PHÚ THỌ

Vietinbank Phú Thọ: Khẳng định thương hiệu mạnh

1:46:56 PM | 10/1/2013

Trong những năm qua, tỉnh Phú Thọ có nhiều cơ chế chính sách thông thoáng thu hút đầu tư và hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn có sự đồng hành của hệ thống ngân hàng trong tỉnh, nhất là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Phú Thọ (Vietinbank Phú Thọ). Ngân hàng luôn đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho người dân và doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Phú Thọ.

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Vietinbank Phú Thọ luôn khẳng định là một tổ chức tín dụng uy tín, giữ vai trò tiên phong trong đầu tư phát triển và triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại. Ngân hàng luôn hợp tác chặt chẽ, chia sẻ khó khăn và cơ hội với chính quyền địa phương, khách hàng; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp cận kịp thời với nguồn vốn tín dụng ngân hàng để có thể phát triển và vượt qua những khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, hoạt động của Vietinbank Phú Thọ luôn có được những bước tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt là sự tăng trưởng về huy động vốn với mức tăng gấp ba lần. Nếu như nguồn vốn từ năm 2009 chỉ ở con số 700 tỷ thì đến tháng 11 năm 2012 đã tăng lên 2.200 tỷ đồng.

Cùng chia sẻ với khách hàng trong điều kiện kinh tế gặp khó khăn, thực hiện chỉ đạo của NHNNVN, NHCTVN, từ đầu năm 2012 đến nay chi nhánh đã liên tục hạ lãi suất cho vay bằng VNĐ: Ngắn hạn từ 17,5% xuống còn 12,5%/năm, trung hạn từ 21,5% xuống còn 15%/năm. Từ ngày 15/10/2012 tỷ trọng dư nợ cho vay lãi suất từ 15% trở xuống là 100% dư nợ. Thời gian gần đây, Vietinbank Phú Thọ tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, giải quyết nợ quá hạn đạt kết quả khả quan. Tổng nợ xấu đến 30/11/2012 là 5,7 tỷ đồng, chiếm 0,3% trên tổng dư nợ. Chi nhánh thực hiện phân loại khách hàng, tìm nguyên nhân nợ quá hạn của doanh nghiệp. Áp dụng biện pháp có lợi cho khách hàng như cơ cấu lại nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, cùng đơn vị khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất.

Bên cạnh đó, Vietinbank Phú Thọ cũng chú trọng đến công tác đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực, đảm bảo cán bộ có đầy đủ năng lực đáp ứng nhu cầu theo từng vị trí công tác. Đồng thời, thực hiện chính sách trẻ hóa nguồn nhân lực và xóa sạch tư duy nhận thức bao cấp của công chức nhà nước. Cùng với đó Chi nhánh tích cực gia tăng sản phẩm dịch vụ như mở thẻ kết nối giữa các ngân hàng…. để tăng mức độ hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ do Chi nhánh cung cấp. Mạng lưới hoạt động được mở rộng gồm Hội sở chính, 9 phòng giao dịch các đơn vị này chủ động tiếp cận các khách hàng tiềm năng, những đơn vị sản xuất kinh doanh hiệu quả, qua đó củng cố khách hàng truyền thống, thu nhập thông tin và đánh giá những khách hàng mới để đặt mối quan hệ trước mắt cũng như lâu dài.

Song song với nỗ lực cung cấp những giải pháp tài chính toàn diện, phù hợp cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, công tác phúc lợi xã hội luôn được Vietinbank Phú Thọ đặc biệt chú trọng. Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Vietinbank Phú Thọ chia sẻ: “An sinh xã hội xuất phát từ cái tâm” luôn coi trọng tính bền vững của cộng đồng, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, mất mát với cộng đồng; đồng thời quan tâm, chăm lo công tác xã hội, đồng hành phát triển cùng địa phương thông qua việc thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng trên địa bàn tỉnh như: chia sẻ khó khăn với đối tượng chính sách, phụng sự nuôi dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, tài trợ xây dựng 8 trường mầm non, xóa nhà tạm, xây đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của tỉnh, đóng góp quỹ khuyến học khuyến tài…qua đó để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Theo Giám đốc Vietinbank Phú Thọ để có thể nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước về vốn, công nghệ sản xuất hiện đại, kinh nghiệm quản lý tiên tiến thì rất mong các cơ quan chức năng quan tâm và nỗ lực hơn nữa trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi; giải quyết nhanh và thoả đáng các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp. Ông cam kết Vietinbank Phú Thọ cam kết cùng góp sức và chung tay với các Sở, Ban ngành; chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn để xây dựng quê hương Đất tổ ngày càng giàu mạnh.

Trần Tùng