TÂY NINH

Hùng Duy: Khẳng định uy tín

15:28:21 | 3/8/2010

Hoạt động phân phối chủ yếu hiện nay trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nơi mà sức tiêu thụ còn kém xa so với các tỉnh thành khác trong cả nước thì với kết quả doanh thu đã đạt được, Công ty TNHH XNK Công nghệ Vận Tải Hùng Duy đã chứng minh được tiềm lực mạnh mẽ và một chiến lược phát triển đúng hướng.

Nhà phân phối hàng tiêu dùng hàng đầu cả nước

Có thể xếp Hùng Duy là doanh nghiệp tư nhân phân phối hàng tiêu dùng hàng đầu cả nước. Công ty chuyên phân phối hàng tiêu dùng cho các thương hiệu nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Năm 2009, doanh thu từ phân phối hàng hóa nhãn hiệu của Unilever là 12 tỷ đồng, Kimberly-Clark 2,5 tỷ đồng, Bourbon Tây Ninh (đường tinh luyện điện phân) 0,5 tỷ đồng, Kinh Đô 8 tỷ đồng, ABBOTT 4 tỷ đồng, VINAKYOEI 8 tỷ đồng, CASTROL 3 tỷ đồng…Doanh thu từ lĩnh vực này gia tăng khoảng 20 đến 25% hàng năm. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực phân phối hàng hóa, đến nay Công ty đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để có thể thực hiện những chiến lược phân phối rộng khắp (đến nay Công ty có hơn 1000 đại lý phân phối lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh) cùng hệ thống vận tải giao hàng với 40 đầu xe nhanh chóng tạo cho Công ty chiếm được ưu thế về lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng trong toàn tỉnh. Công ty còn xây dựng các chương trình khuyến khích người tiêu dùng như quà tặng vào mỗi dịp đi khảo sát thị trường, tổ chức chương trình ca nhạc miễn phí (thay vì mua vé người xem chỉ cần mua một sản phẩm hàng tiêu dùng).

Hàng năm Công ty đóng góp vào ngân sách nhà nước khoảng 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hùng Duy còn luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương, vừa qua Công ty đã ủng hộ 1,2 tỷ đồng cho quỹ người nghèo tỉnh Tây Ninh. Ông Lê Hữu Hùng, Tổng Giám đốc Công ty cho biết thêm: Để tạo được những thành công như hôm nay, toàn thể nhân viên Công ty luôn được quán triệt ý thức xây dựng và gìn giữ thương hiệu nghĩa là phải trung thực. Trong lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng điều quan trọng là chất lượng sản phẩm phân phối phải được bảo đảm và luôn cung cấp đúng, đủ số lượng cho khách hàng. Chính nhờ vậy, uy tín, thương hiệu của Hùng Duy ngày càng được khẳng định giúp doanh thu ngày càng lũy tiến và thu hút nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng nổi tiếng trong và ngoài nước đến hợp tác cùng Công ty. Đặc biệt, Hùng Duy là một công ty phân phối tư nhân đầu tiên được các nhãn hàng nổi tiếng trang bị thiết bị máy móc hiện đại trong việc phân phối, giám sát hàng hóa giúp Công ty ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại hơn trong lĩnh vực phân phối. Đây chính là nền tảng để Công ty sẽ mở rộng kênh phân phối của mình ra các tỉnh lân cận trong tương lai.

Hướng tới mốc 1000 tỷ đồng doanh thu

Lấy lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng chủ đạo trong việc phát triển nhưng nhằm tạo thế phát triển bền vững, Công ty Hùng Duy đã và đang triển khai thêm các dự án mới đầy tiềm năng. Ngoài một nhà máy sản xuất tinh bột mì công suất 150 tấn/ngày, trong định hướng phát triển của mình, Công ty phấn đấu đến năm 2011 sẽ hoàn thành thêm một nhà máy công suất 200 tấn sản phẩm/ngày, qua đó góp phần đưa tổng doanh thu phân phối và sản xuất bình quân hàng năm hiện nay từ 720 tỷ đồng/năm lên 1.000 tỷ đồng/năm. Dự kiến cuối năm nay Công ty sẽ đưa vào hoạt động cụm công nghiệp Thanh Xuân 126 ha thuộc huyện Tân Biên, Tây Ninh. Đây là cụm công nghiệp dành cho các loại hình nhà máy xả chất thải bẩn, bị di dời, xử lý vì ô nhiễm môi trường (mì, đường, mạch nha, thức ăn gia súc) theo chủ trương của UBND tỉnh Tây Ninh. Hiện đã có khoảng 20 nhà máy đã vào cụm công nghiệp này. Tháng 9 năm 2010, Công ty cũng khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Bàu Cà Na thuộc huyện Hòa Thành rộng 5 hecta với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 129 tỷ đồng. Đây được đánh giá là một khu đa năng với nhiều dịch vụ vui chơi giải trí như: rạp chiếu phim hiện đại, sân bóng đá mini, sân tập golf có mái che, hồ bơi, nhà trò chơi cho trẻ em, khu thể thao đa năng, một trung tâm siêu thị quảng bá hàng nội địa, sân tennit…

Tiến Lợi