BÌNH THUẬN

Seahorse Resort & Spa: Cung cấp các sản phẩm nghỉ đạt chất lượng từ hữu hình đến vô hình

09:50:01 | 26/1/2024

Nhiều doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực lưu trú ở Bình Thuận đã lấy trải nghiệm của du khách làm trọng tâm, khi đón du khách như đón người thân trở về là phương châm hoạt động, để rồi cung cấp các sản phẩm nghỉ với chất lượng hữu hình và vô hình được đưa lên là giá trị cốt lõi. Điều đó đã góp phần khẳng định điểm đến này thực sự hội tụ những giá trị xanh, gắn với môi trường trong lành, thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc và con người nồng hậu. Seahorse Resort & Spa có thể là một trong những Khu nghỉ tiên phong và luôn duy trì nền móng này.

Kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

“Từ 1m2 rau má nước xin được, mà nay khu vườn rau má đã phủ khắp, chiếm tới hơn 70% diện tích của Khu nghỉ”, ông Trần Anh Thi, Tổng Giám đốc điều hành của Khu nghỉ chia sẻ.

Ông Trần Anh Thi cho biết, với mong muốn du khách được trải nghiệm tốt nhất trong mỗi kỳ nghỉ biển, nên đây cũng là lý do kèm theo, Seahorse Resort & Spa đã tạo khung cảnh thiên nhiên theo màu xanh từ những thảm rau má, rừng dừa, cùng các màu hoa cỏ đủ sắc. Cạnh đó, trong từng dịch vụ nghỉ, như chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí hay khi giới thiệu, phục vụ du khách các đặc sản ẩm thực, các nhân viên Khu nghỉ luôn tập trung kiến thức, tư duy sáng tạo, và thái độ phục vụ Khách quý như đón người thân về thăm nhà. “Nhiều du khách khi đến Khu nghỉ đã rất ấn tượng khi được tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa ẩm thực của ngư dân vùng biển và thưởng thức món ăn Lẩu thả được chế biến, bài trí hết sức độc đáo trên những chiếc bẹ chuối có hình tựa những con thuyền nhỏ. Trên mỗi “thuyền” chứa một loại thực phẩm làm thành bông hoa nhiều cánh với sắc màu rực rỡ, nhụy hoa là đĩa cá mai - sản vật từ biển khơi được sơ chế cẩn thận và bày biện vô cùng “bắt mắt”.

Toạ lạc ngay tại trung tâm Mũi Né của thành phố biển Phan Thiết, Khu nghỉ Seahorse & Spa hiện lên như một nhấn tại “Kinh Đô Resort”. Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam với 36 phòng dạng Bungalow và 112 phòng Deluxe các loại, được thiết kế hài hòa với nhiều góc nhìn thoáng mát. Đơn giản nhưng không đơn điệu. Sự tinh tế ấy đủ sức làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Nhiều du khách cho biết, khi đến với Khu nghỉ Seahorse & Spa, họ có cơ hội được hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên trong lành, thả bước trên những con đường quanh co chạy dọc theo các ngọn đồi được phủ rợp bằng màu xanh mát mắt của các thảm rau má, nghe tiếng sóng biển thở và tận hưởng những phút giây thanh bình bên người thân, tạm xa lánh đi cái ồn ào vất vả thường ngày.

Quả thật như vậy, khi với 70% diện tích dành cho mảng xanh, Khu nghỉ Seahorse & Spa tự hào là một trong những Resort có khu vườn đẹp nhất Mũi Né - Phan Thiết, và là Resort duy nhất sử dụng cây rau má mơ để làm mảng xanh thay cho cỏ.  Ngoài ra, với các dịch vụ như Nhà hàng, Bar, Hồ bơi, sân Tennis, Spa, Phòng họp v.v… Khu nghỉ Seahorse & Spa luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách khi đến đây với phương châm “Luôn xem khách đến Khu nghỉ Seahorse như người thân về thăm nhà”.

Có thể nói, Khu nghỉ Seahorse & Spa ngoài nét đẹp tinh tế và chi tiết ẩn mình trong nét đẹp miền quê mộc mạc, còn được thể hiện qua hình tượng đất và người Bình Thuận giản dị, qua cách “Luôn xem khách đến Khu nghỉ Seahorse như người thân về thăm nhà”,  là một tiêu trí gần như chọn vẹn cho du Khách trong và ngoài nước

Thành quả đáng tự hào

Nhờ thế mạnh đó, mà trong 125.000 khách sạn thì Khu nghỉ Seahorse & Spa vinh dự là một trong mười khách Sạn của Việt Nam, và là Khu nghỉ duy nhất tại “Kinh Đô Resort” được nhận giải thưởng Asian Green Hotel Award 2012 – 2014/ Khách sạn xanh. Và trong thời gian hoạt động, Khu nghỉ này cũng được Tập đoàn Du lịch Neckerman Primo (Đức) bình chọn giải ‘Một trong những Khu nghỉ tốt nhất’. Tiếp đó được độc giả Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn Giải Thương hiệu Việt được yêu thích nhất, rồi được Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam bầu chọn Giải Top ten Resort 4 sao tốt nhất Việt Nam … Thời gian gần đây, Seahorse Resort & Spa cũng nhiều lần được UBND tỉnh khen thưởng tập thể và cá nhân vì có thành thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Seahorse Resort & Spa còn được Viện Nghiên cứu Kinh tế đánh giá “Thương hiệu hàng đầu Top Brands 2016”, nhận giải thưởng TripAdvisor Award Winner 2018…

Mới đây, Seahorse Resort & Spa đã lại được UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu, tổ chức, triển khai và đóng góp thực hiện Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” tại địa phương.

Được biết, Seahorse Resort & Spa luôn đạt công suất trên trung bình, trong đó khách Quốc tế chiếm khoảng 55%, chủ yếu đến từ Thụy Điển, Phần Lan, Thụy Sĩ, Đức, Na Uy… và khách nội địa khoảng 45%. Có thể nói, nỗ lực của Seahorse Resort & Spa cũng như nhiều doanh nghiệp khác, đã góp phần không nhỏ vào sự thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 tại điểm đến Bình Thuận, cùng với chữ S thứ 4 là 4 chữ S: Sea, Sand, Sun & Soul/ Biển Xanh, Cát Trắng, Nắng Vàng và Tâm hồn của còn người Bình Thuận”.

Nguồn: Vietnam Business Forum