TÂY NINH

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tây Ninh: Địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của địa phương

15:35:00 | 23/12/2013

Tiến bước cùng nền giáo dục Tây Ninh nâng cao trình độ dân trí và đào tạo chuyên môn nghiệp vụ giúp mọi người vừa làm vừa học, học liên tục, học suốt đời nhằm hoàn thiện nhân cách, mở rộng hiểu biết, nâng cao trình độ, cải thiện chất lượng cuộc sống, tìm việc làm, tự tạo việc làm và thích nghi với đời sống xã hội. Đó là những gì mà Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tây Ninh đã và đang thực hiện hiệu quả.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tây Ninh được thành lập ngày 05/02 /1985 theo Quyết định số 05/QĐ-UB của UBND tỉnh Tây Ninh với tên gọi là Trung tâm Đại học tại chức Tây Ninh, trực thuộc UBND tỉnh. Đến ngày 05/12/1996, đơn vị được đổi tên chính thức là Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tây Ninh theo quyết định số 149/QĐ-UB của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu dạy và học đạt chất lượng cao, Trung tâm thường xuyên đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Cụ thể, Trung tâm hiện có 2 cơ sở chính với 25 phòng học (trong đó 11 phòng học có hệ thống âm thanh chuẩn, máy chiếu, 8 phòng học chuyên dụng cho giảng dạy Tiếng Anh trẻ em có đầu đĩa, tivi, cassette, trang bị máy lạnh, 5 phòng máy tính, 01 phòng Lab 40 chỗ ngồi), 1 Hội trường khoảng 300 chỗ cùng 7 phòng làm việc. Đội ngũ cán bộ viên chức hiện có 21 người, cùng nhiều giáo viên thỉnh giảng đạt chuẩn được mời từ các trường có uy tín tại địa phương để giảng dạy ngoại ngữ và tin học ngắn hạn. Công tác liên kết đào tạo được thực hiện nghiêm đúng quy định của ngành và có lựa chọn đối tác là những đơn vị trường công lập có danh tiếng, uy tín, đảm bảo chất lượng đào tạo, sinh viên tốt nghiệp ra trường được tín nhiệm rộng rãi. Trên nền tảng đó Trung tâm đã thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ đào tạo: giảng dạy các lớp ngoại ngữ trình độ A, B, C, Cambridge, TOEFL, IELTS, tin học ngắn hạn trình độ A, B; điều tra nhu cầu học tập trên địa bàn, xác định nội dung học tập cần thiết, đề xuất việc tổ chức các hình thức học phù hợp với từng loại đối tượng; liên kết với các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các viện nghiên cứu như ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Sài Gòn, ĐH Kinh Tế, ĐH Nông Lâm, ĐH Bách Khoa, ĐH Sư Phạm, Viện Quản trị doanh nghiệp … tổ chức chiêu sinh và thực hiện chương trình đào tạo không chính quy các lớp đại học, cao đẳng, trung cấp và các lớp bồi dưỡng chuyên đề ngắn hạn ở các ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, kinh tế, kỹ thuật, luật, sư phạm, nông lâm nghiệp, dịch vụ ...

Với những nỗ lực và sự cống hiến của tập thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên - học viên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tây Ninh đã vinh dự được khen tặng nhiều danh hiệu đáng tự hào, là nền tảng để tập thể đơn vị phấn đấu hơn nữa góp sức cho công tác giáo dục tỉnh nhà. Tiêu biểu là Huân chương lao động hạng III, Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2011-2012 của Chính Phủ, cùng nhiều Bằng khen cao quý khác.

Nhằm khẳng định vị thế và vai trò của giáo dục thường xuyên trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà, Trung tâm đã có định hướng rõ ràng cho đường lối phát triển trong tương lai. Nói về vấn đề này, ông Trần Tam Hổ - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Trong thời gian tới, trung tâm sẽ tăng cường quan hệ với các cơ quan Sở, Ban, Ngành, nắm bắt tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương từ đó xác định nội dung học tập cần thiết cho tỉnh, xây dựng kế hoạch tổ chức các hình thức học phù hợp nhu cầu của nhân dân. Tiếp tục liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và các Viện nghiên cứu trong nước để mở thêm nhiều ngành nghề mới theo xu hướng phát triển hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Quan tâm việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Bên cạnh đó sẽ tham mưu các cấp Lãnh đạo tỉnh quan tâm công tác xây dựng cơ sở vật chất phù hợp qui mô phát triển của Trung tâm, mua sắm trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo”.

Trên nền tảng vững chắc đã được xây dựng, cùng một tập thể cán bộ đầy nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao và cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, thì trong tương lai không xa, sau khi trụ sở mới được hoàn thành, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tây Ninh sẽ thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao, là một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của địa phương.

Kim Băng