HÀ GIANG

Công ty TNHH Bảo Sơn: Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng

16:47:26 | 2/8/2011

Ông Dương Tiến Sơ- Giám đốc Công ty TNHH Bảo Sơn

Năm 2011, đánh dấu hành trình 10 năm xây dựng và phát triển của Công ty TNHH Bảo Sơn. Đầu tư ở địa bàn tỉnh đặc biệt khó khăn, cùng với những biến động của nền kinh tế, nhưng với Giám đốc Dương Tiến Sơ, những khó khăn chính là phép thử để các doanh nghiệp đầu tư bài bản, có chiến lược rõ ràng sẽ có nhiều cơ hội vươn lên trong lộ trình phát triển bền vững. Và thực tế, Bảo Sơn đã vượt qua những khó khăn, dần khẳng định năng lực, xứng đáng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp của tỉnh Hà Giang.

Phương án thi công linh hoạt

Là doanh nghiệp có tiềm lực, Công ty TNHH Bảo Sơn luôn được lựa chọn tham gia thi công các dự án trọng điểm của tỉnh. Trong đó nổi bật là dự án Đại lộ Hữu Nghị (thành phố Hà Giang) là dự án lớn nhất của tỉnh. Cùng đó là các dự án giao thông lớn khác và các công trình xây dựng kè chống sạt lở.

Theo Giám đốc Dương Tiến Sơ, đầu tư ở địa bàn đặc thù như Hà Giang là doanh nghiệp đã phải xác định nỗ lực vượt khó khăn. Là tỉnh miền núi, mưa nhiều mà lĩnh vực xây dựng giao thông, cầu cống lại phụ thuộc vào thời tiết. Đó còn chưa kể khó khăn về nguồn nhân lực cộng với địa hình đồi núi rất hạn chế việc đưa máy móc thi công, cơ giới hoá.

Trước khó khăn này, Công ty Bảo Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ. Đặc biệt, công ty luôn phải tính toán để lựa chọn phương án thiết kế tối ưu, lựa chọn vật liệu, thiết bị, lựa chọn nhà cung cấp… làm sao vừa nâng cao hiệu quả, giảm chi phí. Cùng đó, công ty còn chủ động kiểm soát kỹ thuật và thi công phần xây lắp, điều này cùng góp phần đẩy nhanh tiến độ và tăng tính chủ động cho doanh nghiệp.

Vừa sáng tạo trong thi công, công ty còn mạnh dạn ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất. Hiện nay, công ty ưu tiên hàng đầu đầu tư những thiết bị, máy móc mới vì đây là yêu tố quyết định năng xuất, chất lượng các công trình. Công ty có các đội xe, thực hiện cơ chế dưới sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của các phòng ban công ty. Tạo thuận lợi cho việc điều động nhân lực tập trung vào những dự án và thời điểm nhất định.

Nền tảng từ nguồn nhân lực

Ngay từ khi thành lập, Công ty TNHH Bảo Sơn quan tâm việc xây dựng doanh nghiệp trên những nền tảng bền vững. Theo Giám đốc Dương Tiến Sơ, điều kiện tiên quyết để xây dựng thành công doanh nghiệp là phải xây dựng một đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ và tâm huyết. Để làm được điều này công ty luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc đồng thuận, tạo dựng sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên như ngôi nhà chung. Công ty tiến hành phân công công việc một cách nhịp nhàng, tạo mối quan hệ khăng khít, phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân.

Bảo Sơn luôn quan tâm nâng cao đời sống cho các thành viên trong Công ty. Tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên phát huy năng lực và hưởng thu nhập theo đúng năng lực. Hàng năm, Công ty còn trích một phần lợi nhuận để cử cán bộ đi đào tạo, hoàn thiện, nâng cao chứng chỉ chuyên môn, tạo điều kiện cho các kỹ sư trẻ đi học trên đại học. Với chính sách này, Bảo Sơn đã thu hút thành công những cán bộ, kỹ sư giỏi.

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, để nâng cao năng lực cạnh tranh, công ty đã nỗ lực xây dựng thương hiệu: công trình đảm bảo tiến độ chất lượng, yêu cầu kỹ thuật. Giải pháp vượt suy thoái bằng cách hạn chế nguồn vốn vay ngân hàng, chủ động nguồn vốn dựa vào nội lực là chính. Đồng thời phải linh hoạt trong sản xuất, chỉ tập trung vào những công trình nào cần đẩy nhanh tiến độ thì sẽ huy động nguồn lực, chú trọng đầu tư các phương tiện, máy móc, thiết bị cần thiết.

Bình Châu