TÂY NINH

Công ty Thanh Niên Xung Phong: Tập trung chăm lo đời sống người lao động

14:09:42 | 3/8/2010

Công ty TNHH Một Thành Viên Thanh niên Xung phong Tây Ninh là công ty kế thừa các quyền của tổng đội TNXP xây dựng kinh tế Tây Ninh, chủ sở hữu đại diện là BCH tỉnh đoàn Tây Ninh.

Ông Nguyễn Anh Huy, Giám đốc Công ty (trái) tham gia bầu cử Ban Chi ủy Công ty TNXP Tây Ninh.

Công ty hoạt động theo Luật doanh nghiệp, chính thức đi vào hoạt động từ 1/9/2006 đến nay. Từ năm 2007, Công ty được UBND tỉnh công nhận doanh nghiệp hạng 3.

Lĩnh vực ngành nghề chính của Công ty là trồng, chăm sóc và khai thác mủ cao su. Diện tích khai thác tăng từ 509, 2ha (năm 2007, 2008) lên 517,2ha (năm 2009), năng suất tăng tương ứng là: 1.792,04 kg/ha, 1.864,44 kg/ha, 2.064,14 kg/ha. Vốn điều lệ của Công ty năm 2006 là 10,6 tỷ đồng, đến năm 2009 tăng lên 33,4 tỷ đồng. Công ty có 3 đội sản xuất trực thuộc và bộ phận văn phòng với tổng số cán bộ công nhân viên là 167 người. Thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 3,456 triệu đồng đến 5 triệu/người/tháng.

Ông Nguyễn Anh Huy, Giám đốc Công ty cho biết: “Trong nhiều năm qua, Ban lãnh đạo Công ty đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Hàng năm Công ty đều có chế độ tham quan nghỉ dưỡng cho nhân viên toàn Công ty, kịp thời thăm hỏi, động viên anh chị em trong đơn vị khi ốm đau, hoạn nạn. Công ty còn tặng quà, khen thưởng, hỗ trợ học sinh giỏi, sinh viên đang theo học các trường Đại học, Cao đẳng là con em trong ngành”. Đặc biệt, Công ty đã phát động các phong trào thi đua lao động trong sản xuất, kịp thời biểu dương khen thưởng những cá nhân và tập thể xuất sắc, động viên người lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2009 là một năm đầy thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam, tuy nhiên Công ty Thanh niên xung phong Tây Ninh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì các công tác từ thiện, thường xuyên tham gia ủng hộ các hoạt động nhân đạo ở địa phương, tỉnh tổ chức như xây cất nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ địa phương nơi đơn vị đóng quân, thăm tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách…hơn 2,8 tỷ đồng. Hỗ trợ mở 68 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó có 2850 lao động học nghề cạo mủ cao su, kết quả có hơn 2000 người lao động có việc làm và thu nhập.

Trong tương lai Công ty tiếp tục việc quản lý có hiệu quả vườn cây, tập trung khai thác đạt kế hoạch được chủ sở hữu giao. Chủ động và có kế hoạch tiếp nhận các hợp đồng mượn đất, hợp đồng lao động liên kết theo quy định và kết thúc chu kỳ khai thác. Công ty cũng chỉ đạo tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, duy trì việc làm thường xuyên, nâng cao thu nhập cho nhân viên.

Hà Linh