưng chưa giao mặt bằng.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang xem xét và rà soát thực hiện công tác thu hồi đất để bàn giao mặt bằng cho dự án thi công đúng quy định”, ông Nguyễn Văn Quá cho biết.

Quốc Hưng (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới