TÂY NINH

Bệnh viện Đa khoa tư nhân Cao Văn Chí: “Y đức tạo niềm tin”

14:49:24 | 3/8/2010

Hưởng ứng tích cực chủ trương xã hội hóa về y tế, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Cao Văn Chí đã chính thức đi vào hoạt động năm 2006, góp phần giảm tải và san sẻ bớt những khó khăn đối với hệ thống y tế công trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Số lượng bệnh nhân đến khám ngoại trú tăng 10% mỗi năm, số lượng bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân phẫu thuật tại bệnh viện đều tăng mỗi năm trên 20%. Các y, bác sĩ của bệnh viện đã xử trí, cấp cứu nhiều trường hợp nặng, nguy kịch và phẫu thuật thành công những trường hợp phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao như: phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật nội soi các bệnh lý đường tiết niệu, phẫu thuật vá sọ bằng titan composite carbon, phẫu thuật xuất huyết não do tăng huyết áp và chấn thương sọ não...

Nhờ có sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự giúp đỡ của ngành chủ quản và các ban ngành chức năng cùng với ban lãnh đạo là những người có tâm, có tầm, có bề dày hoạt động trong ngành y tế nên ngay từ ngày đầu thành lập bệnh viện đã có chủ trương sát đúng, có tiêu chí, kế hoạch phù hợp cụ thể từng giai đoạn nên đã xây dựng một tập thể y bác sĩ có năng lực chuyên môn giỏi, hết lòng vì bệnh nhân, luôn quán triệt phương châm mà ban lãnh đạo Bệnh viện đã đề ra: “Y đức tạo niềm tin”. Bệnh viện đã có những bước chuẩn bị tốt về đào tạo nhân lực và đầu tư trang thiết bị, đặc biệt là nâng cao về y đức, rèn luyện phẩm chất chính trị cho cán bộ nhân viên. Bệnh viện đã gửi đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đến các bệnh viện chuyên khoa ở tuyến Trung ương để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, mời các chuyên gia từ các bệnh viện ở tuyến Trung ương đến giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật tại chỗ.

Trong bối cảnh hệ thống bệnh viện công không đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân nhất là ở những địa phương còn nhiều khó khăn như tỉnh Tây Ninh thì sự ra đời của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Cao Văn Chí thực sự là một điểm sáng về chủ trương xã hội hóa ngành y tế mà Đảng và Nhà nước đề ra. Bệnh viện không những giúp giảm tình trạng quá tải trong hệ thống y tế công lập của tỉnh Tây Ninh mà còn giúp người dân Campuchia và một số vùng phụ cận được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, thuận tiện hơn. Hàng năm, cán bộ nhân viên bệnh viện cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện góp phần đưa hình ảnh, thương hiệu bệnh viện Cao Văn Chí trở nên quen thuộc và là địa chỉ tin cậy của mọi người dân. Bệnh viện đã thành lập Chi Hội bảo trợ người nghèo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Cao Văn Chí, miễn giảm viện phí cho bà con nghèo, gia đình chính sách khó khăn, tổ chức nhiều đợt khám bệnh từ thiện ở vùng sâu, vùng xa, tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, đóng góp Quỹ người nghèo trong tỉnh…

Tiếp bước những kết quả đạt được trong những năm qua, bệnh viện đã triển khai xây dựng khu mở rộng để giải quyết tình trạng quá tải về giường bệnh, đáp ứng được sự phát triển về chuyên môn hiện tại và trong tương lai. Ngoài ra bệnh viện đã xin chủ trương và đã được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt cho xây dựng mới một bệnh viện trung tâm thị xã của tỉnh Tây Ninh với quy mô 150 giường, vốn đầu tư khoảng 150 tỉ đồng.

Tiến Lợi